การแข่งขัน RoV นานาชาติรายการ APL 2023 นัดชี้ชะตารอบแบ่งกลุ่มสาย A Buriram United ตัวแทนจากไทย พบ Flash Wolves จากไต้หวัน

Buriram United เพิ่งเอาชนะ V Gaming ทีมนำของตารางที่ไม่แพ้ใครมาก่อนหน้านี้ไปได้ 2-0 ทำให้ยังไม่ตกรอบอย่างเป็นทางการแต่ก็ต้องเอาชนะ Flash Wolves ด้วยสกอร์ 2-0 เท่านั้นถึงจะพลิกแซงเป็นอันดับ 4 ด้วยเฮดทูเฮดที่ดีกว่าBuriram United เข้ารอบ 8 ทีม APL 2023 เป็นทีมสุดท้าย

เกมแรกทั้งสองทีมสู้กันอย่างดุเดือด Buriram United เสียเปรียบในช่วงแรกก่อนจะมาเกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิคช่วงนาทีที่ 15 ของเกม จนต้องพักไปนานกว่า 20 นาที หลังกลับมาแข่ง Buriram United เก็บ Dark Slayer ได้สองตัวรวดและพลิกชนะไปขึ้นนำ 1-0

เกมสอง Flash Wolves เปิดฉากได้ดีกว่าอีกครั้ง แต่ Buriram United ก็ยังนิ่งพอพลิกสถานการณ์ในช่วงนาที 15 อีกครั้งและปิดเกมชนะไปได้ 2-0 เป็นสกอร์ที่พวกเขาต้องการทำให้แซง Flash Wolves ขึ้นมาเป็นอันดับ 4 ของกลุ่มด้วยเฮดทูเฮดที่ดีกว่าเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายอย่างหวุดหวิด

โดยแมตช์นี้ Buriram United ยังได้จัดงาน est Cola Born to Be Awesome x BRU APL 2023 Watch Party ชวนแฟนคลับมานั่งเชียร์ร่วมกันก่อนจะสุขสมหวังกันถ้วนหน้าในการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป  

อ่านเพิ่ม : APL 2023: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ทีม และช่องทางการรับชม