นำเสนอสู่คุณด้วยความร่วมมือกับ Samsung

ในการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer ฤดูกาลปกติที่ผ่านมา Capheny เป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเธอมีสถิติ Picks & Bans ทั้งหมด 99 ครั้ง แบ่งเป็น 65 ครั้งที่ถูกเลือก และ 34 ครั้งที่ถูกแบน และมีเปอร์เซ็นชนะสูงถึง 53.85%

มาดูกันว่ายอดฮีโร่ตัวนี้มีแนวทางการเล่นแบบไหน ใช้ไอเทมอะไร และใช้รูนกับพลังแฝงอะไรบ้าง

ผลโพล

ใครคือฮีโร่สายแครี่ที่ดีที่สุดใน RoV ?

โพล: RoV

ปิดรับโพล

Capheny RoV คือ?

Capheny เป็นฮีโร่ตำแหน่งแครี่ของ RoV โดยมีจุดเด่นที่การโจมตีที่ไกลและรุนแรง โดยเฉพาะในช่วงท้ายเกมที่มีไอเทมยิ่งทำให้โจมตีได้รุนแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในฮีโร่ตำแหน่งสำคัญของเกม 

Capheny RoV สกิล

Aquamarine คืออาวุธที่พัฒนาขึ้นโดย Capheny มีระบบยิง 2 โหมด คือโหมดปืนกล และโหมดปืนเลเซอร์ นอกจากนี้ Capheny สามารถโจมตีขณะเคลื่อนที่ได้ และโบนัสความเร็วโจมตีที่ได้รับจากไอเทมจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังโจมตี

Pulse Shot

เปลี่ยนโหมดการยิง

Rapid Shot

Propulsion เมื่อโจมตีปกติจะเสีย 20 พลังงาน และวิ่งช้าลง 40% ชั่วขณะ ซึ่งเลเซอร์จะยิงทะลุสร้างความเสียหายกายภาพ 70 (+100%กายภาพเพิ่มขึ้น) ทุกศัตรูที่ยิ่งทะลุจะทําให้ความเสียหายเลเซอร์ลดลง 10% (สูงสุด 50%) * เมื่อพลังงานต่ำากว่า 20 หน่วย จะเปลี่ยนกลับโหมดเดิมโดยทันที (ในโหมด Rapid Shot จะชาร์จพลังงานได้เอง และการโจมตีปกติจะทําให้ชาร์จเร็วขึ้น)

Piercing Shot

Capheny ลบสถานะลดความเร็วออกจากตนเอง พร้อมกับวิ่งเร็วขึ้น 100% เป็นเวลา 0.52 จากนั้นจะได้รับบัฟเจาะเกราะสะสมครบ 10 ครั้งทันที

Propulsion

สกิลติดตัว : เมื่อโจมตีโดนศัตรูด้วยโหมด Rapid Shot จะทําให้ Capheny ไดรับบัฟเจาะเกราะสูงสุด 10 ครั้ง รวม 10 หนวย เมื่อใช้ Pulse Shot สกิลนี้จะกลายเป็นสกิล Propulsion

Fusillade

สกิลติดตัว : เมื่อโจมตีโดนศัตรูด้วยโหมด Rapid Shot จะทําให้ Capheny ไดรับบัฟเจาะเกราะสูงสุด 10 ครั้ง รวม 10 หนวย เมื่อใช้ Pulse Shot สกิลนี้จะกลายเป็นสกิล PropulsionCapheny RoV ไอเทม

สำหรับไอเทมของ Capheny ก็จะมีความคล้ายกับแครี่ตัวอื่นๆที่เน้นไปที่การเพิ่มดาเมจและคริติคอล เพื่อสังหารศัตรูให้ได้ภายในการโจมตีครั้งเดียว

War Boots: ความเร็วเคลื่อนที่ +60

Fafnir’s Talon: เพิ่มพลังโจมตีเท่ากับ 8% ของพลังชีวิตที่เหลืออยู่ของเป้าหมายเมื่อโจมตีธรรมดา

Claves Sancti: เพิ่มอัตราคริติคอลและดาเมจคริติคอล รวมถึงเพิ่มความเร็วเคลื่อน 3-45 เป็นเวลา 1.5 วินาที (เฉพาะฮีโร่โจมตีระยะไกลเท่านั้น)

Muramasa: เจาะเกราะ 45%

Fenrir’s Tooth: สร้างความเสียหายเพิ่มเติม 30% เป้าหมายที่เลือดต่ำกว่า 50%

Blade of Eternity: ช่วยคืนชีพได้หลังจากที่ตายไปแล้ว

Capheny RoV รูนและพลังแฝง

สำหรับรูนของ Capheny กิต งายย สตรีมเมอร์ชื่อดังชาวไทยได้แนะนำให้ใช้เป็น Rage x10, Spirit x10 และ Dragon’s Claw x10 ซึ่งจะช่วยเพิ่มอัตราคริติคอล ความเร็วเคลื่อนที่และโจมตี และพลังโจมตีและเจาะเกราะ ตามลำดับ

ในส่วนของพลังแฝงนั้น กิต งายย ได้ใช้เป็น Veda > Axe of Scarifice เพิ่มดาเมจ > Holy Verdict เจาะเกราะ > Holy Summoner เพิ่มดาเมจ และใช้เป็น Sprint บวกกับ Minion Kill

Capheny RoV แนวทางการเล่น 

Capheny เป็นฮีโร่ที่มีความสามารถโดดเด่นในการสร้างดาเมจมหาศาล Burst ใส่ศัตรู และการเคลียร์เลนที่รวดเร็ว ในจังหวะไฟต์ ให้พยายามยืนบริเวณด้านหลังและหาตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการสร้างดาเมจ พร้อมกับเปิดใช้ Fusillade เพื่อลดเกราะของศัตรูแลช่วยให้ตัว Capheny หรือเพื่อนร่วมทีมเองสามารถสร้างดาเมจได้มากขึ้น

Capheny RoV คอมโบ

ฮีโร่ที่เล่นคอมโบกับ Capheny ได้ดีที่สุดและถูกหยิบมาเล่นคู่กันมากที่สุดใน RoV Pro League 2023 Summer ก็คือ Helen ฮีโร่ซัพพอร์ตสายฮีล โดยความสามารถในการฮีลของสกิล Healing Light และ สกิลอัลติเมต Nature’s Rally จะช่วยให้ Capheny สามารถยืนเทรดดาเมจกับศัตรูได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องกลัวว่าจะเสียเลือดเยอะในจังหวะไฟต์ อย่างเช่นที่ Moowan เล่นคู่กับ ToaX

อ่านเพิ่ม: Teeri RoV: สกิล วิธีเล่น ออกของอย่างไร ?