กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายของการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer ฮีโร่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตอนนี้คือ Laville RoV ฮีโร่ในตำแหน่งแครี่ ที่เป็นฮีโร่คู่มือของแครี่แนวหน้าของลีกอย่างทั้ง Erez หรือ Difoxn ทำไมฮีโร่ตัวนี้ถึงกลายเป็นฮีโร่ยอดฮิตที่ถูกหยิบมาเล่นถึง 77 เกม มากที่สุดจากบรรดาฮีโร่ทั้งหมด มีเปอร์เซ็นชนะ 48.05% 

ฮีโร่ตัวนี้เล่นอย่างไร ใช้ไอเท็มอะไร และใช้รูนกับพลังแฝงอะไร

Laville RoV คือ ?

Laville คือฮีโร่ในตำแหน่งแครี่ เป็นฮีโร่ที่สามารถโจมตีระยะไกลได้ และสามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในช่วงท้ายเกมที่มีไอเท็มยิ่งทำให้โจมตีได้รวดเร็วและรุนแรงมากยิ่งขึ้น

Laville RoV สกิล

Passive skill 

Lucky Star : เมื่อโจมตีปกติ 3 ครั้งจะทำให้ติดสถานะโจมตี 3 ครั้งใน 1 การยิง โดยทุกครั้งที่โจมตี Laville จะโจมตีเร็วขึ้น

skill 

Light Chaser : บัพตัวเองให้โจมตี 3 เป้าหมายได้ โดยผลของสกิลนี้จะใช้งานร่วใกับ Lucky Star ได้ เป้าหมายที่ไม่ใช่เป้าหมายหลักจะโดนความเสียหายเพียง 50%

Mighty Shield : เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ 60% โดยจะลดลงจนครบใน 1.5 วินาทีและการโจมตีปกติจะสโลว์ศัตรูและการโจมตีครั้งต่อไปจะติดคริติคอล 100% นอกจากนี้ Laville จะได้รับเกราะป้องกันตัวเองเป็นเวลา 1.5 วินาที โดยหากโดนความเสียหายตอนมีเกราะ Laville จะเป็นอมตะในเวลาสั้น

Double Trouble : ยิงกระสุนแห่งแสงไปยังทิศที่เลือก สร้างความเสียหายกายภาพเป็นบริเวณและสตั้นเป้าหมาย 0.5 – 3.5 วินาที โดยจะขึ้นอยู่กับระยะที่โดน

Laville RoV รูน

จากคำแนะนำของ Erez โปรเพลเยอร์จาก KFC x Talon ที่หยิบฮีโร่ตัวนี้มาใช้บ่อยๆจะใช้รูน Rampage 7, Awake 3, Spirit 7, Essence Reaver 3 และ Dragon’s Claw 10 Laville RoV  ไอเท็ม

สำหรับไอเท็มของ Laville ไม่มีอะไรพิเศษมากจะคล้ายกับแครี่ตัวอื่นๆที่เน้นไปที่การยิงแรง การดูดเลือกและเจาะเกราะโดยไอเท็มที่ใช้ได้แก่ 

  • War Boots เพื่อเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่และโจมตี
  • Claves Sancti เพื่อเพิ่มพลังโจมตีและโอกาสติดคริติคอล 25%
  • Slikk’s Sting เพื่อเพิ่มพลังโจมตีและโอกาสติดคริติคอลอีก 25% และต้านสถานะเพิ่มขึ้น 35% เป็นเวลา 2 วินาที
  • Bow of Slaughter เพิ่มพลังโจมตีและดูดเลือด
  • Muramasa เพิ่มพลังโจมตีและเจาะเกราะ +40%
  • Blade of Eternity ที่ช่วยคืนชีพได้หลังจากที่ตายไปแล้ว

Laville RoV พลังแฝง

สำหรับพลังแฝงที่ Erez แนะนำให้ใช้คือ Veda > Sacred Bead ลดคูลดาวน์ > Holy Verdict เจาะเกราะ > Holy Summoner เพื่อดาเมจ 

และ  Recovery+ กับ Minion Kill 

Laville RoV การเล่น

ฮีโร่ที่ฮอตที่สุดใน RoV Pro League

พยายามยืนแนวหลังเหมือนอย่างที่แครี่อื่นๆทำ และใช้สกิล 2 Mighty Shield เพื่อเพิ่มความเร็วและเพิ่มเกราะป้องกันตัวเอง พยายามยิงเพื่อเก็บสแตกทำให้สามารถโจมตีได้รวดเร็วขึ้นก่อนที่จะเข้าไฟต์ และพยายามใช้ สกิล Double Trouble ที่สามารถยิงได้จากทุกที่ในแผนที่เติมไฟต์ช่วยเพื่อนโดยที่ตัวเองยังไม่ได้ไปเติมไฟต์ และเมื่ออยู่ใกล้ๆระยะหวังผลช่วยสตั๊นไปถึงแนวหลังเพื่อเปิดทางให้เพื่อนร่วมทีมในตำแหน่งแอสซาซินสามารถเข้าไปล้วงจัดการกับคู่แข่งได้ง่ายดายมากขึ้น 

Laville RoV  คอมโบ

สำหรับฮีโร่ที่สามารถคอมโบร่วมกับ Laville ได้อย่างลงตัวที่สุดและมีสถิติที่ถูกหยิบมาเล่นร่วมกันมากท่ีสุดคือ Roxie ด้วยสกิล Agnie’s Grasp ที่สามารถจับและลากคู่ต่อสู้ที่อยู่แนวหลัง หรือาจจะเป็นตัวที่เข้ามาล้วงตำแหน่งที่ Laville ยืนอยู่ออกจากพื้นที่ทำดาเมจและเปิดโอกาสให้ Laville ยิงทำดาเมจใส่ได้ อย่างที่ TaoX โรมมิ่งของ Bacon Time คอมโบร่วมกับ Moowan ในเกมที่เจอกับ PSG Esports

อ่านเพิ่ม: AYA ROV: เล่นยังไง ทำอะไรได้บ้าง ไอเท็มที่ควรใช้