แม้ว่าจะเหลือการแข่งขันอีก 2 สัปดาห์ แต่ศึก RoV Pro League 2022 Summer ใกล้ได้บทสรุปทีมที่จะผ่านเข้าไปรอบเพลย์ออฟแล้วโดยมี Bacon Time ที่ฟอร์มแรงคว้าชัย 10 นัดติดต่อจนจ่อผ่านเข้ารอบไปก่อน

ขณะที่อีก 3 ทีมที่เหลือยังคงต้องแย่งตำแหน่งกันสนุกโดย Valencia CF eSports ที่กลับมามีลุ้นอีกครั้งจากชัยชนะ 2 แมตช์ในสัปดาห์นี้ ขณะที่ PSG Esports ยังคงเอาตัวรอดและคว้าชัยได้ 2 เกมเช่นกันจนขยับขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูงและมีลุ้นเบียดเข้าสายบนกับอีก 4 แมตช์ที่เหลือ และนี่คือโฉมหน้าทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์จากการคัดเลือกของ ONE Esports ประเทศไทย

Support :TAOZ | Valencia CF Esports

Support :TAOZ | Valencia CF Esports

หากปราศจาก 2 แต้มสำคัญในสัปดาห์นี้ Valencia CF Esports คงจะหลุดวงโคจรไปแล้ว แม้ว่าจะพ่ายไป 1 เกมแต่ก็ทำให้จ่าฝูงอย่าง Bacon Time เหงื่อตกกว่าจะเอาชนะได้ และการได้มาซึ่ง 2 คะแนนสำคัญทำให้ยังมียังจะเข้ารอบอยู่แม้ต้องลุ้นเหนื่อยโดยสัปดาห์นี้โรมมิ่งของทีมอย่าง TAOZ โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นโดยเป็นผู้เล่นที่ทำคะแนน KDA สูงที่สุดในตำแหน่งนี้ในสัปดาห์ที่ 6 นี้

Mid lane : NorNun | PSG Esports

Mid lane : NorNun | PSG Esports

PSG Esports ลงเล่น 2 นัดตกค้างในวันจันทร์ และ อังคารที่ผ่านมาและเก็บชัยชนะได้ตามเป้าโดยเกมแรกอาจจะไม่ได้มีอะไรให้พูดถึงมากเพราะพวกเขาเหนือกว่า EVOS อยู่ไม่น้อย แต่เกมที่พบกับ Buriram United Esports ที่เป็นคู่ต่อสู้โดยตรงที่แย่งตำแหน่งเข้ารอบเพลย์ออฟที่พวกเขาจะพลาดแพ้ไม่ได้หากไม่อยากตกที่นั่งลำบากและเจอความกดดันซึ่งสัปดาห์นี้ NorNun งัดเอาประสบการณ์มาช่วยเลนกลางของทีมวัยรุ่นปารีสและคว้า MVP ไปได้ 2 เกมติดก่อนที่ทีมชนะเอาชนะปราสาทสายฟ้าคว้าแต้มสำคัญAbyssal Dragon:  Moowan | Bacon Time

Abyssal Dragon:  Moowan | Bacon Time

กลายเป็นขาประจำทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ไปแล้วสำหรับแครี่ของทีม Bacon Time ดูเหมือนว่าการต่อสัญญากับทีมทำให้เขาหมดเรื่องกังวลไปได้เยอะ และสามารถเต็มที่กับเกมได้ และจากความลงตัวของทีมที่เล่นได้อย่างเข้าขายิ่งขับความโหดของฟอร์มของ Moowan ออกมาได้อีกจนตอนนี้ทีมคว้าชัยมาแล้ว 10 เกมติดต่อกันและมองไปถึงการเข้ารอบเป็นที่ 1 ได้ไม่ยาก

Dark Slayer : MarkKy | Bacon Time

Dark Slayer : MarkKy | Bacon Time

ยังคงรักษาความยอดเยี่ยมของตัวเองไว้ได้ต่อเนื่องอีก 1 สัปดาห์สำหรับ MarkKy  โดยในเกมกับ  Buriram United Esports ที่ทีมเดินเกมนำแนวหลังอย่างเขาอาจจะไม่ได้ปล่อยของอะไรมากนัก แต่ในเกมที่เปิดแลกกับ Valencia CF Esports ความโดดเด่นของเขาก็แจ่มชัดขึ้นมาโดยเฉพาะในเกมที่ 4 ที่ช่วยให้ทีมขึ้นแท่นเขาคว้า MVP มาครองได้ด้วย จากการหยิบฮีโร่ Skud มาช่วยทีมทั้งๆที่เป็นรองตลอดทั้งเกมแต่พลิกกลับมาชนะได้

Jungle : AlmondP  | Bacon Time

Jungle : AlmondP  | Bacon Time

หลังจากจูนเข้าหาทีมได้ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรมาฉุดเขาอยู่แล้ว และสัปดาห์นี้ AlmondP เป็นกำลังสำคัญของทีมจริงๆในตำแหน่งจังเกิ้ล โดยคว้า MVP มาครองได้จากเกมที่เอาชนะ Buriram United Esports ที่ได้ไป 2 เกมและเกมที่เอาชนะ Valencia CF Esports ก็เก็บเพิ่มอีก 1 เกมและเป็นเกมที่ช่วยให้ทีมปิดเกมเอาชนะเจ้าค้างคาวไปได้ และตอนนี้ทีมรักษาตำแหน่งจ่าฝูงแบบเหนียวแน่นก่อนเข้าสู่ 2 สัปดาห์สุดท้าย

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม