ผ่านมาเกือบบครึ่งทางของการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer ในปีที่มีทีมเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดถึง 9 ทีม สิ่งท่ีแฟนๆสามารถรับรู้ได้เลยคือในทุกๆเกมที่แข่งขัน ทุกๆอย่างสามารถเกิดขึ้นได้

แม้ว่าในลีกปีนี้จะมี 2 ทีมที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก หรือทีมที่รวบรวมเอาดาวดังเข้ามาไว้ในทีมเป็นทีมรวมผู้เล่นระดับซูเปอร์สตาร์ แต่ทีมอื่นๆในลีกก็สามารถต่อกรกับพวกเขาได้อย่างสนุกเป็นเครื่องพิสูจน์ให้แฟนๆเห็นว่าในปีนี้คุณภาพในลีกพัฒนาขึ้นมามากแค่ไหน และทุกๆทีมพัฒนาฝีมือมาสูสีกันจนแทบจะคาดเดาผลการแข่งขันไม่ได้ และนี่คือ 5 แมตช์ที่เป็นเครื่องยืนยันอย่างดี

Buriram United Esports 1-3 eArena 

เป็นเกมที่ถูกเลื่อนมาจากสัปดาห์แรกเนื่องจากมีผู้เล่นของท่ีมปราสาทสายฟ้าอย่าง Nunu กับ The Worlds ติดโควิด และทางผู้เล่นของทีม eArena ก็แสดงความเป็นห่วงเป็นใยคู่แข่งด้วยการเขียนอวยพรให้ผู้เล่นของ Buriram กลับมาสุขภาพดีโดยเร็ว แต่เมื่อกลับมาแข่งในสนามเป็นอีกเรื่อง แม้ว่า Buriram United Esports  จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหลายราย แต่โดยรวมแล้วพวกเขายังดูเหนือกว่า eArena แต่กลับมาเป็นทีมกระต่ายคลั่งที่พลิกล็อคเอาชนะไปได้ 3-1 และขึ้นเป็นจ่าฝูงชั่วคราว 

PSG Esports 2-3 Valencia CF eSports

ทีมที่รวบรวมเอาซูเปอร์สตาร์ดังของเกม RoV ไทยมารวมกันอย่าง PSG Esports ชนะมารวดทั้ง 4 นัด ขณะที่ Valencia CF eSports ที่ผ่าตัดทีมใหม่ยังไม่ชนะใคร หลายคนคงคาดเอาไว้ว่าเกมนี้วัยรุ่นปารีสจะเอาชนะไปได้แบบสบายๆ อาจจะสกอร์ 3-0 ด้วยซ้ำ แต่ที่ไหนได้ เจ้าค้างคาวกลับรีดฟอร์มเก่ง ก่อนที่จะพลิกล็อคเอาชนะไปได้ 3-2 ชนิดที่ว่าแฟนๆทั้งสองทีมไม่สามารถหายใจได้ทั่วท้องตลอดทั้ง 5 เกมในแมตช์นี้

KFC x Talon 1-3 Bacon  Time

แชมป์เก่าอย่าง KFC x Talon พลาดการลงเล่นในสัปดาห์แรกและพวกเขาต้องประเดิมสนามในเกมแรกกับ Bacon  Time ทันที ทั้งสองทีมมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในตำแหน่งสำคัญพอๆกัน ทำให้เป็นเกมที่น่าจับตามองไม่น้อย และเกมนี้เหมือนว่าจะเป็นโชว์จากทาง Bacon  Time ที่ทำได้ดีกว่า และบดเอาชนะไปโดยในเกมนี้ผู้เล่นอย่าง Moowam โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้แชมป์เก่าต้องประเดิมสนามด้วยความพ่ายแพ้ eArena  3-2 KFC x Talon

กระต่ายคลั่งกลายเป็นทีมจอมสร้างเซอร์ไพรส์หลังจากที่ล้ม Buriram United Esports ได้และมีช่วงเวลาที่สามารถขึ้นไปนั่งในตำแหน่งจ่าฝูงของ Pro League ได้ ทำให้พวกเขาเป็นทีมที่น่าจับตามองและเป็นอีกครั้งที่เขาล้มแชมป์โลกอีกทีมลงได้ด้วยการเอาชนะ KFC x Talon โดยที่ออกนำไปก่อน 2-0 และทำท่าว่าจะโดนทีมเหยี่ยวแดงทำ reverse sweep และแฟนๆหลายคนคงคิดเช่นนั้นเพราะป้อมของ eArena  แตกทั้งสามทางแต่บทสรุปคือพวกเขาสามารถกลับมาเอาชนะได้ และเกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดอีกเกมของฤดูกาลนี้

King of Gamers Club 2-3 PSG Esports

แม้ว่าผลการแข่งขันจะเป็นทีมใหญ่อย่าง PSG Esports ที่เอาชนะไปได้ตามคาดแต่เมื่อดูจากรูปเกมแล้ว นี่คืออีกแมตช์ที่ตื่นเต้นไม่แพ้เกมอื่นๆแม้ว่า KoG ชื่อชั้นของผู้เล่นจะเป็นรองแต่พวกเขาแสดงให้เห็นว่าสู้ได้แบบไม่เป็นรองและพร้อมที่จะลงโทษ PSG ทุกครั้งที่พวกเขาพลาด เช่นกันกับทางฝั่ง PSG Esports ที่พร้อมจะลงโทษพวกเขาเช่นกัน เลยเป็นเกมที่สู้กันด้วยรายละเอียดเล็กน้อย แต่แสดงให้เห็นถึงความสูสีของทั้ง 9 ทีมในโปรลีกครั้งนี้ที่ทุกทีมจะพลาดไม่ได้ถ้าไม่อยากแพ้

อ่านเพิ่ม: 5 โปรเพลเยอร์ที่อาจถูกดึงมาเสริมทัพใน RoV Pro League 2022