ฝ่ายจัดการแข่งขันอีสปอร์ตรายการ ESL Thailand Championship – RoV Season 1 ประกาศตัดสิทธิ์ ทีม Soul of Soy ออกจากการแข่งขัน พร้อมแบนผู้เล่นยกทีมตลอดปีนี้

ล่าสุดทางเพจ ESL Thailand ได้ออกมาประกาศตัดสิทธิ์ ทีม Soul of Soy ซึ่งเป็น1 ใน 2 ทีมผู้ผ่านรอบคัดเลือกรอบที่ 1 ของรายการ ESL Thailand Championship – RoV Season 1 ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2563โดยเหตุผลในการตัดสิทธิ์ครั้งนี้ มาจากการพบว่า ผู้เล่นทีม Soul of Soy ได้นำบุคคลอื่นมาลงแข่งขันในวันดังกล่าวโดยใช้บัญชีผู้ใช้ของสมาชิกทีม Soul of Soy อีกทั้งยังมีการสลับบัญชีผู้ใช้ของผู้เล่นในทีมโดยปรากฏหลักฐานที่ชัดเจน

ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจตัดสิทธิ์ ทีม Soul of Soy จากการแข่งขัน ESL Thailand Championship – RoV Season 1 และจากกรณีนี้ทำให้ต้องมีการตัดสินหาทีมเข้ามาทดแทน โดยให้ BlackPhoenix และ No One Else ซึ่งเป็นทีมที่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายแข่งขันกัน ผลปรากฎว่า BlackPhoenix เป็นผู้ผ่านเข้ารอบคัดเลือกรอบที่ 1 ของรายการ ESL Thailand Championship – RoV Season 1 แทนที่ Soul of Soy พร้อมกับ ห้ามผู้เล่นของทีม Soul of Soy ลงแข่งขันในรายการของ ESL ตลอดปี 2563

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ มีเงินรางวัลรวม 150,000 บาท และทีมที่ได้แชมป์และรองแชมป์จะได้ไรับสิทธิ์ลงแข่งขันรายการ ROV Division 1 ต่อไป

อ่านเพิ่ม: 14 ทีมจาก 4 ลีก ! Garena เผยเงินรางวัล APL 2020 รวม 11 ล้าน เปิดศึก 19 มิ.ย.