การแข่งขันเกม RoV รายการใหญ่ระดับนานาชาติในศึก Arena of Valor Premier League 2020 จะเปิดศึกอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ รายการนี้เป็นการรวบรวมเอาทีมระดับชั้นนำมาไว้ด้วยกัน โดยแข่งขันแบบออนไลน์ โดยมีโปรเพลเยอร์ลงอย่างคับคั่งและนี่คือ 5 ผู้เล่นที่ควรจับตาHakke : Jungle | ONE Team

ผู้เล่นตำแหน่งป่าต่างเป็นที่จับจ้องของแฟนๆอยู่แล้วในทัวร์นาเม้นท์ทุกระดับเพราะพวกเขาสามารถตัดสินแพ้ชนะของทีมได้ หากว่าสามารถหาจังหวะสอดประสานงานกับเพื่อนเพื่อเล่นงานคู่ต่อสู้ได้ดีพอ ในรายการนี้มีผู้เล่นตำแหน่งป่าชื่อดังมากมายที่จะลงเล่นอาทิ FirstOne จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่แฟนๆชาวไทยคุ้นชื่อกันดีหรือว่าจะเป็น ADC จาก Team Flash แต่ในรายการนี้อีกคนที่น่าจับตามองได้แก่ Hakke ที่สามารถเล่นตำแหน่งอื่นๆเช่น Mid lane ได้ด้วยน่าจะทำให้แผนของทีมหลากหลายขึ้น และเขาเพิ่งช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์รายการ Garena Challenger Series Spring 2020 ที่ไต้หวันจนได้มาเป็นตัวแทนในครั้งนี้เขาอาจจะมาพร้อมกับอะไรใหม่ๆให้แฟนๆประหลาดใจก็เป็นได้

ProE : Support | Team Flash

หากพูดถึง Team Flash ทีมแกร่งจากเวียดนามหลายคนคงจะนึกถึงชื่อของ ADC ป่าตัวเก่งของพวกเขาเป็นอันดับแรกๆ แต่ต้องไม่ลืมว่า นอกจากป่าระดับเทพแล้วพวกเขายังมีซัพพอร์ตชั้นเยี่ยมอยู่อีกคนสำหรับแฟนๆที่ชมการแข่งขันเป็นประจำจะทราบดีว่าตำแหน่งซัพพอร์ตโรมมิ่งนั้นสำคัญไม่แพ้ตำแหน่งไหนๆ และมักจะได้ชมการเล่นของ JJAK ของ Talon Esports เป็นประจำคราวนี้อยากให้ลองมาติดตามการเล่นของโปรเพลเยอร์ดีกรีแชมป์โลกวัย 21 ปีในการแข่งขันครั้งนี้ 

Yuzon : Dark Slayer | MAD Team 

แม้ว่าจะต้องต่อสู้ตั้งแต่รอบคัดเลือกรายการนี้เข้ามา แต่ว่าออฟเลนจาก MAD Team อย่าง Yuzon ยังถือว่าเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองอีกคนของรายการนี้โดยเฉพาะเมื่อได้หยิบฮีโร่ที่ถนัดมืออย่าง Lubu, Omen และ Kil’Groth มาเล่นซึ่งแน่นอนว่าการเล่นของผู้เล่นมากประสบการณ์ที่เคยคว้าแชมป์ AIC2018 มาแล้วกับ J Team สังกัดเก่าถือว่าน่าติดตามไม่น้อย  

LạcLạc : Mid lane | Saigon Phantom

เชื่อว่าตำแหน่งมิดเลนแฟนๆหลายคนมีผู้เล่นขวัญใจอยู่แล้วโดยเฉพาะชาวไทยที่เราได้ชมเกือบทุกสัปดาห์อย่าง NuNuu จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต หรือว่า MeMarkz จาก POPS Bacon Time แต่ในครั้งนี้อยากให้ลองมองไปที่ LạcLạc จากทีม Saigon Phantom ประเทศเวียดนามกับผู้เล่นเลนกลางที่มีตำแหน่งคิลสูงสุดของลีกเวียดนามเป็นการันตีแค่นี้ก็น่าดูชมแล้ว

007x : Abyssal Dragon | Buriram United

ดูเหมือนตอนแรก 007x จะผิดหวังไปนิดๆแล้วเมื่อรายการที่ตั้งใจจะลงเล่นอย่าง AWC2020 จะถูกยกเลิกไปแต่ถูกแทนที่ด้วยรายการ APL2020 น่าจะทำให้ไฟของเขาลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อจะได้กลับมาลงเล่นในรายการระดับชาติอีกครั้ง หลังจากที่คัมแบ็คมาช่วยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งการกลับมาพร้อมกับความกระหายของผู้เล่นที่ไม่ต้องห่วงเรื่องฝีมืออยู่แล้ว แถมทีมมีผู้เล่นที่พร้อมจะสับเปลี่ยนให้ได้พักเพื่อรักษาความสดกับแผนที่หลากหลายยิ่งทำให้ไม่ควรพลาดที่จะติดตามชม

อ่านเพิ่ม: Bacon ดวล Project H – Talon ชน DG เปิดหัวกลุ่ม A ศึก APL 2020