FirstOne กัปตัน PSG Esports ทีมอันดับ 5 ในศึก RoV Pro League 2022 Winter ออกโรงโต้เดือดหลังโดนวิจารณ์ควรหยุดลงสนามชั่วคราวเพื่อเปิดทางให้ผู้เล่นดาวรุ่งรายอื่นลงทำหน้าที่แทน

PSG Esports เพิ่งลงสนามเจอกับ eArena ก่อนพ่ายไป 2-3 เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งในวันเดียวกันมีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์หน้าเพจของ FirstOne โดยมีใจความต้องการ ให้เจ้าตัวหยุดลงสนามสักเกมเป็นการชั่วคราวเพื่อการเปลี่ยนแปลงทีมที่อาจเป็นไปในทางที่ดีขึ้นจึงค่อยกลับมาลงสนามใหม่ พร้อมทิ้งท้ายว่า สิ่งที่กล่าวมาไม่ใช่การแซะแต่อย่างใด

จากนั้น FirstOne ออกมาตอบโต้คอมเมนต์ดังกล่าวทันที โดยกล่าวว่า “จ่ายเงินเดือนผมหรอครับถามจริง ผมก็ทำหน้าที่ผมเต็มที่ครับถ้าทีมไม่ต้องการผมก็พร้อมจะไปอยู่แล้วครับแต่ในเมื่อมีโอกาส และอยู่ในหน้าที่ผมก็ทำหน้าที่ผมแบบสุดความสามารถครับ ถ้าอยากให้ผมไม่เล่นก็มาจ่ายเงินเดือน ไม่ก็ซื้อหุ้นทีมและให้ผมอยู่เฉยๆหรือไล่ผมก็ได้ครับแต่ในเมื่อ ทีมมอบหมายหน้าที่ให้ผมลงเล่นผมก็เต็มที่ครับ”

“เข้าใจครับ แต่เรื่องคนลงเล่นใครไม่ลงเล่น มันทำอะไรมั่วๆ ไม่ได้ครับต้องผ่านส่วนรวมผ่านสโมสร อีกอย่างพวกผมนักกีฬากับผู้ใหญ่ ก็เคยประชุมถึงขั้นผมอยากให้น้องๆได้ลงเล่นกันเองบ้างเลยครับ แต่ด้วยการที่เราต้องการสิ่งที่ดีที่สุดกับทีมตอนนี้ ก็เลยต้องให้ผมลงไปประคองน้องๆก่อนครับและอยากให้เข้าใจด้วยว่าไม่ได้ เห็นแก่ตัวหรือ เอาเปรียบใครครับผมไม่ลงผมก็รับเงินเดือนเต็มเงินแข่งเต็มครับ และผมก็ นักกีฬามืออาชีพครับผมต้องทำทุกอย่างแบบมีเหตุมีผล และถูกต้องครับ”FirstOne ตอบชัด เบื้องหลัง PSG แยกทาง Nornun และ Piper

PSG Esports RoV FirstOne

นอกเหนือจากนี้ FirstOne ยังตอบคำถามกรณีที่เคยโดนวิจารณ์อยู่เบื้องที่ทำให้ทีมแยกทางกับสองผู้เล่นฝีมือดีอย่าง Nornun และ Piper ว่า “อันนี้สโมสรเคยให้เราปรับตัวกันละครับ แต่ด้วยการที่เราไปด้วยกันไม่รอด เคมีไม่เข้ากันเลยแยกย้ายกันไปเจอสิ่งที่ดีกว่าครับ ไม่ได้ อยากจะแยกกันครับแต่ ถ้าเรารั้งต่อไปมันจะเป็นผลเสียทั้งทีมครับ ปรับตัวให้ไวกล้าลองสิ่งใหม่ๆ ถ้าเคมีมันลงตัว ทุกคนก็จะรู้ตัวและ happy ครับ”

ปัจจุบัน PSG Esports อยู่อันดับ 5 ของตาราง RoV Pro League 2022 Winter มี 6 แต้ม จาก 11 เกม โปรแกรมต่อไปจะพบกับ KoG ในวันที่ 15 กันยายน 2022 เวลา 19.00 น.

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Winter:โปรแกรม ผลการแข่ง ช่องทางรับชม