หลังจากการอัพเดทเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมาเกม RoV ได้ทำการเพิ่มฮีโร่ใหม่อย่าง Helen RoV เข้ามาด้วยนี่คือฮีโร่สายซัพพอร์ตตัวใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ของ Payna

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Payna จะถูกรีโมเดลใหม่ให้กลายเป็นฮีโร่ตัวใหม่ แต่สุดท้ายเกมได้เพิ่ม Helen  เข้ามาแทนที่เป็นฮีโร่ตัวใหม่ส่วน Payna ฮีโร่สายซัพพอร์ตที่อยู่กับเกมมาตั้งแต่แรกๆ ก็จะถูกถอดออกไป ตามเนื้อเรื่อง Helen เป็นลูกศิษย์ของ Payna จึงไม่น่าแปลกใจที่สกิลทุกอย่างแทบจะเหมือนกันหมด

สำหรับคนที่มีฮีโร่ Payna อยู่แล้วเกมจะแทนที่ Helen เข้ามาทันทีและหากมีสกินของ Payna อยู่เกมก็จะเสนอสกินใหม่จากฮีโร่อื่นๆมาให้เป็นการทดแทน 

Helen RoV  คือ ?

Helen RoV

Helen คือฮีโร่สายซัพพอร์ตตัวล่าสุดที่จะถูกเพิ่มเข้ามาในเกมตามเนื้อเรื่องแล้วเธอคือลูกศิษย์ของ Payna ทำให้มีสกิลต่างๆที่คล้ายๆกัน แต่จาก การที่ Payna ได้ถูก Veera สังหารตายต่อหน้าต่อลูกศิษย์อย่างฮีโร่ใหม่ Helen และนี้เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องเข้ามารับช่วงต่อในภารกิจปกป้องป่า Afata ForesHelen ทำอะไรได้บ้าง

สกิลติดตัว Blessed : เมื่อได้รับความเสียหายจะเคลื่อนที่เร็วขึ้น 70% พร้อมฟื้นฟูพลังชีวิต

สกิล 1 Healing Light : เมื่อใช้สกิลจะเคลื่อนที่เร็วขึ้น 25% พร้อมกับฟื้นฟูพลังชีวิตตัวเองและเพื่อนที่มีเปอร์เซ็นเลือดน้อยที่สุด

สกิล 2 Forest Friend : เมื่อใช้สกิลจะปล่อยพลังไปยังทิศที่กำหนดพร้อมสร้างความเสียหายและทำให้ศัตรูติดสตั๊น โดยสกิลจะเด้งไปมาระหว่างศัตรูสูงสุด 6 ครั้ง

สกิลอัลติเมท Nature’s Rally : เมื่อใช้สกิลจะสร้างวงเวทย์รอบตัวๆพร้อมดูดซับความเสียหายให้ตัวเองและพันธมิตรในวงหลังจากนั้นจะฟื้นฟูเลือด

Helen ไอเท็ม

Helen RoV

สำหรับ ไอเท็มที่ควรใช้ของ Helen แน่นอนว่าต้องออกของซัพพอร์ตแน่นอน 1 ชิ้น จะเป็นอะไรอยู่ที่ฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม ผู้เล่นสามารถเลือกแก้เกมเองได้ ส่วนชิ้นอื่นๆควรจะเพิ่มความอึดเพราะ Helen จะต้องอยู่ในไฟต์ตลอดเวลา และอาจจะตกเป็นเป้าหมายตัวแรกๆได้ เพราะฉะนั้นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิตและเพิ่ม CC ค่อนข้างจำเป็นเพราะสถานะ Helen แทบจะเป็นตัวแทงค์อีกตัวเพราะฉะนั้น ไอเท็มอย่าง The Aegis, Shield of the Lost หรือ Medalion of Troy ค่อนข้างจำเป็นและช่วยได้เยอะ หรืออาจจะเป็น Amulet of Longevity ในช่วงท้ายเกม ส่วนสกิลชาเลนเจอร์ ที่เหมาะท่ีสุดคือ Heal

Helen รูนและพลังแฝง

สำหรับฮีโร่ที่ไม่ต้องการกลับบ่อไปเติม HP และมานาบ่อยๆพลังแผง Recovery+ ถือว่าเหมาะเพราะสามารถกดเพิ่ม HP และ มานาได้ทันที ส่วนรูนก็สามารถใช้รูนของสายแทงค์ได้เลยคือ Golden Body 10 Protect 10 และ Prowess 10 

Helen รูปแบบการเล่น

Helen RoV

เนื่องจากเป็นสายซัพพอร์ตที่แทบจะไม่มีดาเมจเลย Helen ควรที่จะเดินกับเพื่อนไม่ว่าจะเป็นตำแหน่ง เมจ หรือ แครี่ พยายามใช้สกิล 2 เช็กพุ่มให้เพื่อนและเวลาทีมไฟต์ต้องยืนกระชิดตัวดาเมจที่อาจจะถูกล้วงเพราะสกิล 1 จะฮีลให้เฉพาะเพื่อนที่เปอร์เซ็นเลือดน้อยเท่านั้น เพราะฉะนั้นยืนอยู่กับตัวบางที่สุดในทีม 

อ่านเพิ่ม: AYA ROV: เล่นยังไง ทำอะไรได้บ้าง ไอเท็มที่ควรใช้