ถ้าพูดถึงโปรเพลเยอร์หญิงเกม RoV ชื่อแรกที่หลายคนน่าจะผุดขึ้นมาในหัว คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Frozenkiss ซึ่งเธอเคยยืนหนึ่งเป็นโปรสาวเพียงคนเดียวจากไทยที่ผ่านเวทีการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ทางการระดับนานาชาติมาแล้วแนน – ฐายิกา สุวรากรกุล หรือ FZK Frozenkiss ผู้เล่นสาวสวยที่มีดีกรีการเล่นในระดับนานาชาติ ในรายการ Throne of Glory ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อปี 2017 ในสมัยที่เธอยังเป็นโปรเพลเยอร์ในสังกัดของ Black Forest

และแม้ว่าทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว BF จะต้องจอดป้ายเพียงแค่รอบแบ่งกลุ่ม แต่ทัวร์นาเมนต์ TOG 2017 ก็เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แฟนๆ RoV ทั้งในไทยและจากต่างประเทศ ได้รู้จักกับ Frozenkiss ก่อนที่เธอจะรับฉายาว่า “นางฟ้า RoV” 

แน่นอนว่าหากพูดถึงการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ TOG ของทีม Black Forest อีกสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนให้ความสนใจคงหนีไม่พ้น เสื้อ Hoodie ของทีม BF ที่ดูจะยิ่งทวีความเท่ขึ้นไปอีกเมื่อถูกเพลเยอร์สาวรายนี้สวมเสื้อขึ้นเวทีเพื่อทำการแข่งขันกับเหล่าเพลเยอร์ชายแบบไม่น้อยหน้า

และนอกจากความสวยงาม เสื้อ Hoodie ตัวนี้ ยังเปี่ยมไปด้วยความทรงจำมากมาย ซึ่ง Frozenkiss จะมาบอกเล่าเรื่องราวของเธอกับเสื้อตัวนี้ให้ทุกคนได้ฟังไปพร้อมๆกัน

ข้อมูล Esports Jersey

ทีม: Black Forest

ช่วงเวลาที่ใช้: 2017

วางจำหน่าย: 2017

ราคา: 1,200 บาท (พร้อมปักชื่อด้านหลังเสื้อ)

รายการแข่งขัน: Road to Glory 2017 – Throne of Glory 2017

ผู้ผลิต : –

สปอนเซอร์ : –

เกมที่ใช้แข่งขัน : RoV

FZK เริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักแข่งกับ Black Forest ตั้งแต่ยุคแรกของเกม RoV เมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งในยุคนั้น BF ยังไม่ได้มีเสื้อ Jersey สำหรับแข่งขัน แต่เริ่มจากเสื้อยืดธรรมดาๆเท่านั้น ก่อนที่ทางทีมจะได้ผลิตเสื้อ Hoodie มาใช้สำหรับใส่แข่งขันและวางขายให้กับแฟนๆที่อยากจับจองในราคา 1,200 บาท  โดยสามารถปักชื่อในด้านหลังของเสื้อได้ด้วย

เสื้อตัวนี้ถูกสวมใส่ในการแข่งขันครั้งแรก ในทัวร์นาเมนต์ Road to Glory 2017 เพื่อเฟ้นหา 2 ตัวแทนจากประเทศไทย ไปแข่งขันต่อในรายการ Throne of Glory ที่ประเทศเวียดนาม

โดยรายการนี้ BF ถือเป็นอีกทีมที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ RoV ได้เป็นอย่างดี เพราะแม้ว่าจะต้องออกสตาร์ตจากสายล่าง พวกเขายังเป็นทีมที่มีเพลเยอร์หญิงอย่าง Frozenkiss ลงแข่ง ซึ่งเธอได้แสดงให้เห็นถึงสกิลเพลย์ที่ไม่แพ้ผู้ชาย และมีส่วนสำคัญในการพาทีมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ แต่สุดท้ายก็มาพ่ายต่อ Bacon Time 1-3 เกม ทำให้ Black Forest ได้แค่รองแชมป์ แต่ก็ยังได้สิทธิ์เป็น 1 ใน 2 ทีม ที่ได้ไปแข่งขันต่อที่ประเทศเวียดนาม ร่วมกับ Bacon Time

หลังจากนั้นเสื้อตัวนี้ได้ปรากฎต่อสายตาแฟนๆต่างประเทศในการแข่งขันรายการ Throne of Glory 2017 ที่เวียดนาม ทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติครั้งแรกของเกม RoV แต่ผลการแข่งขันของ BF ในรายการนี้กลับไปได้ไม่ไกลนัก หลังแพ้รวด 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม โดยพ่ายให้กับ AHQ RED 1-2, แพ้ Saigon Phatom 0-2 และ แพ้ Monster Shield 1-2 ทำให้ทีมต้องยุติเส้นทางไว้ที่รอบแบ่งกลุ่มเท่านั้น

“สำหรับเสื้อตัวนี้ ต้องบอกเลยว่ามีความทรงจำดีๆมากมายเลยค่ะ และภูมิใจมากๆที่ครั้งหนึ่งเคยได้สวมเสื้อตัวนี้ขึ้นเวทีการแข่งขัน และได้เป็นตัวแทนประเทศไทย มันเหมือนกับความฝันที่ไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นจริงเลยค่ะ” FZK กล่าว

อย่างที่”นางฟ้าRoV” ได้กล่าวไปว่าเสื้อตัวนี้ถือเป็นความภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิต เธอเคยได้ลงแข่งขันร่วมกับเพลเยอร์ผู้ชายในทัวร์นาเมนต์ระดับประเทศ และหลังจากนั้นก็ยังไม่เคยมีผู้เล่นหญิงไทยคนไหนที่เคยไปถึงจุดเดียวกับที่เธอเคยผ่านมาแล้วอีกเลย

เสื้อ Hoodie Black Forest ตัวนี้นอกจากจะเปี่ยมไปด้วยความทรงจำมากมายในยุคแรกของวงการ RoV แล้ว ยังเรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เพลเยอร์สาวสวยอย่าง Frozenkiss กลายเป็นไอคอนขวัญใจแฟนๆที่ยังคงติดตามผลงานของเธอจนถึงทุกวันนี้

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของเธอก็สามารถไปดูเธอสตรีมเกมได้ที่เพจ FZK Frozenkiss

อ่านเพิ่ม: ยังแข่งต่อ! TEAM FLASH แจงประเด็นโดนการีนาแบนทีม