KIC 2023 ศึกชิงแชมป์โลกที่รวมจักรวาล HoK กับ RoV ประกาศจำกัดการใช้ฮีโร่จากเกม RoV เหลือเพียงนัดละ 1 ตัวละครต่อทีมเท่านั้น เพื่อป้องกันความไม่สมดุลของการแข่งขัน 

การแข่งขันชิงแชมป์โลกอีสปอร์ตมือถือที่มีเงินรางวัลสูงสุดกว่า 300 ล้านบาท ปีนี้มีการปรับสมดุลให้การแข่งขันเกิดความสนุกมากขึ้นเมื่อได้นำฮีโร่จากเกม RoV เข้ามารวมถึง 22 ตัวละครนอกเหนือจากตัวละครหลักจากเกม HoK จำนวน 72 ตัว ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสให้ทีมจากต่างประเทศไม่เสียเปรียบทีมจีน ส่วนทีมที่เข้าแข่งขันประกอบด้วย 7 ทีมจากลีก KPL ของจีน และ 9 ทีมจากนานาชาติรวมตัวแทนไทยอย่าง Talon Esports ที่ได้สิทธิ์เข้าแบ่งกลุ่ม และอีกทีม  B Esports x Hydra ที่ได้สิทธิ์ลุ้นในรอบ Wildcard จะแข่งขันระหว่าง 22-25 พ.ย

ทว่าล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศกฏที่อาจจะส่งผลไม่ดีต่อทีมสากลที่เล่น RoV เป็นหลักฝ่ายจัด KIC 2023 ตั้งกฎให้ใช้ฮีโร่จาก RoV เพียงนัดละ 1 ตัว เท่านั้น

ฝ่ายจัด KIC 2023 ตั้งกฎให้ใช้ฮีโร่จาก RoV เพียงนัดละ 1 ตัว เท่านั้น

“ในการแข่งขัน Honor of Kings International Championship( KIC) ปี 2023 หรือที่รู้จักกันในชื่อ KIC2023 เราได้นำเสนอทัวร์นาเมนต์เวอร์ชันใหม่ซึ่งประกอบด้วยฮีโร่ 22 คนจาก Arena of Valor  หลังจากการทดสอบอย่างกว้างขวาง เราเชื่อว่าการเพิ่มฮีโร่ AoV เหล่านี้จะช่วยเพิ่มความหลากหลายอย่างไรก็ตาม หลังจากเริ่มการแข่งขัน เราก็ได้ตระหนักถึงความไม่สมดุลที่อาจเกิดขึ้น และได้รับคำติชมและข้อเสนอแนะที่เราตั้งใจจะแก้ไข”

“หลังจากการหารือกับทีมที่เข้าร่วมเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน เราจะแนะนำการเปลี่ยนแปลงกฎเพิ่มเติมต่อไปนี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้เล่นและผู้ชม KIC2023 ให้ดียิ่งขึ้น”

“ข้อจำกัดอัตราส่วนฮีโร่: แต่ละทีมสามารถเลือกฮีโร่ AoV ได้สูงสุด 1 ตัวในแต่ละนัด เพื่อรักษาความสอดคล้องกับสัดส่วนของจำนวนฮีโร่ในเซิร์ฟเวอร์ทัวร์นาเมนต์ KIC (ฮีโร่ Honor of Kings 72 ตัวและฮีโร่ AoV 22 ตัว)”

“ความครอบคลุม: การจำกัดอัตราส่วนฮีโร่มีผลกับ KIC2023 Group Stage (BO2), Knock-out Stage และ Grand Finals (BO7 รวมถึง Ultimate Battle) โดยอนุญาตให้มีฮีโร่ AoV เพียง 1 ตัวสำหรับแต่ละทีมในแต่ละแมตช์”

ระยะเวลาที่มีผลบังคับใช้: 29 พฤศจิกายน – 30 ธันวาคม

กฎการแข่งขันอื่นๆ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง และกฎห้าแบนจะยังคงถูกนำมาใช้ในขั้นตอนหลักเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน

เราขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นและขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจ ความอดทน และการสนับสนุนของคุณ  เราหวังว่าทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับการแข่งขัน eSports ระดับโลกที่น่าตื่นเต้นใน KIC2023

 คณะกรรมการ Honor of Kings International Championship 18 พฤศจิกายน 2566

อ่านเพิ่ม: ลุ้นทีมไทย! KIC 2023 ชิงแชมป์โลก HoK ผนึก RoV เงินรางวัลกว่า 300 ล้าน