วันที่ 16 มิถุนายน 2566 มีพิธีจัดการจัดแข่งขันกีฬา อีสปอร์ต รายการ KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2023 ที่ อบจ.นครราชสีมา และ พันธมิตร ได้จัดขึ้น เพื่อส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่กีฬาอีสปอร์ตให้เยาวชนรู้ถึงประโยชน์และโทษของกีฬาในเกม เพื่อให้การเล่นเกมสามารถสร้างรายได้ สร้างชื่อเสียง ให้กับตนเองในอนาคต

ด้านนางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกอบจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขัน KORAT PAO E-Sport 2023 จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพราะได้เล็งเห็นแล้วว่า ปัจจุบัน เกม เป็นกิจกรรมที่มีความนิยมอย่างแพร่หลาย จากผู้คนทั่วโลก ของคนทุกเพศ ทุกวัย

การแข่งขันกีฬา อี –สปอร์ตจึงกลายเป็นเรื่องของการ “ส่งเสริมการกีฬาในยุคดิจิทัล” และสร้างอาชีพจากการเป็นเกมเมอร์ ทำให้ปัจจุบันมีการจัดการแข่งขันในโลกดิจิทัล อย่างแพร่หลาย และเติบโตอย่างรวดเร็ว จนทำให้ช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลให้กับนักกีฬา อี –สปอร์ต ดังนั้น การเล่นเกมทุกวันนี้ สามารถทำเป็นอาชีพได้ ซึ่งก็ท าให้เราได้เห็นถึงความสามารถของลูกหลานเราในอีกบทบาทหนึ่งด้วย อบจ.นครราชสีมา จึงหยิบเอากีฬา อี – สปอร์ต ขึ้นมาจัด และด้วยร่วมมือของเหล่าพันธมิตร จากวงการ อีสปอร์ต ในจ.นครราชสีมา ด้วยแล้ว ยิ่งมั่นใจได้ว่าถึงเวลาแล้วที่ จะต้องร่วมกันผลักดัน“อุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์” และวงการอี–สปอร์ต ให้ ลูกหลาน ในระดับท้องถิ่น ระดับจังหวัด ให้ได้มีเวที ทดสอบฝีมือ มีโอกาสเข้าถึง การเล่นเกมแข่งขัน อย่างเป็นมืออาชีพ แต่ต้องไม่ลืมหน้าที่ของตนเอง คือ การเรียน และ แบ่งเวลาว่างให้เป็น ตั้งใจฝึกซ้อม ฝึกฝนอย่างจริงจัง สร้างระเบียบวินัยตนเอง ท าให้สามารถเรียนไปด้วย เล่นเกมไปด้วย ได้อย่างเหมาะสม

“น้องๆนักเรียน เยาวชน อายุไม่เกิน 18 ปี เตรียมมาร่วมเปิดประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความท้าทายบน
เวทีของเหล่าเกมเมอร์ โคราช เพื่อเฟ้นหา “The Winner เกม ROV “เล่นกับผู้เล่นแบบ 5 ต่อ 5 ทีมไหนที่ท าลายฐานหลักอีกฝ่ายได้ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งเป็นที่นิยมและมีการแข่งขันระดับนานาชาติให้ เพื่อเฟ้นหาทีมที่ดีที่สุดเป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันRovโปรลีค AIS และอีกหนึ่งเกมที่ท้ายทายไม่แพ้กันเชิญมาร่วมระเบิดพลังในเกม FREEFIRE เรียกว่าเป็นแนว Battle Royale เกมมือถือมาแรงมาก เกมออนไลน์ที่ถูกจัดให้เป็นกีฬาอี-สปอร์ต สามารถส่งเสริมให้คนพัฒนาแนวคิด วิเคราะห์สถานการณ์ เป็นการเพิ่มทักษะและการแก้ไขปัญหา รองรับกับการเล่นบนสมาร์ทโฟนทุกรุ่น มาพร้อมความตื่นเต้นในการเอาตัวรอดของเกมแนว ‘Battle Royale’KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2023 มีทั้งแข่งเกมและประกวดคอสเพลย์

KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2023 มีทั้งแข่งเกมและประกวดคอสเพลย์

นอกจากนี้ ยังจัดให้มีกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันให้กับการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นร่วมการประกวด Gaming
Content Creators ผู้สนใจสามารถส่งลิ้งค์คลิปวีดีโอที่อัพโหลดลง Tiktok แล้วส่งมาที่ www.qbitai.co ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 25 มิ.ย.นี้

รวมถึงการประกวดคอสเพลย์รวมเงินรางวัลทั้ง 4 รายการ กว่า 250,000 บาท อบจ.มั่นใจว่าการกลับมาครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าทั้งผ่านมาแน่นอน รับรองได้ว่า สาวกเกมสามารถรับชมการแข่งขันรอบไฟนอลในวันที่ 8 – 9 ก.ค.66 ณ ห้องเอ็ม ซี ซี ฮอลล์ เดอะมอลล์นครราชสีมา และสามารถรับชมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เอ ไอ เอส

อ่านเพิ่ม: APL 2023: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ทีม และช่องทางการรับชม