MeMarkz ผู้เล่นทีมชาติไทย อีสปอร์ตเกม Arena Of Valor Asian Games Version หรือ RoV เล่าถึงความพยายามที่เขาเหมือนเริ่มต้นจากศูนย์ที่กลับมาจับเกมนี้อีกครั้ง ก่อนจะคว้าเหรียญทองแดงในกีฬา เอเชียน เกมส์ 2022 ที่ประเทศจีน

ตำนานจาก Bacon Time ถูกเลือกเป็นหนึ่งในตัวแทนทีมชาติไทยลงแข่งขันเกม Arena Of Valor Asian Games Version พร้อมด้วยสมาชิกเพื่อนร่วมทีมอย่าง Moss, Summer, 007x และ Miracleโดยชิงเหรียญทองแดงกับทีมชาติเวียดนาม ก่อนจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะ 2-0 เกม ในระบบ BO3 คว้าเหรียญทองแดงเป็นเหรียญแรกให้นักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่จะถูกนับในเหรียญรางวัลรวมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของเอเชียนเกมส์MeMarkz ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม ร่วมฝ่าฟันไปด้วยกัน

MeMarkz ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม ร่วมฝ่าฟันไปด้วยกัน

หลังจบการแข่งขัน MeMarkz ได้เล่าถึงความพยายามของเขา และเพื่อนร่วมทีม ตลอดจนความประทับใจที่ลงเล่นในฐานะทีมชาติไทย และคว้าเหรียญรางวัลมาได้สำเร็จ

‘รางวัลของความพยายาม เป็นทัวร์ที่เหนื่อยมากจริงๆ เราเริ่มต้นจากการที่รีไทน์จากการแข่งขันไปแล้ว แล้วกลับมาฝึกฝนใหม่อีกครั้งหนึ่ง เริ่มต้นแบบแทบจะใหม่หมดจากศูนย์ (HOK มันคือเกมใหม่นะ ไม่เหมือน ROV เลยเหมือนอยู่ 20% มั้ง) มันเลยเป็นการฝึกที่โหดมากๆ ตั้งแต่ตัวละคร แผนการ แมพ รงมถึงไทม์มิ่งต่างๆ มันยากและเหนื่อยมากจริงๆ
ขอบคุณ”

“> เพื่อนร่วมทีมทุกคน . . . มอส ไม้ ม่อน ปาร์ตี้ 4 ม. ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาเป็นปีๆ ทนฝึกซ้อม เรียนรู้ ลองผิดลองถูกไปด้วยกัน รวมถึงน้องคิวที่พึ่งเข้ามาร่วมทีมด้วยกัน ถึงแม้น้องจะมาจากอีกเกมแต่น้องพยายามแบบเกิน 100% เสมอ และแม้จะมีปัญหาภายนอกต่างๆมากมายถาโถมเข้ามา ทุกคนก็ยังคงมุ่งเป้าหมายไปในทิศทางเดียวกันและทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ ขอบคุณที่จับมือกันมาจนถึงวันนี้ วันที่เดินก้าวขึ้นไปรับเหรียญพร้อมๆกัน“

“> โค้ชโชค & โค้ชเอก . . . ที่ถึงแม้จะไม่จะไม่ได้มาอยู่ด้วยกันในตอนแข่ง แต่ก็คอยส่งกำลังใจ คอยช่วยเหลือในตอนที่พวกผมฝึกอยู่ที่แคมป์ของสมาคม โดยเฉพาะน้องโชคที่นอนห้องเดียวกัน ทำพี่ไม่ได้นอนหลายคืนเลยนะเอ็ง (น้องกรนเฉยๆ อย่าคิดลึก)”

“> สมาคมอีสปอร์ตประเทศไทย . . . ที่จัดหาที่พัก ที่ฝึกซ้อม มือถือที่ใช้แข่งขัน รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆในตอนที่อยู่ที่แคมป์ โดยเฉพาะพี่ๆทุกคนที่คอยตามเรื่องให้ พี่ปลาที่คอยพูด คอยดูแลเรื่องสภาพจิตใจต่างๆ ขอบคุณนะครับพี่ๆ”

“> ครอบครัว & แฟนคลับทุกคน . . . การฝึกซ้อมเราไม่ได้ง่ายเลย เราซ้อม 6 วันต่อสัปดาห์ วันละ 10 กว่า ชม. ที่เราทุ่มเทกันไปถ้าไม่มีกำลังใจอยู่ข้างหลัง เราคงจะท้อแท้มากๆ ขอบคุณที่ยังคอยซัพพอร์ต คอยติดตามและให้กำลังใจอยู่เสมอ”

“สุดท้ายนี้ . . . Happy Birthday To Me(Markz) ทำได้แล้วนะตัวเรา วันเกิดปีนี้ไม่ได้เป่าเค้ก แต่เป่าเหรียญแทนแล้วกัน”

สำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตในเอเชียนเกมส์ 2022 มีทั้งหมด 7 เกม ได้แก่ League of Legends, Arena of Valor (เวอร์ชันเอเชียนเกมส์), Game for Peace (เวอร์ชันเอเชียนเกมส์), Dota 2, Dream Three Kingdoms 2, Street Fighter V, และ FIFA Online 4

อ่านเพิ่ม: เหรียญแรกอีสปอร์ต! RoV ไทยชนะเวียดนามคว้าเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์