สุรศักดิ์ “MM” วินิจ หนึ่งในผู้บริหารทีม Bacon Time เผยการที่ทีมคว้าแชมป์ RoV Pro League 2022 Winter ช่วยตอกย้ำการบริหารทีมอีสปอร์ตแบบมืออาชีพ

Bacon Time เป็นทีมแรกที่คว้าแชมป์ RoV Pro League 4 สมัย หลังจากเอาชนะ Buriram United 4-2 ในรอบแกรนด์ไฟนอลเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา และยังทำให้กลายเป็นทีมที่ 2 ต่อจาก Buriram United ที่คว้าแชมป์ 2 สมัยติด

หลังจบการแข่งขัน สุรศักดิ์ “MM” วินิจ หนึ่งในผู้บริหารทีม Bacon Time กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ของทีมว่า

“What Doesn’t Kill You Makes You Stronger อะไรที่ฆ่าเราไม่ได้ มันทำให้เราแกร่งขึ้น”

“ทีมหมูทีมนี้ Bacon Time จากกลุ่มหนุ่มสาวไฟแรงที่ผ่านยุครุ่งเรือง ประสบความสำเร็จกับ ROV และดังเป็นพลุแตกโดยไม่ทันได้ตั้งตัว หาได้มีรากฐานที่แข็งแรงรองรับไม่ เมื่อเกมกลายมาเป็นธุรกิจ และเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุด ประสบการณ์ชีวิตที่น้อยทำพวกเค้ารับมือกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นไม่ทันท่วงที ทั้งเรื่องการตลาด สปอนเซอร์ การบริหารจัดการ การทำคอนเท้นท์ รวมถึงการพัฒนาสู่ความเป็นมืออาชีพ ทำให้ทีมต้องชะงักอยู่กับปัญหาต่างๆ รวมทั้งดราม่าที่ถาโถมที่เหมือนกับฝันร้ายในช่วงที่ผ่านมา”

“วันนี้ลูกหมูตัวนี้เติบใหญ่อย่างแข็งแกร่งภายใต้ปีกของ Ampverse และการสนับสนุนจากพันธมิตรที่สุดยอดของพวกเรา พิสูจน์ให้คนทั้งประเทศได้เห็นว่ารากฐานและความเข้าใจในธุรกิจอีสปอร์ตนั้นสำคัญเพียงไร เราคว้าแชมป์ประเทศไทยได้ 3 ครั้ง จาก 4 ซีซั่นล่าสุด กลับมาเป็นทีมขวัญใจมหาชนที่มีทั้งความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพ และพวกเราพร้อมแล้วกับความท้าทายใหม่ๆ”MM ขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมพา Bacon Time เติบโต

Bacon Time RoV

“ขอบคุณเหล่า Co-Founder ของทีมนักกีฬารุ่น 1 ที่เชื่อมั่นใน Ampverse มาโดยตลอด ขอบคุณเหล่าเพลเยอร์ทุกรุ่นที่เข้ามาช่วยกันรังสรรค์ผลงานให้กับทีม ขอบคุณทีมงานหลังบ้านทุกคนผลักดันน้องๆ อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่สนับสนุนและฝากแบรนด์คุณไว้ที่อกเสื้อเรา”

“และสุดท้ายขอขอบคุณครอบครัวเบค่อน ที่คอยซัพพอร์ต์อย่างอบอุ่นเสมอมา อยู่ด้วยกันไม่ว่าเราชนะหรือแพ้… แชมป์โปรลีคปีนี้ทั้งปี ROV ProLeague Summer & Winter 2022 ผมขอมอบให้พวกคุณทุกคน และสัญญาว่าหมูตัวนี้จะไม่หยุดโตแค่นี้ ตราบใดที่ยังมีแรงสนับสนุนจากทุกคน”

We Are the Champions

สำหรับ Bacon Time พร้อมด้วย KFC x Talon และ Buriram United จะเป็นตัวแทนไทยในการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ APL 2022 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เริ่ม 16 พ.ย.นี้

อ่านเพิ่ม: Lycan เล่าโมเมนต์พิเศษ ให้คำมั่นจะเก่งขึ้นเพื่อ Bacon Time