การแข่งขัน RoV รายการ RoV Pro League 2020 Summer ดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 3 แล้วแต่ก็ยังไม่มีทีมไหนหยุดความร้อนแรงของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าลงได้ และใน Line up ทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ กัปตันทีมคนเก่งของเขากลับมาทวงตำแหน่งคืน และมิดเลนอีกคนก็ยืมยังยึดตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ได้เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน

Jungle: FIRESTONE | Buriram united

กัปตันตัวเก่งของปราสาทสายฟ้ากลับมาทวงตำแหน่งป่าในทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์คืนได้อีกครั้งในสัปดาห์ที่ 3 นี้หลังจากที่ระเบิดฟอร์มพาทีมเก็บชัยชนะ 2 เกมรวด โดยเกมแรกที่พบกับ Evos  “เนส” หยิบเอา d’arcy มายืนระเบิดพลังเวทย์จนแนวหลังคู่แข่งกระจาย รวมไปถึงตัวเก่งของเขาที่เข้ามือมากๆอย่าง kriknak จนช่วยให้ทีมนำเป็นจ่าฝูงแบบเดี่ยวๆ และค่อยๆทิ้งห่างคู่แข่งที่ตามหลังมาเรื่อยๆ

Support: Moss | POPS Bacon Time

แม้ว่าเกมแรกที่พบกับ Bazaar Gaming เขาจะไม่สามารถที่จะช่วยทีมให้เก็บชัยชนะได้ แค่ในวันที่ 3 ของการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 3 นี้ โรมมิ่งจาก เบคอนช่วยให้ทีมคว้าชัยเหนือ King of Gamers  โดยเฉพาะเกมสุดท้ายที่โชว์สเต็ปฮีโร่จอมซัพพอร์ตอย่าง Krizzix มาช่วยให้ทีมคว้าชัย ทำให้ทีมอยู่อันดับที่ 5 และโอกาสที่จะคว้าโควต้าเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนชิพยังคงเปิดกว้างสำหรับพวกเขา

Mid :NuNuu | Buriram united

มิดเลนจากปราสาทสายฟ้ายังคงรักษามาตรฐานการเล่นที่ยอดเยี่ยมของตัวเองเอาไว้ได้ ต่อยอดจาดสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเกมแรกที่เอาชนะ Evos เขาเลือกใช้ aleister มาประสานงานกับ d’arcy ของ FIRESTONE ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการใช้ตัวเก่งอีกตัวอย่าง marja ที่ตามหลอกหลอนคู่แข่งจนช่วยให้ปราสาทสายฟ้ายังไม่รู้จักคำว่าพ่ายแพ้ในตอนนี้ 

Dark Slayer : Overfly | Talon esports

จอมอึดจาก Talon esports เข้ามายึดพื้นที่ของ MVP ประจำสัปดาห์จาก ONE Esports ประเทศไทยได้อีกครั้ง แม้ว่าในสัปดาห์นี้จะได้ลงเล่นเพียงแค่ 1 แมตช์ตามโปรแกรมของทีมที่มีแมตช์ลงเล่น 1 เกมแต่ก็ไม่พลาดช่วยทีมคว้าชัยได้ ในการช่วยทีมเอาชนะทีมแกร่งแบบ Bazaar Gaming ไปได้ จากฮีโร่ทีเด็ดอย่าง Omen ที่เลือกมาป่วนทีมฝ่ายตรงข้ามจนเดินเกมไม่ถนัดจนสุดท้ายคว้าชัยชนะไปได้ในที่สุด 

Abyssal Dragon :NT | Evos

โปรเพลย์เยอร์ที่รับผิดชอบเลนมังกรใหญ่ของทีมในแมตช์ที่เจอกับบุรีรัมย์ แม้ว่าจะไม่สามารถช่วยทีมคว้าชัยได้ แต่ก็ยังสามารถช่วยให้ทีมเอาชนะ แชมป์เก่ามาได้ 1 เกมจากการใช้ เทพธนูอย่าง Yorn ส่วนในเกมที่ 2 NT ช่วยให้ทีมเอาชนะ Gold city AHQ ไปได้อย่างสนุกโดยต้องสู้ถึงเกมที่ 5 ก่อนชนะไป 3-2 โดยเกมตัดสินเขาเลือกหยิบเอา Yorn มาแจกจ่ายดาเมจใส่ฝ่ายตรงข้ามและช่วยให้ทีมเอาชนะจนถือว่าเป็นเกมที่ตื่นเต้นที่สุดประจำสัปดาห์นี้  

อ่านเพิ่ม: อยากใส่เดี่ยวก็มา! ROV แบโผประกบคู่ศึก 1V1 REVERSE DRAFT