NTNz ผู้เล่นออฟเลนเผยเบื้องหลังการกลับมาคว้าแชมป์ RoV Pro League 2023 Winter ของทีม Talon ว่าส่วนหนึ่งเป็นแรงกระตุ้นจากความผิดพลาดในซีซั่นที่แล้วที่ทีมไม่ได้เข้ามาเล่นรอบออฟไลน์

ฤดูกาล 2023 Summer เหยี่ยวแดงทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังโดยจบอันดับ 6 ซึ่งเป็นอันดับที่ต่ำสุดของทีมเท่ากับซีซั่นที่ 4 ในการส่งทีมเข้าแข่งขันครั้งแรก ก่อนที่พวกเขาจะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่คืนจาก Bacon Time แชมป์ 3 สมัยซ้อน

“ความผิดพลาดในซีซั่นที่แล้ว ทำให้ผมได้แชมป์ในวันนี้….” NTNz เผยความในใจผ่านแฟนเพจส่วนตัว

“ซีซั่นที่แล้วเป็นงานออฟไลน์ครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสมาดูสดๆ ซึ่งเราได้เป็นคนดู แล้วเห็นทีมอื่นแข่ง ได้รับบรรยากาศมากมาย จนผมคิดในใจว่าซีซั่นหน้าผมต้องมางานให้ได้ ในฐานะ “นักแข่ง” อยากเห็นแฟนคลับของทีมเรามาเชียร์เราเยอะๆ มันคงจะมีความสุขน่าดู และในที่สุดซีซั่นนี้ผมก็ทำได้จริงๆครับ เข้ารอบ4 ทีมในสายบนด้วย แต่ก็ผิดหวังกับฟอร์มตัวเองในวันแรกที่แข่ง รู้สึกเล่นได้ไม่เต็ม 100 อาจจะเพราะตื่นเต้น หรือ กดดันมากเกินไป เพราะ BACON เป็นทีมที่โหดอยู่แล้ว อีกอย่างคือแข่งในระบบ BO7 ทีมเขาคงจะทำแผนมาเจอเราอยู่แล้วเพราะว่าครึ่งหลังรอบเก็บคะแนนเขาแพ้เรา”“ซึ่งวันแรก เราแพ้เขา 2-4 ก็ยอมรับตรงๆว่าเล่นกันไม่ค่อยดีเลย คุยกัน สื่อสารกันไม่ค่อยจะลงตัวซักเท่าไหร่ เหมือนไม่ค่อยกล้าเล่นกัน “ประหม่า”ทีมตรงข้ามมากเกินไป
วันที่ 2 รู้สึกเหมือนได้ปลดปล่อยยทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้หมด เล่นแบบไม่ต้องกลัวตาย ถ้าตายก็ต้องมีประโยชน์กับทีม”

“เราคุยกันเยอะขึ้นมากๆครับ สื่อสารกันดีมากๆ และเล่นกันเป็นระบบทีมมากๆ ทำให้เราสามารถชนะ Hydra 4-2 ได้ จนมาถึงรอบชิง เหมือนไฟในตัวเรามันมีมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนนึงก็มาจากนักจิตวิทยาที่มาช่วยเรา จริงๆลึกๆแล้ว ผมก็รู้สึกหวั่นนะ ที่แบบกลับมาเจอ BACON ที่รอรอบชิง แล้วจะเป็นภาพเดิมที่เราไม่สามารถเอาชนะเขาได้ แต่ผมยังเชื่อใจทุกคนในทีมเสมอ แล้วผมคิดว่าเราน่าจะแค้นจากรอบที่แล้วมา”

“ทำให้การเล่นของเรามันดุเดือด ดุดัน จนสามารถชนะเขาได้ 4-2 ทำให้เราได้แชมป์ในที่สุด รู้สึกปลดล็อคอะไรหลายๆอย่าง เพราะเป็นครั้งแรกด้วยที่ลงไปสายล่างแล้วยังสามารถกลับขึ้นมาได้แชมป์อีก เป็นประสบการณ์การนึงที่ดีของผมในชีวิตเลยครับ”