Talon Esports เล่าเหตุการณ์ในวันแข่งขัน RoV Pro League 2023 Winter รอบชิงชนะเลิศ ที่เอาชนะคู่ปรับสำคัญอย่าง Bacon Time 4-2 คว้าแชมป์สมัยที่ 3 ไปครอง

เหยี่ยวแดง เจอความผิดหวังในฤดูกาลก่อนที่ไม่สามารถเข้ามาเล่นรอบเพลย์ออฟได้เป็นครั้งแรก เหยี่ยวแดง กลับมาในซีซั่นนี้ได้อย่างแข็งแกร่ง โดยจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยอันดับ 2 และแม้ว่าจะแพ้ Bacon Time มา 2-4 ในสายบน แต่ Talon ที่ลงมาสายล่างเอาชนะ B Esports x Hydra 4-2 ผ่านเข้ามาล้างตากับแชมป์เก่า 3 สมัยซ้อน โดยเกมแรก Talon เก็บไปได้ก่อนขณะที่ Bacon Time แซงกลับมาขึ้นนำ 2-1 แต่หลังจากนั้นเป็น Talon ที่กวาดรวดเดียวเอาชนะไป 4-2 เกม

ชัยชนะในครึ่งนี้ทำให้ Talon คว้าแชมป์ RoV โปรลีกเป็นสมัยที่ 3 ต่อจากที่เคยได้ในฤดูกาล RoV Pro League 2020 Winter และ RoV Pro League 2021 Winter โดย Talon ได้เล่าเรื่องเล่าในวันชิงชนะเลิศ ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้พวกเขาได้เดินทางสู่แชมป์ได้สำเร็จ นั่นคือการได้นักจิตวิทยา อย่าง คุณหยัง ผู้ก่อตั้ง Inside Out Academy เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา เข้ามาช่วยทันเวลาTalon ได้ยักจิตวิทยา ช่วยผู้เล่นก่อนแข่งทันเวลา

Talon ได้ยักจิตวิทยา ช่วยผู้เล่นก่อนแข่งทันเวลา

เพจ Talon Esports เผยเหตุการณ์ในวันชิงชนะเลิศกับ Bacon Time ว่า “อย่างที่ทุกคนเห็นกันว่าพี่หยัง ได้ปรากฏตัวในเเมตช์รอบชิง ทางทีมได้ติดต่อเร่งด่วนไปหา ว่าสามารถเข้ามาช่วยผู้เล่นของเราได้หรือไม่ พี่หยังกล่าวว่ามีเวลาไม่มาก ได้วันเดียวคือวันที่ 20 ก่อนรอบเเข่ง Championship วันเดียวเพียงเท่านั้น”

“ย้อนความก่อน ซีซั่นนี้เรามีผู้เล่นใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์เเข่งขันในงานออฟไลน์ ทำให้ไม่สามารถจัดการกับเเรงกดดันที่ต้องเล่นต่อหน้าคนดูหลายพันคน ทำให้ส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นเป็นอย่างมาก”

“หลังจากวันที่ 21 ทางทีมเห็นว่ายังมีความเครียดเเละกดดันเหลืออยู่ เลยถามพี่หยังช่วยโทรมาหาน้องๆวันที่ 22 ตอนเช้าก่อนเเข่งได้มั้ย สรุปคือพี่หยังมีเวลาเเค่ 10 นาทีเพียงเท่านั้น พี่ลีเลยรีบรวมทีม เเละเปิดลำโพงให้นักกีฬา คุยกับพี่หยังก่อนเเข่ง”

“เรื่องไม่คาดฝันเมื่อเสียงสวรรค์ดังขึ้นมา ช่วยออกมารับพี่หน่อย พี่อยู่หน้างานเเล้ว พี่หยังเเจ้งกับพี่ลี ให้ออกมารับไปหาน้องๆหน่อย ก่อนรอบชิงประมาณ 20 นาที ทางสโมสรต้องขอขอบคุณพี่หยังอีกครั้ง ที่สละเวลาอันมีค่ามาช่วยเหลือนักกีฬาของเราในช่วงเวลาดังกล่าว”

สำหรับ Talon Esports ในฐานะแชมป์ RoV Pro League 2023 Winter จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2023 หรือ AIC 2023 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 24 ธันวาคม 2566

อ่านเพิ่ม: AIC 2023 Wildcard : เปิดสายแข่ง Buriram United และ Valencia