ช่วงต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา Buriram United Esports เพิ่งประกาศแยกทางกับ Overfly ผู้เล่นทีม RoV หลังจบการแข่งขันระดับนานาชาติ APL 2023 ทำให้เจ้าตัวต้องอำลาทีมเป็นครั้งที่สอง

อย่างไรก็ตามการแยกทางกันครั้งนี้ Overfly จะไม่กลับมาร่วมทีมเป็นหนที่ 3 ซึ่งรวมถึงจะไม่กลับมาแข่ง RoV อีกแล้ว หลังล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางช่อง Youtube ของแฟนสาวชื่อ Natty_tynOverfly รับการแข่งกินเวลาชีวิตเยอะ ถึงเวลาต้องเปลี่ยนเส้นทาง

Overfly รับการแข่งกินเวลาชีวิตเยอะ ถึงเวลาต้องเปลี่ยนเส้นทาง

“ที่หยุดแข่งเพราะมีหลายเหตุผล แต่เหตุผลหลักๆ คือเงื่อนไขที่คุยกับสโมสรมันไม่ลงตัวครับ” Overfly กล่าวถึงการตัดสินใจเลิกแข่ง RoV

“มันไม่ลงตัวทั้งสองฝั่งก็เลยไม่ได้ต่อสัญญา แล้วก็คิดว่าจะกลับมาแข่งไหม ผมคิดว่าไม่แล้วล่ะครับ”

“ต้องบอกตรงๆ ว่า รายได้จากการแข่งขัน ยังเยอะอยู่ การเป็นนักแข่งมันมีเพดานอยู่ต่อให้เราจะได้แชมป์ทุกแชมป์ แต่เพดานงินแข่งกับเพดานเงินเดือนมันไม่สูงไปกว่านี้แล้ว”

“มันสามารถต่อยอดไปได้ในระยะยาว ถึงแม้ว่าตอนนี้รายได้จะไม่เท่าการแข่ง แต่ว่ามันสามารถเติบโตได้ และจะมีรายได้มากขึ้นในอนาคต”

“อายุงานของการแข่งมันค่อนข้างสั้นแข่งไปแปปๆ เดี๋ยวก็อายุ 30 แล้ว เลยรู้สึกว่า ต้องออกมาทำอะไรสักอย่าง เพราะแข่งต่อไปมันไม่ใช่ความมั่นคงที่แม้จริง”

“อีกเรื่องผมรู้สึกว่าการแข่งมันค่อนข้างเผาเวลาชีวิตตัวเอง แบบแข่งๆ อยู่แปปเดียวก็หมดไป 1 ปีแล้ว แปปเดียวก็จบรายการ ผมเลยรู้สึกว่า เราใช้เวลาแลกกับชีวิตตรงนี้มันคุ้มค่าไหม เพราะผมเองก็แข่งมานานแล้ว”ทั้งนี้ Overfly จะไปโฟกัสกับธุรกิจส่วนตัวที่เขาลงมือทำร่วมกับแฟนสาวนั่นคือผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบรนด์ Chalice และกำลังจะมีธุรกิจใหม่เกี่ยวกับของกินที่จะวางขายผ่าน Tiktok และ Shopee แต่ยังอยู่ในช่วงปั้นแบรนด์ของตัวเอง

อ่านเพิ่ม: Bacon Time คอนเฟิร์ม 3 ผู้เล่น RoV ติดทีมชาติไทยลุยเอเชียนเกมส์