สุรศักดิ์ วินิจ หรือ MM ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอมเวิร์ส ซึ่งเป็นผู้ดูแลทีม POPs Bacon Time สังกัดดังของศึก RoV Pro League ยืนยัน Moss ยังเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม หลังจากมีกระแสว่าเจ้าตัวกำลังจะต้องแยกทางกับสังกัดแห่งนี้เนื่องจากไม่อยู่ในแผนการทำทีม

ความเคลื่อนไหวกรณีที่ Moss ผู้เล่นซัพพอร์ต POPs Bacon Time มีกระแสว่าอาจจะต้องบอกลาทีมไปเพราะไม่อยู่ในแผนทำทีม ล่าสุดทางผู้ดูแลทีม ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดของประเด็นนี้ ว่า“สำหรับเรื่องที่มีกระแสออกไป ต้องยอมรับว่าทางทีมได้มีการพูดคุยในประเด็นดังกล่าวจริง ซึ่งประเด็นนี้เป็นการตัดสินใจในมุมมองของมืออาชีพที่ทุกทีมจำเป็นต้องปรับหรือเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีม โดยมีการพิจารณาด้วยเหตุผลหลายๆด้านรวมถึงผลงานและสิ่งที่อาจส่งผลกับทีมในการแข่งขัน โดยในทีมไม่ได้มีปัญหากันแต่อย่างใด”

“อย่างไรก็ตามทุกการตัดสินใจนั้นมีการเปลี่ยนแปลงได้ ตามปัจจัยต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากที่มีการพูดคุยกันภายในทีม เรายังสามารถยืนยันได้ว่า Moss ยังคงเป็นผู้คนเล่นคนสำคัญของเบค่อน คงไม่มีใครสงสัยในฝีไม้ลายมือและความตั้งใจของมอส แต่ก็ต้องมององค์ประกอบโดยรวมของทีมด้วย เพื่อความก้าวหน้าของทีม และในส่วนของการเตรียมทีมสำหรับฤดูกาลหน้าจะยังมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อยกระดับทีมให้ดีขึ้นเรื่อยๆ แน่นอน ซึ่งทางเราหวังว่าแฟนๆ จะคอยติดตามและให้กำลังใจพวกเราต่อไป”

สำหรับ POPs Bacon Time เพิ่งลงทำการแข่งขันในรายการ APL 2020 แต่โชคร้ายที่ต้องยุติเส้นทางไว้ในรอบแบ่งกลุ่ม

อ่านเพิ่ม: ช่วงปล่อยของ! isilindilz เชื่อ ProE แผลงฤทธิ์ ช่วง Global Ban