RoV ถือว่าเป็นเกม MOBA ในมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทยทั้งผู้เล่นในตัวเกม และการแข่งขัน Pro League ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง และในโอกาสครบ 5 ปีของเกม ผู้พัฒนาได้ทำการปรับรูปโฉมใหม่ในเวอร์ชั่น RoV 4.0  ซึ่งมีหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปและผู้เล่นและผู้ชมทุกคนจำเป็นต้องรู้

RoV 4.0 มากับสมรภูมิใหม่

RoV 4.0

ส่วนที่สำคัญของเกมคือแผนที่ ซึ่งการมาถึงของ RoV 4.0 ผู้พัฒนาได้พัฒนาเปลี่ยนแปลงในเรื่องรายละเอียดของแผนที่มากมาย ไล่ตั้งแต่ความสวยงามที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบกลางวันและกลางคืนที่จะส่งผลให้มินเนี่ยนมีความแข็งแกร่งมากขึ้นในตอนกลางคืน แต่ผู้เล่นก็จะได้ EXP และ GOLD เพิ่มมากขึ้นด้วย รวมถึงการปรับพุ่มหญ้า แม่น้ำ และป้อมให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

Abyssal Dragon และ Dark Slayer  ที่ถูกปรับใหม่

RoV 4.0

การปรับรูปโฉมของ Abyssal Dragon และ Dark Slayer ให้ดูปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น และตัวของ  Abyssal Dragon ในช่วงกลางเกมจะกลายร่างเป็น Holy Dardon ส่วน Slayer จะกลายร่างเป็น Dark Slayer และเมื่อผ่าน 15 นาทีจะถือกำเนิดเป็น Demon Slayer ซึ่งการสังหารทั้ง Abyssal Dragon และ Dark Slayer จะทำให้ทีมได้รับบัฟใหม่ๆ นอกจากนี้ยังย้ายตำแหน่งของ Spirit Sentinel (มังกรเล็ก) เอาไว้ตรงมุม ไม่ใช่ตรงข้าม  Dark Slayer เหมือนเดิม

การเข้ามาของ UI 4.0

RoV 4.0

ก็คือหน้าต่างๆระหว่างเข้าเกมจะถูกปรับให้มีความสวยงามมายิ่งขึ้น เช่นกันโดยเน้นที่ความสบายตา และถูกปรับให้ใช้งานง่ายมากขึ้น รวมทั้งภาษาและมีความสว่างด้วย รวมไปถึงจังหวะเข้าเกมต่างๆจะถูกปรับให้มีความต่อเนื่องเพื่อให้รู้สึกถึงความลื่นไหลก่อนที่จะเข้าไปเล่นเกมมากขึ้นการปรับสมดุลการเล่น

RoV 4.0

จากเดิมตำแหน่งป่าที่เข้ามาแทร็กแย่งมินเนี่ยนในเลนจะได้รับ GOLD และ EXP ทิ้งเพื่อนไปไกล แถมยังสร้างความขัดแย้งในทีมเมื่อต้องแบ่งทรัพยากรด้วยกัน ซึ่งการปรับใน RoV 4.0 ตำแหน่งป่าจะได้รับ  GOLD และ EXP เพียง 40% เมื่ออยู่ใกล้เพื่อนร่วมทีม และนอกจากนี้ยังปรับโอกาสที่ทีมที่ตกเป็นรองสามารถพลิกเกมได้เมื่อทำการ Shut down  ฮีโร่ที่สังหารคู่ต่อสู้แบบต่อเนื่องได้จะได้รับรางวัล ที่ช่วยให้มีโอกาสพลิกเกมกลับมาชนะได้ และยังปรับสีของการโจมตี เมื่อโจมตีโดนเกราะให้มีความชัดเจนมากขึ้นด้วย

เพิ่มแรงค์ใหม่สร้างแรงจูงใจ

RoV 4.0

ทีมพัฒนาพบว่าผู้เล่นเริ่มหมดไฟเมื่อไต่แรงค์มาถึง Conqueror เพราะการจะไปถึง Glorius ก็เป็นเรื่องยากเกินไปทำให้ทีมพัฒนาได้เพิ่มแรง

ค์ใหม่เข้ามาคือ Supreme Conqueror โดยจะทำได้เมื่อมีดาวในระดับ  Conqueror  50 ดวงขึ้นไป

ปรับระบบ Ban และ Pick ใหม่

RoV 4.0

ทีมพัฒนาได้ปรับการสื่อสารให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นและผู้เล่นทุกคนมีสิทธิ์ Ban  ฮีโร่ได้พร้อมๆกัน ไม่ใช่ผู้เล่นลำดับที่ 4 และ 5 เหมือนเคยและส่วนที่สำคัญคือการเพิ่ม Ban ฮีโร่ได้รวมกันสูงสุดถึง 6 ตัวจากเวอร์ชั่นเดิมที่ Ban ได้เพียงแค่ 4 ตัวเท่านั้นในการลงแรงค์ นอกจากนี้ผู้เล่นยังจะได้รับ Brave Point เพิ่มจากเดิม 3-5 เท่าเพื่อป้องกันดาวลดด้วย

ต่างแรงค์ก็ลุยด้วยกันได้

RoV 4.0

ผู้เล่นสามารถสร้างห้องและเชิญผู้เล่นที่อยู่ต่างกันสองแรงค์ได้เช่น ผู้เล่นระดับ Diamond สามารถสร้างห้องและเชิญผู้เล่นที่อยู่สูงถึงในระดับ  Conqueror มาเล่นและยังเชิญผู้เล่นที่แรงค์ต่ำกว่าอย่าง Gold ก็สามารถเข้ามาเล่นด้วยกันได้

สำหรับ RoV 4.0 ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการอัพเดทเมื่อไร 

อ่านเพิ่ม: จากมวยไทยสู่ RoV : เส้นทางนักสู้ของ Kaito ส.King of Gamers Club