การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วและแชมป์ตกเป็นของ Bacon Time ที่กลายเป็นทีมแรกที่คว้าแชมป์โปรลีกสมัยที่ 3 มาครองได้สำเร็จหลังเอาชนะ KFC x Talon ในรอบแกรนด์ไฟนอลไปอย่างสุดมัน 4-3

ขณะที่อีก 2 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ Championship มาอย่าง Buriram United Esports ที่คว้าอันดับที่ 3 และ PSG Esports ที่คว้าอันดับที่ 4 ไปครองก็ถือว่าทำหน้าที่ของพวกเขาอย่างเต็มที่แล้วและนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมในรอบนี้

ทีมยอดเยี่ยมรอบ Championship RoV Pro League 2022 SummerSupport : TAOX | Bacon Time

เป็นผู้เล่นที่รักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างคงเส้นคงวามาได้เรื่อยๆ ในเกมแรกกับ KFC x Talon ในรอบ Upper Bracket Final ดูเหมือนจะยังไม่เจอบททดสอบอะไรมากนักเพราะเจองานที่ดูจะง่ายเหลือเชื่อด้วยการเอาชนะไป 4-0 แต่ในรอบแกรนด์ไฟนอลเหยี่ยวแดงกลับมาพร้อมกับฟอร์มเก่งและต้องสู้กันยาว และในเกมสำคัญ TAOX ที่ได้หยิบTachi ก็โชว์ฟอร์มเป็นพระเอกและคว้า MVP ไปครอง ทำให้ทีมกลับมาแซงขึ้นนำได้หลังจากเสียเกมแรกไปก่อนและสุดท้ายเข้าป้ายด้วยการคว้าแชมป์ด้วยฮีโร่ตัวเดิมที่ดูเหมือนจะเป็นดราฟ์ที่มั่นใจสุดๆของทีม ณ เวลานี้ 

Mid lane : Kimsensei | Bacon Time

เล่นได้อย่างกลมกลืนเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างยอดเยี่ยมมักจะยืนถูกที่ถูกเวลาเสมอๆ ในเกมแรกกับ KFC x Talon ในรอบ Upper Bracket Final Kimsensei สามารถคว้า MVP มาครองได้ 1 เกมจากการหยิบ Krixi และเป็น MVP ครั้งเดียวในรอบ Championship แต่คุณสมบัติการเล่นเป็นทีมได้อย่างดีคือจุดแข็งและนั่นก็เพียงพอแล้วที่จะช่วยทีมหยิบแชมป์สมัยที่ 3 และเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ของเจ้าตัวมาครอง 

Abyssal Dragon: Moowan | Bacon Time

เมื่อไม่มีเพื่อนซี้อย่าง Getsrch ทำให้บทบาทความเป็นผู้นำในทีมมาตกอยู่บนบ่าของ Moowan แต่จากผลงานตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มมาถึงรอบ Championship คงตอบคำถามได้เป็นอย่างดีว่าเขาแบกรับความกดดันในการเป็นผู้นำในสนามแข่งได้ดีขนาดไหน และสิ่งที่โตโต้แสดงให้เห็นคือประสบการณ์ในการรับมือกับความกดดันโดยเฉพาะในเกมรอบแกรนด์ไฟนอล ที่ทีมถูก KFC x Talon ไล่มาตามตีเสมอและต้องเล่นเกมตัดสินแต่สุดท้ายพวกเขาก็ยังเอาชนะและคว้าแชมป์แถม Moowan ยังทำสถิติคว้าชัย 100% เมื่อเข้ารอบแกรนด์ไฟนอล จากการคว้า 3 แชมป์จาก 3 ครั้ง ( 2 สมันกับ Bacon Time และอีก 1 สมัยกับ Toyota Diamond Cobra)

Dark Slayer : MarkKy | Bacon Time

หากจะมองหาผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มได้แกร่งที่สุดในทีม Bacon Time ชุดนี้คงหนีไม่พ้นฟอร์มในตอนนี้ของ MarkKy ที่สามารถคว้า FMVP มาครองได้และในรอบ Championship เขาเก็บไป 1 MVP แต่เป็นเกมตัดสินชี้เป็นชี้ตายในเกมที่ 7 กับ KFC x Talon และไม่ว่าทีมคู่แข่งขะสลับเอาใครมาชนกับ MarkKy ก็ไม่มีปัญหาและพร้อมที่จะชนและเมื่อได้หยิบฮีโร่อย่าง Riktor ก็บอกเลยว่าฟอร์มเข้มๆสุดๆจนอีกฝั่งเอาไม่ลง และเข้มถึงขนาดว่ารุ่นพี่อย่าง FirstOne ยังต้องออกมาชื่นชม

Jungle : AlmondP  | Bacon Time

แม้ว่าจะโชว์ฟอร์มได้ดีกับ Valencia CF Esports แต่ตอนท่ี Bacon Time เปิดตัว AlmondP มาแทนที่ Getsrch หลายคนคงสงสัยว่าเขาจะสามารถแทนที่ผู้เล่นคนเก่าได้หรือไม่ และยิ่งการเปิดตัวด้วยความพ่ายแพ้ 2 เกมในฐานะที่เป็นผู้เล่นใหม่คนเดียวในทีมย่อมถูกจับจ้องจากแฟนๆเป็นพิเศษ แต่เขาค่อยๆพิสูจน์ตัวเองมาเรื่อยๆจนระเบิดฟอร์มในรอบ Championship ทั้งสองแมตช์กับ KFC x Talon ที่เขาคว้าไปทั้งหมด 5 MVP แม้จะไม่ได้รับรางวัลส่วนบุคคลแต่การรอคอยแชมป์โปรลีกครั้งแรกก็สิ้นสุดลงและเชื่อว่าจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้แน่นอน

อ่านเพิ่ม: Getsrch ร่วมยินดี Bacon Time คว้าแชมป์โปรลีก 3 สมัย