การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer สัปดาห์แรกมอบความดุเดือดให้กับแฟนๆสมการรอคอย แม้ว่าจะมีทีมที่ยังไม่ได้ลงแข่งขันครบ เพราะในซัซั่นนี้มีทั้งหมด 9 ทีม

และในสัปดาห์ประเดิมสนามแข่งขันเพียงแค่ 2 วันเท่าน้ันจากโปรแกรมปกติที่จะต้องแข่งถึง 4 วัน (พฤหัสบดี-อาทิตย์) แต่ความมันก็มาตั้งแต่ในสัปดาห์แรก ทีมยักษ์ใหญ่ที่น่าจับตาอย่าง PSG Esports โชว์ฟอร์มได้โหดสมคำร่ำลือ ขณะที่ Buriram United Esports กับไลน์อัพชุดใหม่ก็ไฉไลไม่เบา ไม่น่าแปลกใจที่มีผู้เล่นเพียงแค่ 2 ทีมนี้ที่ยึดไลน์อัพทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์แรกจากการคัดสรรของทีมงาน ONE Esports ประเทศไทย

Support : isilindilz | PSG Esports

หลังจากตัดสินใจย้ายมาร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง FirstOne อีกครั้งรวมไปถึงยังได้ร่วมงานกับ NorNun กับ Piper ที่เล่นด้วยกันในซีซั่นล่าสุดกับ Valencia CF Esports ดูเหมือนว่า  isilindilz แทบจะไม่ต้องปรับตัวอะไรมากมายในการเล่นกับทีมชุดนี้ และสัปดาห์แรกก็ช่วยให้ทีมเก็บสองคะแนนเต็มได้อย่างมีสไตล์ทั้งสองเกม โดยเฉพาะเกมแรกที่ไล่ถล่ม EVOS Esports TH ไปแบบไม่เสียป้อมMid lane : NuNu | Buriram United Esports

ยังคงยืนเป็นเมจแถวหน้าได้อย่างต่อเนื่องแม้ว่าไลน์อัพทีมจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมค่อนข้างเยอะ แต่ยังทำผลงานได้ดี และในสัปดาห์นี้มิดเลนแชมป์โลกช่วยให้ปราสาทสายฟ้าเอาชนะคู่แข่งไปได้แบบไม่ยากเย็นทั้งกับ Valencia CF Esports  หรืองานที่หนักอย่าง Bacon Time ซึ่งเขาคว้า MVP มาครองได้ในเกมปิดท้ายเกมที่ 4 ของการแข่งขันจากการเล่น Krixi ด้วย

Abyssal Dragon:  TheWorlds | Buriram United Esports

หลังจากต้องเสียแกนหลักของทีมไปหลายคนและโดยเฉพาะตำแหน่งเลนมังกรอย่าง Difoxn ที่แยกทางไปอยู่กับ Talon Esports หลังคว้าแชมป์โลก ปราสาทสายฟ้าได้ดึงตัว TheWorlds มาร่วมทีมซึ่งจากชื่อชั้นน่าจะทำให้แฟนๆของทีมมีเครื่องหมายคำถามแต่จากฟอร์มในสัปดาห์แรกดูเหมือนว่าผู้เล่นใหม่รายนี้จะตอบข้อสงสัยของแฟนๆไปได้ในหลายๆส่วน 

Dark Slayer : Piper | PSG Esports

แม้จะอยู่ท่ามกลางซูเปอร์สตาร์ทั้งทีมแต่ฟอร์มการเล่นของ Piper  ก็ฉายแสงแห่งความโดดเด่นออกมาได้ทั้งสองแมตช์ที่ลงสนามในสัปดาห์นี้ โดยในเกมแรกที่ไล่ถล่มเอาชนะทีมเสือขาวเขาสามารถคว้า MVP มาครองได้ 1 เกม และในเกมกับ Bacon Time ก็คว้ามาได้อีก 1 เกม ถือว่ารักษามาตรฐานการเล่นได้ดีทั้งสองแมตช์

Jungle : Getsrch | PSG Esports

ขนาดป่ามากประสบการณ์อย่าง FirstOne ยังต้องหลีกทางให้กับ Getsrch  ในซีซั่นนี้และดูเหมือนว่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเมื่ออดีตผู้เล่นของทีม Bacon Time  ระเบิดฟอร์มได้ทั้งสองนัดโดยเฉพาะแมตช์ที่ลงสนามพบกับทีมเก่าของเขาเองที่เขาคว้า MVP ไปได้สองแมตช์จนอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง ???????????????????????? ต้องแอบตัดพ้อบนเพจของตัวเองเบาๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันในสัปดาห์แรก

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม