RoV Pro League 2022 Summer แข่งขันอย่างต่อเนื่องแม้ว่าโปรแกรมแข่งขันจะได้รับผลกระทบจากที่ผู้เล่นบางคนติดโควิด แต่ยังสามารถเดินหน้าต่อได้

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ทุกทีมต่างได้โชว์ฝีมือครบทุกทีมโดย KFC x Talon ที่ได้ประเดิมสนามแล้วแต่เหมือนว่าหลายๆอย่างยังไม่ลงตัวเพราะพวกเขายังเก็บแต้มไม่ได้ ขณะที่ PSG Esports ยังฟอร์มดีไม่มีตก ส่วนทีมอย่าง eArena และ King of Gamers Club กลับสร้างเซอร์ไพรส์ ขึ้นมาเป็นทีมนำหัวตาราง ทำให้การแข่งขันในปีนี้เข้มข้นและน่าติดตามตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 เท่านั้นและนี่คือไลน์อัพของทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์จากการคัดเลือกของ ONE Esports ประเทศไทย

Support : isilindilz | PSG Esports

ติดทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์​ เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันแล้ว จากการประสานงานให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย แม้ว่า PSG Esports จะมีผู้เล่นใหม่ที่มาจากคนละทีม แต่ทีมเวิร์กของพวกเขายอดเยี่ยมเหมือนเล่นด้วยกันมานาน ส่วนหนึ่งเพราะการเดินเกมยอดเยี่ยมของ isilindilz นั่นเองและเขาก็ม่ีส่วนเต็มๆกับหนึ่งแต้มสำคัญกับ Buriram United Esports ทีมเก่าของเขาเอง

Mid lane : Gabrielz | eArena

Mid lane Gabrielz | eArena WEEK2

กระต่ายคลั่งถือว่าเป็นทีมที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของพวกเขาโดยเฉพาะในสัปดาห์นี้ ที่เก็บแต้มเพิ่มได้อีก 2 แต้มเต็ม จากการพบกับ Valencia CF eSports และ EVOS Esports TH ซึ่งมีกำลังสำคัญอย่าง Gabrielz ที่เติมดาเมจหนักๆให้กับทีมจากเลนกลางจนช่วยให้ทีมกระโดดขึ้นมาเกาะกลุ่มนำ แต่ก็ยังมีงานหนักที่ยังรอพวกเขาอยู่ในสัปดาห์ถัดๆไปที่จะต้องเจอทีมที่หนักขึ้นเรื่อยๆและจะเป็นบททดสอบของพวกเขา

Abyssal Dragon:  Moowan | Bacon Time

Abyssal Dragon Moowan | Bacon Time WEEK2

แม้ว่าสัปดาห์แรกจะไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ แต่ว่าในสัปดาห์นี้ต้าวหมูเก็บ 3 คะแนนเต็มจาก 3 แมตช์ที่ลงสนามโดยเฉพาะในเกมกับแชมป์เก่า KFC x Talon ที่จริงรูปแบบสู้กันอย่างสูสี โดยเฉพาะในเกมที่ 4 แต่ว่า capheny ในมือของ Moowan สร้างความแตกต่างให้กับเกมได้อย่างชัดเจนทั้งการยืนตำแหน่งและดาเมจที่จ่ายให้กับทีม จนสุดท้ายช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะ 3 เกมรวดได้สำเร็จ

Dark Slayer : MarkKy | Bacon Time

Dark Slayer MarkKy | Bacon Time WEEK2

แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นอายุน้อยแต่กลับกลายเป็นว่าประสบการณ์ของ MarkKy ในตำแหน่งออฟเลนกลับไม่เป็นรองใครในลีก และในสัปดาห์นี้เขาช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะได้ทั้งสามเกมรวด เก็บ 3 คะแนนเต็มพุ่งขึ้นมารั้งอันดับที่ 4 ของตาราง แต่ยังเหลือหนทางอีกยาวไกลที่จะต้องช่วงชิงตำแหน่งในรอบเพลย์ออฟ

Jungle : Kaito | King of Gamers Club

ในตำแหน่งป่าคงไม่มีใครโดดเด่นไปกว่า “เก่งกาจ เพชรรุ่งเรือง”นักมวยไทย ผู้ผันตัวมาเป็นโปรเพลเยอร์ และผ่านสังเวียนใหญ่ของศึกมวยไทยกับเวทีมวยลุมพินี และ ราชดำเนิน มาแล้ว โดยในสัปดาห์นี้เขาคือส่วนสำคัญที่ช่วยให้ KoG คว้าชัยได้ 2 นัดอย่างแท้จริง โดยในสุดตึงกับ GOLDCITY Esports ที่เอาชนะได้ 3-2 เขาคว้า MVP มาครองได้ 3 เกมด้วยกัน และในเกมที่ชนะ EVOS Esports TH ก็คว้ามาอีก 2 MVP 

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม