การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer ผ่านสองสัปดาห์แรกไปแล้ว หลายทีมมีผู้เล่นสำรองแต่พวกเขาหลายคนยังไม่มีโอกาสได้ลงสนาม

แม้ว่าการแข่งขันอีสปอร์ต อาจจะไม่ได้ใช้ร่างกายจนเหนื่อยล้าเหมือนกับกีฬาอื่นๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสมองย่อมมีการล้า และส่งผลต่อความรวดเร็วต่อการตอบสนอง รวมไปถึงความคิดและการตัดสินใจ รวมไปถึงการเปลี่ยนแท็กติกของทีมทำให้หลายๆทีมมีผู้เล่นสำรอง แต่ในการแข่งขันโปรลีกซีซั่นนี้ยังมีผู้เล่นสำรองที่ยังรอโอกาสลงสนามไปวาดลวดลายและเชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆต่างรอชมการลงสนามของพวกเขา

Difoxn  | KFC x Talon

ผู้เล่นสารพัดประโยชน์ที่สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งป่าและแครี่ ย้ายเข้ามาอยู่กับทีมเหยี่ยวแดงท่ีปล่อยตัว Happy ป่าอีกคนของทีมไปอยู่กับ Buriram United Esports แต่ว่าในสัปดาห์แรกท่ีทีมมีโอกาสลงเล่นเกมเดียวกับ Bacon Time เขายังไม่มีโอกาสที่จะได้เบียด Moop หรือ Erez ลงสนามแต่เชื่อว่าโอกาสของเขาน่าจะรออีกไม่นาน แต่ที่น่าสนใจคือจะลงเล่นในตำแหน่งไหน และจะส่งผลกับแท็กติกของทีมแชมป์เก่ามากขนาดไหน

Lycan  | Bacon Time

ผู้เล่นมากประสบการณ์ที่ผ่านการเล่นกับ ชื่อเดิม Sumlee เคยผ่านประสบการณ์ในเวที Pro League กับ MEGA Ignition, RRQ, eArena และเคยเป็นสมาชิก Bacon Dream ทีมรองของ Bacon Time โดยซีซั่นที่ผ่านมาย้ายไปเล่นกับ PSG Esports ก่อนย้ายมาอยู่กับทีมเก่าอีกครั้งแม้ว่าทางสโมสรจะประกาศชัดเจนว่าเขาอาจจะได้โอกาสลงสนามน้อย แต่เชื่อว่าแฟนๆส่วนใหญ่ยังอยากเห็นเขาลงไปโชว์ฝีมือในสนามPorza | Buriram United Esports

จอมพเนจรอีกหนึ่งคนของศึก RoV Pro League เพราะเคยผ่านการเล่นให้หลายทีมอาทิ KoG, Talon Esports และ Evos Esports รวมไปถึงกับ PSG Esports ในช่วงสั้นๆด้วยสัญญายืมตัว ก่อนสุดท้ายมาจบลงกับ Buriram United Esports ในผู้เล่นสำรองที่ทีมประกาศว่าเขาพร้อมที่จะซัพอร์ตทีมและลงมาเปลี่ยนเกมได้ทุกเมื่อ ซึ่งจุดเด่นนอกเหนือจากเรื่องประสบการณ์ของเขาคือ เขาสามารถทดแทนได้ทุกตำแหน่งในทีมหากตัวจริงไม่พร้อม Porza พร้อมเสียบ

Summer | PSG Esports

อดีตผู้เล่นดีกรีแชมป์โปรลีกกับ Buriram United Esports และกลายเป็นผู้เล่นหนึ่งเดียวที่ยังอยู่กับ PSG Esports ต่อเนื่องแต่ในฤดูกาลนี้เขาตกเป็นตัวสำรองของคนมาใหม่อย่าง Piper ที่ย้ายมาจาก Valencia CF Esports ทำให้ยังต้องรอโอกาสของตัวเองอย่างอดทนต่อไป และหากโอกาสตกถึงมือเขาไม่น่าที่จะพลาดคว้าเอาไว้ และการแย่งตัวจริงในทีมน่าจะดุเดือดขึ้นอีก เพราะ Summer เคยเล่นกับทั้ง FirstOne และ isilindilz ทำให้เรื่องความเข้าขาไม่เป็นรองคู่แข่งของเขาในตำแหน่งนี้แน่นอน

SanServe |  eArena

เราอาจจะคุ้นกับการที่โปรเพลเยอร์ในลีกมาสตรีมให้แฟนได้ดู หรือว่าโปรเพลเยอร์ที่ผันตัวไปเป็นสตรีมเมอร์แบบเต็มตัว แต่ไม่บ่อยนักที่สตรีมเมอร์ที่มีผู้ติดตามหลักแสนจะมารับบทบาทโปรเพลเยอร์แบบเต็มตัวเหมือนอย่างที่แสนเซิฟได้โอกาสกับ eArena แม้ว่าจะผ่านไป 3 แมตช์แต่เขาก็ยังไม่ได้ลงสนาม แต่แฟนๆคงอยากเห็น SanServe ลงแข่งพร้อมกับฮีโร่คู่ใจอย่าง Elsu ว่าจะส่งคู่แข่งนอนหลับฝันดีได้กี่คน

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม