การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer เดินหน้าต่อเนื่องมาถึงสัปดาห์ที่ 3 ตอนนี้เหลือเพียง 2 ทีมเท่านั้นที่ยังไม่ชนะใครได้แก่ GOLDCITY Esports และ EVOS Esports TH

ขณะที่สถานการณ์ที่หัวตารางจ่าฝูงเปลี่ยนมือมาอยู่กับ Bacon Time ที่ไม่พลาดเก็บชัยชนะได้ทั้งสองเกม ส่วนทางด้าน PSG Esports สัปดาห์นี้ทำฟอร์มเก่งหายและพ่ายพลิกล็อคให้กับ Valencia CF Esports รวมไปถึงถูกแชมป์เก่าอย่าง KFC x Talon ต้อนเอาชนะไปได้ด้วย และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์นี้

Support : TAOZ | Valencia CF Esports

Support : TAOZ | Valencia CF Esports

หลังจากที่เจ้าค้างคาว หรือเพนกวิน ไม่สามารถชนะใครได้เลยในสองสัปดาห์แรก แต่เมื่อเข้าสัปดาห์ที่ 3 นี้พวกเขากลับสามารถปลดล็อคชัยชนะได้อย่างมีสไตล์ด้วยการล้มทีมเต็งที่เต็มไปด้วยสตาร์อย่าง PSG Esports ลงได้แบบเหนือคาด แน่นอนว่า TAOZ คือคนที่มีส่วนสำคัญและได้วัดกับซัพพอร์ตคนเก่าอย่าง isilindilz ชัยชนะในเกมนี้ตัดสินได้เลยว่าเขาทำได้ดีกว่าและดูเหมือนว่าจะยังไม่สายเกินไปที่จะไล่ล่าพื้นท่ีในรอบเพลย์ออฟ

Mid lane : NuNu | Buriram United Esports

Mid lane : NuNu | Buriram United Esports

หนึ่งในผู้เล่นที่ยังรักษามาตรฐานการเล่นในระดับสูงของตัวเองเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง มิดเลนแชมป์โลกของปราสาทสายฟ้า มีส่วนไม่น้อยกับชัยชนะที่ทีมจำเป็นที่จะต้องคว้ามาให้ได้ในเกมกับ King of Gamers Club และทีมในโซนท้ายตารางอย่าง GOLDCITY Esports แม้ว่าทีมจะอยู่อันดับ 5 ต่ำกว่าโซนเพลย์ออฟ แต่คะแนนเท่ากับทีมที่สองอย่าง KFC x Talon และทุกอย่างเกิดขึ้นได้Abyssal Dragon:  Moowan | Bacon Time

Abyssal Dragon:  Moowan | Bacon Time

เป็นผู้เล่นอีก 1 คนที่รักษาฟอร์มเก่งของตัวเองกับทีมไว้ได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าฟอร์มในช่วงแรกที่เปิดฤดูกาลเหล่าแก๊งค์ต้าวหมูจะมีอาการสะดุดบ้าง แต่หลังจากนั้นพวกเขาเดินเครื่องคว้าชัยมาได้ 5 เกมรวดปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้เล่นในตำแหน่งแครี่คนนี้คือผู้เล่นที่มีส่วนอย่างมากในการปิดสกอร์ พาทีมขึ้นบ้านและจบเกมจนทีมคว้าชัยได้รัวๆ จนขึ้นไปนั่งจ่าฝูงแล้วในตอนนี้ 

Dark Slayer : SRY | Valencia CF Esports

Dark Slayer : SRY | Valencia CF Esports

ออฟเลนจาก Valencia CF Esports เข้ามาติดทีมยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรกในสัปดาห์ที่ 3 หลังจากช่วยทีมสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการปลดล็อคชัยชนะในโปรลีกมาครองได้ ผลงานชิ้นโบว์แดงคงหนีไม่พ้นการช่วยทีมเอาชนะทีมที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้เล่นเขี้ยวลากดินแบบ PSG Esports ลงได้ในเกมที่เรียกได้ว่าตึงสุดๆ โดยเกมเปิดหัวที่หยิบเอา Omen มาเล่นและจัดการกับผู้เล่นของ PSG ได้แบบอยู่หมัดจนคว้า MVP ไปครอง และเกมตัดสินที่ใช้ Veres มาคว้า MVP ไปได้อีก

Jungle : MOOP  | KFC x Talon

ungle : MOOP  | KFC x Talon

ป่าดีกรีแชมป์โลกช่วยให้แชมป์เก่าสามารถเก็บชัยชนะได้ 3 เกมรวดในสัปดาห์นี้จนขยับมารั้งรองจ่าฝูง โดยพวกเขาได้ 2 แต้มที่จำเป็นจะต้องได้จาก GOLDCITY Esports และ EVOS Esports TH สองทีมสุดท้ายในลีกที่ยังไม่ชนะใครแบบไม่เสียเกม และไฮไลท์ประจำสัปดาห์คือการเอาชนะ PSG Esports โดยในเกมแรก MOOP ได้หยิบฮีโร่คู่ใจที่เคยช่วยให้คว้าแชมป์โลกอย่าง Lubu มาเล่นก่อนคว้า MVP ไปได้ จนทำให้ทีมเดินเกมอย่างมั่นใจก่อนเอาชนะคู่แข่งไปได้ 3-0

อ่านเพิ่ม: วาเลนไทน์หวาน : คู่รักแห่งเกม RoV