RoV Pro League 2023 Summer ผ่านสัปดาห์ที่ 2 แชมป์เก่าอย่าง Bacon Time ฟอร์มยังคงดุดันไม่เกรงใจใคร สัปดาห์นี้พวกเขาเก็บชัยชนะได้ 2 เกมรวดแถมเป็นแต้มที่ได้จากทีมใหญ่ด้วยกันทำให้พวกเขารั้งจ่าฝูง ทำให้ผู้เล่นถึง 3 รายพาเหรดมาติดทีมยอดเยี่ยมถึง 3 คน ขณะที่ PSG Esports และ Valencia CF eSports ก็ฟอร์มดีไม่แพ้กันทำให้ผู้เล่นของพวกเขาสอดแทรกมาติดทีมยอดเยี่ยม

โฉมหน้าทีมยอดเยี่ยมสัปดาห์ที่สอง RoV Pro League 2023 Summer

Support: Pichu |  Valencia CF eSports

Support: Pichu |  Valencia CF eSports

ผู้เล่นคุณภาพที่อยู่ตำแหน่งไหนก็มีคุณภาพ เพราะก่อนหน้านี้หากใครยังจำกันได้ Pichu เล่นในตำแหน่งแครี่ แต่การย้ายตำแหน่งก็ไม่ใช่ปัญหา และดูเหมือนว่าเขาได้เติมเต็มในสิ่งที่แครี่ทุกคนต้องการจากการเล่นตำแหน่งซัพพอร์ต ที่ช่วยทีมเอาชนะได้ 2 จากทั้งหมด 3 นัดโดยเฉพาะแมตช์สำคัญที่ช่วยทีมเอาชนะ Talon มาได้เขาคว้า 2  MVP โดยที่ไม่เสียท่าใครใครมาสังหารฮีโร่ของเขาได้แม้แต่ตัวเดียวอีกด้วยMid lane : Kimsensei | Bacon Time

Mid lane : Kimsensei | Bacon Time

ยังคงรักษาฟอร์มอันยอดเยี่ยมของตัวเองเอาไว้ได้ ในตำแหน่งเลนกลางที่ไม่ยอมให้ใครมาเบียดแย่งตำแหน่งในทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ไปได้ อาจารย์คิม เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมเอาชนะได้ 2 แมตช์แถมเป็นแมตช์ใหญ่ และเขาคว้า MVP มาได้ 1 เกมในเกมที่เอาชนะ ทีมแกร่งจาก Talon มาได้ด้วย

Abyssal Dragon : Moowan | Bacon Time

Abyssal Dragon : Moowan | Bacon Time

กลับมาทวงตำแหน่งในทีมยอดเยี่ยมคืนได้ในสัปดาห์ที่ 2 สัปดาห์นี้  Moowan ที่เพิ่งปลดภาระการรับหน้าที่กัปตันทีมทำให้ไม่ต้องไปคิดอะไรเยอะนอกจากรับผิดชอบหน้าที่แครี่ของตัวเอง โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมสมดีกรีแชมป์นานาชาติและเขาคว้า MVP จากเกมสำคัญได้คือเกมที่เอาชนะ Buriram United Esports จนทีมเอาชนะทีมใหญ่ได้ทั้งสองทีมในสัปดาห์เดียวรักษาตำแหน่งจ่าฝูงต่อเนื่อง

Dark Slayer : MarkKy | Bacon Time

Dark Slayer : MarkKy | Bacon Time

กลายเป็นออฟเลนสุดแกร่งในลีก จากหนุ่มน้อยในวันนั้นกลายเป็นตัวตึงประจำโปรลีกไปแล้วในทุกวันนี้ จากผลงานการคุมเลนข้างให้กับ Bacon Time ได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดสัปดาห์ในสองแชมป์สำคัญที่ต้องดวลเดือดกับทีมระดับลุ้นแชมป์ด้วยกัน แต่ MarkKy ยังฟอร์มดีไม่มีตก จนทีมเอาชนะได้ 2 แมตช์รวดเหนือ Talon และ Buriram United Esports ซึ่งไม่ใช่งานง่าย แต่เขากลับทำให้มันเป็นเรื่องง่ายด้วยการคว้าไป 2 MVP ในสัปดาห์นี้

Jungle : FirstOne | PSG Esports

Jungle : FirstOne | PSG Esports

ป่าในตำแหน่งเริ่มเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมาได้อีกครั้งในฤดูกาลใหม่นี้ ซึ่งเขาช่วยให้ทีมเอาชนะทั้ง B Esports x Goldcity และ EVOS x Thai Fight Pathum ซึ่งเขาเก็บ MVP ได้ถึง 3 เกม นอกจากนี้เกมที่เจอกับ EVOS ยังหยิบเอา Tulen มาปล่อยดาเมจสุดโหดกว่า 40% ใครที่มองว่าเขาคือผู้เล่นที่หมดไฟไปแล้วซีซั่นนี้อาจจะต้องมองเขาใหม่

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2023 Summer :โปรแกรม ผลการแข่ง ช่องทางรับชม