การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer ผ่านเกินครึ่งทางของการแข่งขันแล้วหลังจบสัปดาห์ที่ 5 อันแสนยาวนานเพราะมีโปรแกรมจากสัปดาห์ก่อนที่เลื่อนมาผสมด้วย

จ่าฝูงตกเป็นของ Bacon Time ที่พร้อมร้อนแรงเกินห้ามใจหลังจากคว้าชัยชนะมา 8 แมตช์ติดต่อกัน นับตั้งแต่แพ้รวดในสัปดาห์แรก แถมในสัปดาห์นี้พวกเขาโค่นทีมยักษ์ใหญ่อย่าง KFC x Talon เจ้าของแชมป์โลก และแชมป์เก่า รวมไปถึงทีมรวมดาวอย่าง PSG Esports ลงได้ทั้งสองนัดทำให้ไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นผู้เล่นของเขามีรายชื่ออยู่ในทีมยอดเยี่ยมจากการจัดของ ONE Esports ประเทศไทยถึง 4 คนด้วยกัน โดยที่มีผู้เล่นจาก KFC x Talon ที่แม้จะพ่ายไป 1 เกมแต่ผลงานโดยรวมถือว่ายอดเยี่ยมไม่แพ้กัน และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์ที่ 5

Support : TAOX | Bacon Time

เกมเปิดหัวเกมแรกของสัปดาห์ได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่พบกับ  PSG Esports ด้วยการหยิบเอาไฟต์เตอร์สารพัดประโยชน์อย่าง Tachi มาเล่นในตำแหน่งโรมมิ่งและทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการเดินซื้อข้อมูลและเติมไฟต์ให้เพื่อนๆจนทำให้เกมแรกทีมเอาชนะไปได้ก่อน ก่อนที่จะนำม้วนเดียวจบชนะแบบคลีนชีต 3-0 จนคว้า MVP ไปครอง และเกมที่พบกับ KFC x Talon เขาก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน

Mid lane : IpodPro | KFC x Talon

สัปดาห์ที่ต้องเจอกับงานหนักเพราะต้องลงเล่นถึง 3 เกม แม้ว่าจะไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ทั้ง 3 เกมแต่มิดเลนดีกรีแชมป์โลกก็แสดงให้เห็นถึงการเป็นส่วนสำคัญในการคว้าชัย 2 นัดของต้นสังกัด โดยเฉพาะเกมที่เอาชนะ Buriram United Esports ซึ่ง IpodPro คว้า MVP ได้ใน 2 เกมแรกช่วยให้ทีมขึ้นนก่อนสุดท้ายปิดเกมคว้าชัยไปได้สำเร็จและทีมยังคั่วตำแหน่งหัวตารางอยู่ในตอนนี้ 

Abyssal Dragon:  Moowan | Bacon Time

เมื่อสภาพแวดล้อมของทีมลงตัวมากขึ้นเรื่อยๆยิ่งทำให้ตำแหน่งแครี่ของ Moowan เฉิดฉายขึ้นด้วยเช่นกันและจากดาเมจที่เขาสร้างให้กับทีม การยืนตำแหน่งที่ได้เปรียบ ทำให้ทีมคว้า 2 คะแนนสำคัญได้ในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะเกมที่เอาชนะ KFC x Talon กับฮีโร่ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเก่งของเขาในตอนนี้อย่าง Capheny ที่หยิบมาเล่นเมื่อไรได้เรื่องเมื่อนั้นและแน่นอนว่ามันทำให้เขาคว้า MVP ในเกมนั้นไปครองได้ด้วย 

Dark Slayer : MarkKy | Bacon Time

ในเกมแรกจะต้องดวลกับออฟเลนมากประสบการณ์อย่าง Piper และเขาสามารถสู้ได้อย่างไม่เป็นรองจนกลายเป็นส่วนสำคัญในชัยชนะเกมแรกช่วยทีมล้างตา PSG Esports ได้สำเร็จ  ส่วนเกมที่สอง กับ KFC x Talon  ก็เปิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยม กับฮีโร่อย่าง Skud ที่เข้าเมื่อไรวงของทีมแชมป์โลกก็แตกเมื่อนั้นจนคว้า MVP ในเกมนั้นไปครองได้และกรุยทางไปสู่ชัยชนะในที่สุด

Jungle : AlmondP  | Bacon Time

หลังจากที่ใช้เวลาปรับตัวให้เข้ากับทีมมาซักระยะ จากฟอร์มระยะหลังๆของทีมดูเหมือนว่าป่าคนใหม่ของ Bacon Time จะปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ได้อย่างไร้รอยต่อ ไฮไลท์ของสัปดาห์นี้ คือการแก้มือกับ PSG Esports  ที่มีป่าคนเก่าในทีมอย่าง Getsrch ถือเป็นการวัดฝีมือและพิสูจน์ตัวเอง เพื่อเป็นการตอบคำถามของแฟนๆว่าเขาดีพอหรือเปล่า ซึ่งผลงานทั้งสองแมตช์ในสัปดาห์นี้ที่จัดการทีมใหญ่ได้อย่างอยู่หมัดน่าจะทำให้แฟนๆหายสงสัยในตัวของเขาไปได้มากพอสมควร 

อ่านเพิ่ม: 5 แมตช์ที่พิสูจน์ให้แฟนๆเห็นว่า RoV Pro League 2022 Summer ควรค่าแก่การติดตาม