การแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer สัปดาห์ที่ 7 วันแรกมีแข่งกัน 2 คู่

คู่แรก B Esports x Goldcity ทีมอันดับ 5 ที่กำลังฟอร์มแรงชนะต่อเนื่องมา 2 นัดเมื่อสัปดาห์ก่อน พบ Buriram United Esports รองจ่าฝูงที่ชนะติดต่อกันมา 3 นัดเช่นกัน โดยนัดแรกที่พบกันเป็น Goldcity เอาชนะไปได้ 3-0 แต่นัดนี้ปราสาทสายฟ้ามาดีกว่าสามารถล้างแค้นได้สำเร็จชนะ 3-1RPL 2023 Summer : ลุ้นท็อป 4 ยังเปิดกว้าง

Buriram United มีเพิ่มเป็น 10 คะแนน ต้องการอีกเพียงคะแนนเดียวจะการันตีการเข้ารอบเพลย์ออฟทันที ส่วน Goldcity มี 6 คะแนนรั้งอันดับ 5 เท่าเดิมตามหลังอันดับ 4 Valencia CF Esports 1 คะแนน และเหลือแข่งอีก 4 นัด

คู่สอง Valencia CF Esports ทีมอันดับ 4 ของตารางที่หล่นมาจากรองจ่าฝูงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังแพ้ 2 นัดรวด พบ Evos x THAI FIGHT PATHUM ทีมอันดับสุดท้ายที่ยังไม่ชนะใครตลอด 10 นัดในฤดูกาลนี้ โดยเลกแรกที่พบกัน Valencia เอาชนะมา 3-1

นัดนี้ Evos มีโอกาสดีอย่างมากที่จะปลดล็อคคว้าแต้มแรกของฤดูกาลอย่างง่ายๆเมื่อออกนำไปถึง 2-0 และเกมที่ 3 มีโอกาสจะปิดแมตช์ได้ด้วยแต่มาพลาดจังหวะสำคัญหลายครั้ง จนโดน Valencia สวนกลับมาแถมเก็บ 2 เกมรวดตีเสมอเป็น 2-2

เกมตัดสิน Evos ตั้งหลักกลับมาได้และคุมเกมก่อนเอาชนะไป 3-2 คว้าแต้มแรกของฤดูกาลได้สำเร็จ ส่วน Valencia CF Esports หยุกอยู่ที่ 7 คะแนนจาก 12 นัดทำให้ทีมที่ตามมาอย่าง B Esports x Goldcity และ Talon ยังมีโอกาสลุ้นที่ 4