Tony กัปตัน Talon Esports ยังลังเลอนาคตของตัวเอง ว่าจะยังคงแข่งต่อไปหรือจะหันไปจับงานโค้ชเต็มตัว หลังเพิ่งแพ้ Buriram United 1-3 ในศึก RoV Pro League 2023 Summer

เหยี่ยวแดง มี Linkou คุมทัพมาตลอดตั้งแต่ครึ่งหลังของฤดูกาล 2020 และพาทีมคว้าแชมป์ RoV Pro League 2020 Winter ได้ทันที ก่อนจะได้อีกครั้งในฤดูกาล RoV Pro League 2021 Winter นอกจากนี้ยังพาทีมคว้าแชมป์โลกสมัยแรกมาครองใน Arena of Valor World Cup 2021

อย่างไรก็ตามจากความผิดหวังใน APL 2022 ที่พาทีมตกรอบในรอบก่อนรองชนะเลิศ สายล่าง ทำให้ Linkou ตัดสินใจขอยุติบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอนกับ Talon อย่างเป็นทางการ และส่งผลให้ Tony กัปตันทีมถูกขยับขึ้นมาทำหน้าที่เฮดโค้ช และเป็นผู้เล่นในเวลาเดียวกัน

“SS นี้น่าจะเป็น SS แรกที่ผมไม่ได้ติด Top 4 อย่างแรกเลยคือผิดหวังมากๆงับบ ก็เสียใจ ที่ช่วงแรกเราทำได้ไม่ค่อยดีอาจจะหย่อนยานไปหน่อย ประมาทอะไรหลายๆอย่าง ด้วยความที่เราเหนื่อนกันมานาน ก็อยากให้ผ่อนคลายกันนน”Tony อำตัวเองบ่น Linkou เยอะเลยของเข้าตัว

Talon Tony

“รายการนี้รู้สึกตัดสินใจอะไรผิดไปหลายๆอย่าง ก็เคยบ่นโค้ชไว้เยอะ ก็เข้าตัวเลย 5555 แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ที่ได้ลองทำ 2 หน้าที่พร้อมกัน แต่ก็ทำให้รู้เลยว่า มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย อาจะเป็นเพราะกดดันตัวเองมากไป หรืออาจะเป็นที่เราสู้เด็กไม่ได้แล้ว หรือไม่ว่าอะไรก็ตาม ผมน่าจะไม่ไหวแล้วววละ 555 อาจะต้องเลือกสักทางดีกว่า น่าจะดีกว่านี้”

“ก็ที่ทุกคนเห็น ไม่ว่าจะเป็นการสลับตำแหน่งเอยย หรือดราฟต์ตัวเอยยย ส่วนมากก็เป็นการตัดสินใจของผมเองงง ถ้าถามถึงเหตุผล ก็คงต้องอธิบายยาวแน่ๆ งั้นผมขอไม่อธิบายละกันน 55 เดี๋ยวยาว ใจก็ยังอยากแข่งงงอยู่ อยากที่จะไปทำตามความฝันตัวเองอยู่ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอนาคตตอนนี้จะเป็นยังไง ก็คงต้องรอติดตามกันนนต่อไป แล้วก็ขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนคลับมากๆนะงับบ  แล้วก็คอมเม้นที่คอยแนะนำ หรือติตอนผมเล่น ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากจริงๆ”

“ส่วนตัว ช่วงนี้เล่นพลาดค่อนข้างเยอะ แต่ก็พยายามจะทำให้ตัวเองกลับมาท็อปฟอมให้ได้อยู่ตลอด แต่ก็คงไม่ทันแล้ววว สำหรับ SS นี้ ก็โพสนี้น่าจะเป็นโพสที่ผมอยากมาระบายความในใจเฉยๆและ ไม่มีอะไรหรอก ก็ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้น้องๆกันต่อด้วยนะงับบบ อยากให้ช่วยกันฮิลให้น้องๆกันเยอะๆ”

“ผมก็จะพยายามจะทำให้ทีมเรากลับมาอยู่จุดสูงสุดให้ได้อีกครั้ง ขอบคุณที่อ่านถึงตรงนี้งับบ  จบ…”

ทั้งนี้จากผลงานดังกล่าวทำให้ Talon Esports ที่ไม่พลาดการเล่นเพลย์ออฟเลยช่วง 3 ปีหลังสุด ยังรั้งอันดับ 6 มี 6 คะแนนจากการลงเล่น 13 นัด ตามหลัง Valencia CF Esports อันดับ 4 อยู่ 1 คะแนนแถมแข่งมากกว่า 2 นัด

อ่านเพิ่ม: RPL 2023 Summer : Talon พ่าย Buriram ชวดทำแต้มทาบท็อป 4