Stuart ฮีโร่วายร้ายสุดเท่ที่พร้อมจะมาระเบิดความคลั่งและทำลายล้างศัตรู โดยเขาเป็นฮีโร่รายล่าสุดของ RoV ที่จะมาแทนที่ Joker ที่จะเปิดให้แฟนๆได้เล่นกันในวันที่ 15 พฤศจิกายน

Stuart RoV คือ?

Stuart เป็นฮีโร่วายร้ายตัวใหม่ล่าสุดของ RoV โดยมีจุดเด่นที่การสร้างดาเมจใส่ศัตรูแบบรุนแรงและรวดเร็ว รวมถึงการเอาตัวรอดในจังหวะไฟต์Stuart RoV สกิล 

Stuart RoV สกิล

Drain Charge – Passive

Stuart จะได้รับพลังงานเมื่อเขาโจมตีปกติ สกิล 1 หรือสกิลอัลติเมตโดนศัตรู โดยค่าพลังจะสามารถสะสมไว้ได้เป็นเวลา 6 วินาที สูงสุด 4 สแต็ค เมื่อครบ 4 สแต็ค Stuart จะเข้าสู่สถานะเสริมพลัง

เมื่อเข้าสู่สถานะเสริมพลัง Stuart จะได้รับความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น 50% (สูงสุด 80% ซึ่งจะเพิ่มขึ้นตามเลเวลฮีโร่) และความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 20% (สูงสุด 30% ซึ่งจะเพิ่มขึ้นตามเลเวลฮีโร่) รวมถึงเสริมพลังให้กับสกิล 1 ส่วนการโจมตีปกติจะลดคูลดาวน์สกิล 1 ลง 1.5 วินาที (ระหว่างนี้จะไม่ได้รับพลังงานเพิ่ม) และเมื่อ Stuart สังหารหรือช่วยสังหารสำเร็จ เขาจะเข้าสู่สถานะเสริมพลังอีกครั้ง หรือรีเซ็ตระยะเวลาใหม่ทันที

Death Bloom

Stuart ยิงกระสุนออกไป สร้างความเสียหายกายภาพ 320+90/เลเวล+(100%ad) แก่ศัตรูทั้งหมดที่โดน สำหรับเวอร์ชันเสริมพลัง ดาเมจของสกิลจะถูกเพิ่มเป็น 400+113/เลเวล+(125%ad)

Eye of Zealot

Stuart เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ 30%+6%/เลเวล และต้านทานความเสียหายกายภาพทั้งหมดเป็นเวลา 2 วินาที

Fatal Gift – Ultimate

Stuart กระโดดเข้าหาศัตรู(ระหว่างนี้จะป้องกันสถานะ)พร้อมสตั้น 0.8 วินาทีและวางระเบิด สร้างความเสียหายกายภาพ 580+135/เลเวล+(240%ad) และลดความเร็วเคลื่อนที่ 50% เป็นเวลา 2 วินาที


Stuart RoV ไอเทม

Stuart เป็นฮีโร่ตัวใหม่ที่มาแทนที่ Joker ซึ่งมีรูปแบบการเล่นและสกิลคล้ายกัน ซึ่งคาดว่าเซตไอเทมก็น่าจะเหมือนกับของ Joker 

  • Glided Greaves – เพิ่มความเร็วเคลื่อน 60 ค่าต้านทานเวท 90 และป้องกันสถานะ 35%
  • Broken Spear – เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 10% เมื่อไม่ได้ต่อสู้ระยะนึง และเพิ่มเจาะเกราะ (110-250)
  • Fenrir’s Tooth – เพิ่ม 200 พลังโจมตี และเมื่อ HP ของเป้าหมายต่ำกว่า 50% เป้าหมายจะได้รับความเสียหายเพิ่มเติม 30% 
  • Fafnir’s Talon – เพิ่มพลังโจมตีเท่ากับ 8% ของพลังชีวิตที่เหลืออยู่ของเป้าหมายเมื่อโจมตีธรรมดา
  • The Morning Star – การโจมตีปกติจะสร้างความเสียหายกายภาพ 50 (2 เท่าหากเป็นฮีโร่ตีไกล) และเพิ่มเจาะเกราะ 20% (2 เท่าหากเป็นฮีโร่ตีไกล)
  • Blade of Eternity – เพิ่ม 120 เกราะ และจะทำให้คืนชีพอีกครั้งหลังจากถูกสังหาร พร้อมกับ HP 2000 + LV ฮีโร่ x 100 

Stuart RoV แนวทางการเล่น

Stuart เป็นฮีโร่สายแครี่ตัวใหม่ซึ่งมีแนวทางการเล่นที่คล้ายคลึงกับ Joker โดยเขามีจุดเด่นอยู่ที่การใช้สกิลและทำดาเมจใส่ศัตรูแบบรุนแรงใส่ศัตรูแบบต่อเนื่อง แถมยังสามารถเข้าออกไฟต์ได้อย่างคล่องตัว ทำให้เขาค่อนข้างจะเก่งในการเอาตัวรอด

อย่างไรก็ตาม เขาก็ยังขึ้นชื่อว่าเป็นฮีโร่สายแครี่ที่มี HP น้อยและจำเป็นต้องพึ่งการสร้างจังหวะจากเพื่อนร่วมทีม การเลือกจังหวะที่เหมาะสมก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ถ้าหากเลือกเล่นในจังหวะที่มีศัตรูอยู่เยอะ หรือไม่สามารถจัดการศัตรูได้ในชุดเดียว ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นเป็นฝ่ายต้องพลาดท่าเอง


Stuart RoV คอมโบ

คอมโบของ Stuart จะเน้นไปที่การสร้างดาเมจใส่ศัตรูแบบต่อเนื่อง โดยเขาสามารถใช้อัลติเมตเพื่อทำให้ศัตรูลดความเร็วเคลื่อนที่ และไล่โจมตีไปเรื่อยๆจนเข้าสถานะเสริมพลัง ซึ่งจะทำให้เขาสามารถสร้างดาเมจที่รุนแรงขึ้นและปล่อยสกิล Death Bloom ได้บ่อยขึ้น ด้วยดาเมจที่มหาศาลจะทำให้เขาสามารถสังหารศัตรูได้อย่างรวดเร็ว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Kaine RoV: สกิลมีอะไร ไอเทม วิธีเล่น และคอมโบ