เปิดฉากสัปดาห์แรกมาแล้วสำหรับศึก RoV Pro League 2020 Winter แม้ว่าจำนวนทีมจะลดลงแต่คุณภาพยังคับแก้วเหมือนเดิม โดยในสัปดาห์แรกแชมป์เก่ายังคงรักษามาตรฐานการเล่นได้อย่างแข็งแกร่งจนจำเป็นอันดับที่ 1 ด้วยการคว้าชัย 3 แมตช์รวด ขณะที่น้องใหม่อย่าง Neolution E-Sport ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอทำให้รั้งอันดับสุดท้ายเมื่อผ่านสัปดาห์แรก

Support: Tony | Talon Esports

แม้ว่าจะเพิ่งย้ายทีมมาใหม่แต่ดูเหมือนว่า Tony จะปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้เกมของแข็งแกร่งขึ้นจนเก็บชัยชนะได้ทั้งสองนัด กับข้อมูลที่คอยให้เพื่อนทำให้เพื่อนเติมเกมได้ถนัดมากขึ้นรวมไปถึงหน้าที่การป้องกันแครี่ของทีมที่ทำได้ดี 

Midlane : NuNu | Buriram United Esports

ยังคงเป็นมิดเลนที่หาตัวจบยาก และยังเล่นได้ตามมาตรฐานอย่างในเกมแรกที่หยิบเอา ilumia มาเล่นกับ Neolution E-Sport ที่ดึงศักยภาพของฮีโร่ออกมาด้วยกการใช้พลังอัลทิเมทช่วยเพื่อนเช็กตำแหน่งของคู่ต่อสู้ หรือการหยิบเอา Zata  ออกมาระเบิดฟอร์ม 

Dark Slayer:  Summer | Buriram United Esports

แม้ว่าจะได้ลงเล่นเพียงแค่เกมเดียวในนัดที่พบกับ KoG แต่ต้องยกย่องหัวใจของออฟเลนปราสาทสายฟ้าที่เพิ่งพบเจอกับข่าวร้ายหลังเพิ่งสูญเสียคุณพ่อ แต่ด้วยสปิริตได้ขอทีมลงเล่นให้คุณพ่อดูเป็นครั้งสุดท้ายและช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะมาได้โดยเล่นไป 3 เกมถูกฝ่ายตรงข้ามสังหารไปแค่ 2 ตัวเท่านั้น

Abyssal Dragon : 007x  | Buriram United Esports

การมีผู้เล่นอย่าง 007x ในทีมทำให้ปราสาทสายฟ้ามีแผนการเล่นที่หลากหลายและจับทางยากมากขึ้น อย่างในสัปดาห์แรกก็แสดงให้เห็นแล้วกับการสลับกันเล่นกับ Difoxn ในเกมที่ลงมาเล่นกับ KoG ที่เล่นทั้งตำแหน่งแครี่อย่าง Tel’annas ที่หยิบเมื่อไรฝ่ายตรงข้ามมีสะเทือนหรือการเล่นฮีโร่อย่าง Riktor เมื่อในไลน์อัพฮีโร่มีฮีโร่ประเภทยิงไกลเป็นป่าแล้วทำให้การดราฟของทีมหลากหลายและจับทางได้ยากขึ้น

Jungle:  Rush |  EVOS Esports TH

ผู้เล่นตำแหน่งป่าที่หลายคนอยากเห็นให้กลับมายังโปรลีกอีกครั้ง และโปรเพลเยอร์ชาวเกาหลีก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆผิดหวัง และเขากลายเป็นเสาหลักให้ทีมอย่างรวดเร็วแม้ว่าจะช่วยทีมคว้าชัย 2 นัดรวดไม่ได้ แต่ในเกมที่เอาชนะ POPS Bacon Time ไปได้ Rush ระเบิดฟอร์มคว้า MVP ได้ทั้งสามเกมและไม่เสียแม้แต่ตัวเดียว