แม้ว่ารายการอย่าง AWC 2020 จะถูกยกเลิกแต่การแทนที่ด้วย Arena of Valor Premier League หรือ APL2020 ก็ทำให้แฟนๆของเกม RoV ได้เลือดลมสูบฉีดไปพร้อมกัน ซึ่งเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมาการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มได้จบลงแล้วในเลกแรก ซึ่งทีมนำในสองกลุ่มได้แก่ MAD Team ตัวแทนจากไต้หวันจากกลุ่มเอ ขณะที่กลุ่มบีตัวแทนจากไทยอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงและนี่คือโฉมหน้าทีมยอดเยี่ยมจากเลกแรกของการแข่งขัน

Support: KuKu | Mad team

 ผู้เล่นตำแหน่งโรมมิ่งจาก MAD Team ทำผลงานได้ค่อนข้างโดดเด่นในการเล่นเลกแรก แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้เล่นที่ถูกจับตามองมากก่อนเริ่มการแข่งขันเหมือนคนอื่นๆที่เล่นในตำแหน่งเดียวกันแต่การช่วยเพื่อนเดินเกมในการแข่งโดยเฉพาะเมื่อ  KuKu ได้หยิบเอาฮีโร่อย่าง krizzix มาเล่นโรมมิ่งและกลายเป็นฮีโร่ยอดฮิตที่เห็นแทบจะทุกเกม ผู้เล่นจากมาเก๊าหนึ่งเดียวใน APL2020 นั้นคือกุญแจสำคัญที่ทำให้ต้นสังกัดของเขายึดหัวตารางของกลุ่มเอได้หลังผ่านไปครึ่งทาง ต้องดูว่าอีกครึ่งทางที่เหลือพวกเขาจะรักษามาตรฐานเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปได้หรือไม่ 

Mid lane :NuNuu | Buriram United

มิดเลนจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงรักษามาตรฐานการเล่นที่สูงของตัวเองได้อย่างต่อเนื่องแม้ว่าทีมจะมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาแต่เขายังคงเป็นตัวหลักและนอกจาก Dirak ที่กลายเป็นฮีโร่คู่มือของเขาในช่วงนี้ที่ใช้ระบบ Normal Ban Pick ทำให้เราได้เห็นค่อนข้างบ่อยและเขาก็โชว์ทักษะการเล่นการจ่ายดาเมจเวทย์ให้เพื่อนๆลุยต่อได้อย่างสวยงามแถมยังหาจังหวะเก็บคิลด้วยตัวเองได้ด้วย นอกจากนี้ยังโยกมาเล่นฮีโร่แบบ Violet เพิ่มความหลากหลายในแผนของทีมได้ด้วย 

Dark Slayer: MarkKy |  Bazaar Gaming

ก่อนที่ทัวร์นาเม้นท์จะเริ่มหลายคนควงเชื่อว่าทีม Bazaar เลือดใหม่จะเป็นเพียงไม้ประดับเพราะผู้เล่นของพวกเขาแทบจะไร้ประสบการณ์แต่ที่ไหนได้ทีมแชมป์โลกอย่าง Team Flash หรือว่าแชมป์ไร้พ่ายของไทยอย่าง บุรีรัมย์ ยังต้องเสียเกมให้พวกเขา ปฏิเสธไม่ได้เลยคือความยอดเยี่ยมของ MarkKy ผู้เล่นออฟเลนวัยละอ่อนแต่มีลูกล่อลูกชนเหมือนนักแข่งที่ประสบการณ์สูงโดยเฉพาะการดึงจังหวะเรียกความสนใจของผู้แข่งให้มารุมเพื่อให้เพื่อนขึ้นบ้านทำลายสิ่งก่อสร้างนั้นถือว่าทำได้ดีมากๆ แม้ว่าต้นสังกัดจะอยู่ที่ 4 แต่แต้มยังคงมีลุ้นเต็มตัวที่จะผ่านเข้ารอบหากว่าไม่แผ่วไปเองในเลกสอง

Abyssal Dragon : Elly | Team Flash

แครี่ดีกรีแชมป์โลก ที่แม้ว่าฟอร์มโดยรวมของ Team Flash ต้นสังกัดจะยังดูไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางมากนักจากการแพ้ให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไป 2-0 หรือว่าทำได้แค่เสมอกับ Bazaar Gaming ทำให้ตอนนี้พวกเขายังเป็นรองบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่การเล่นของ Elly ยังคงฝากความหวังไว้ได้เสมอยามที่ผู้เล่นตำแหน่งอื่นๆอาจจะไม่ได้อยู่ในวันที่ดีที่สุดแต่เขายังคงแบกการทำดาเมจช่วยทีมได้และยังประคองให้ทีมยังอยู่อันดับที่ดีที่จะไปต่อ

Jungle: F1 | Buriram United

ตำแหน่งป่าที่โดดเด่นที่สุดในทัวร์นาเม้นท์นี้ในช่วงครึ่งทางแรกคงหนีไม่พ้น F1 จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อ “เจ้าสัวเนส” ยังคงรักษามาตรฐานการเล่นการประสานงานกับเพื่อนและการฟาร์มเก็บเงินที่นำโด่งตั้งแต่เริ่มประจำจนทำให้เพื่อนมาเล่นง่ายในช่วงหลักๆที่ตำแหน่งป่าลอยลำเรื่องไอเท็มที่นำขาดและปราสาทสายฟ้ารักษาสถิติไร้พ่ายเมื่อผ่านครึ่งทางแม้ว่าจะสะดุดเสีย 1 เกมและแบ่งแต้มกับ Bazaar Gaming 

อ่านเพิ่ม: กระทบการแข่ง! Mistgunz วอนฝ่ายจัด APL 2020 แก้ปัญหาเซิฟเวอร์หน่วง