ในเดือนมิถุนายนมีการแข่งขันเกม RoV รายการใหญ่อย่าง Arena of Valor Premier League หรือ APL 2020 แต่ต้องทำการแข่งขันเพื่อหาตัวแทนอีก 3 ทีมของประเทศไทยไปร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต แชมป์ Pro League ที่การันตีสิทธิ์ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งบทสรุปอย่างที่เราทราบคือ Bazaar Gaming สายเลือดใหม่ POPS Bacon Time อดีตแชมป์โปรลีก และ Talon Esports ที่ผ่านเข้ารอบ ส่วนโฉมหน้าโปรเพลเยอร์ที่ทำผลงานให้ต้นสังกัดได้อย่างโดดเด่นจนทีมงาน ONE Esports ประเทศไทยเลือกมาติดโผ Support:   JJAK | Talon Esports

โรมมิ่งชาวเกาหลีใต้ยังคงเชื่อมือได้เสมอ และในรายการนี้เช่นกัน เขาหยิบฮีโร่อย่าง Riktor มาช่วยซัพพอร์ตเพื่อนๆและช่วยประสานงานรวมไปถึงการเปิดไฟต์ที่ทำให้ทีมได้เปรียบ และได้โอกาสเปิดฉากสาดดาเมจใส่คู่ต่อสู้ได้ และทำให้ต้นสังกัดคว้าโควต้าไปลุยศึก Arena of Valor Premier League ได้สำเร็จ

Mid lane : MeMarkz  | POPS Bacon Time

หนึ่งในผู้เล่นประสบการณ์สูงที่กลับมาแข่งขันอีกครั้ง แม้ว่าต้นสังกัดจะล้มลุกคลุกคลาน กว่าที่จะคว้าสิทธิ์ไปเล่นในทัวร์นาเม้นท์ระดับนานาชาติได้อีกครั้ง เพราะมีเมจอย่าง MeMarkz ที่คอยเติมเกมและจ่ายดาเมจเวทย์ให้กับทีมละคว้าตั๋วใบสุดท้ายมาครองได้ 

Dark Slayer:  Markky |  Bazaar Gaming

ผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาทดแทนการหายไปของ JOMWICK เจ้าของตำแหน่งเดิมที่ทำผลงานอย่างดีเยี่ยมก่อนย้ายไปบุรีรัมย์ แต่คนมาใหม่อย่าง Markky  กลับช่วยอุดช่องว่างของทีมลงได้ และยังทำให้ทีมคว้าตั๋วได้ตั้งแต่เกมแรก ในการดวลกับผู้เล่นประสบการณ์เหนือกว่าอย่าง Wanoiz ของทีม EVOS ได้อย่างไม่เสียเปรียบในเลน

Abyssal Dragon : Moowan | Talon Esports

แครี่จาก Talon Esports ประสานงานกับเพื่อนได้อย่างลงตัวทั้งในเรื่องของการหาตำแหน่งในการยืนในจังหวะทีมไฟต์ได้ดี รวมไปถึงการกดดันในเลนมังกรใหญ่ที่ตัวเองรับผิดชอบทำให้เพื่อนเล่นง่าย รวมไปถึงการจ่ายดาเมจให้ทีมในช่วงท้ายๆเกมทำให้ทีมทำลายสิ่งก่อสร้างและเข้าไปปิดเกมได้ง่ายดายมากขึ้น

Jungle: DCB | Bazaar Gaming
รองแชมป์โปรลีกครั้งล่าสุด ถือว่าเป็นทีมที่ประสบปัญหาพอสมควรตั้งแต่ก่อนเริ่มแข่งเพราะพวกเขาแยกทางกับผู้เล่นตัวหลักเกือบยกทีมแล้วดึงผู้เล่นจาก Tamha Kwam Fun มาร่วมทัพและแค่เกมแรกที่ต้องดวลกับทีมแกร่งอย่าง EVOS พวกเขาก็ระเบิดฟอร์มได้ทันที โดยเฉพาะการเดินเกมของ DCB ผู้เล่นป่าคนใหม่ของทีม โดยเฉพาะเกมที่ 2 ที่พวกเขาพลิกเกมจากทำท่าจะแพ้ทั้งๆที่เงินตามคู่แข่ง และเสียบาแรคไปทั้ง 2 ทางแต่สามารถกลับมาเอาชนะคู่แข่งและกลายเป็นทีมแรกที่คว้าตั๋วไปครองได้ก่อน

อ่านเพิ่ม: โปรลีกสองสมัย-เหรียญทองซีเกมส์ : Mistgunz โค้ชแห่งประวัติศาสตร์ RoV เมืองไทย