การแข่งขันเกม RoV รายการ RoV Pro League 2021 Summer แข่งขันจบรอบแบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าจะได้ 4 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟไปแล้ว แต่ในสัปดาห์นี้การแข่งขันยังคงสนุกทีมที่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบยังคงปล่อยของทิ้งท้ายก่อนที่จะปิดฤดูกาลและแฟนๆจะไม่ได้ชมฝีมือพวกเขาไปอีกซักระยะและสัปดาห์นี้มีผู้เล่นจากทีมที่ไม่ผ่านเข้ารอบอย่าง King of Gamers Club ติดโผมาในทีมยอดเยี่ยมด้วย ขณะที่แชมป์เก่าติดมาถึง 3 คนในสัปดาห์นี้จากผลงานยอดเยี่ยมที่เอาชนะได้ทั้ง Buriram United Esports และ Bacon Time ทีมอันดับที่ 1 ของตาราง 

Support: 3XN  | King of Gamers Club

โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นสุดๆๆในศึกแห่งศักดิ์ศรีกับ eArena โดยต้องเดินเกมช่วยทีมและวัดกึ๋นกับมือเก๋าอย่าง Cherie และทำได้ดีและเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมเก็บ 3 คะแนนได้ โดยเฉพาะสองเกมที่หยิบเอาฮีโร่อย่าง Omega และ wonder woman มาเล่นจนคว้า MVP ไปได้ถึง 2 เกมในแมตช์เดียวซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยๆจากตำแหน่งซัพพอร์ต 

Mid lane : IpodPro | Talon Esports

มิดเลนจากทีมเหยี่ยวแดงช่วยทีมเก็บ 6 คะแนนเต็มในสัปดาห์นี้ โดยเกมแรกที่เอาชนะ Bacon time เอาหยิบเอา Dirak มาคว้า MVP ไปในเกมตัดสินที่สุดท้ายทีมเอาชนะทีมจ่าฝูงไปได้แม้ว่าเกมที่สองจะไม่ได้ MVP แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขามีส่วนช่วยให้ทีมเอาชนะปราสาทสายฟ้าไปได้

Abyssal Dragon :Erez | Talon Esports

ผู้เล่นที่ม่ีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของ ONE Esports เป็นประจำเรียกได้ว่าระเบิดฟอร์มในเกมกับ Buriram United Esports ด้วยการหยิบฮีโร่แครี่จอมโหดอย่าง Moren ออกมาไล่ยิงจนผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามกระเจิงกับสถิติ 10/0/9 และเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมเก็บ 6 คะแนนเต็มในสัปดาห์นี้  

Dark Slayer : NTNz | Talon Esports

ออฟเลนหน้าใหม่รักษามาตรฐานการเล่นทั้งสองเกมในสัปดาห์นี้ได้อย่างน่าประทับใจ โดยในสัปดาห์แรกเขาคว้าตำแหน่ง MVP มาได้ 1 เกม และเกมที่สองที่ต้องดวลกับ MVP ของการแข่งขันครั้งที่แล้วอย่าง Overfly และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการสู้ได้แบบไม่เป็นรองและการยืนประคองไฟต์ที่เป็นกุญแจไปสู่ชัยชนะของทีม

Jungle:  Difoxn | Buriram United Esports

แม้ว่าเกมแรกของสัปดาห์ที่เอาชนะ Evos ไปได้เขาจะถูกขโมยความโดดเด่นจาก NuNu ไปพอสมควรเพราะมิดเลนของทีมปราสาทสายฟ้าคว้า MVP ไปได้ 2 เกม และในเกมที่พ่าย Talon Esports แม้ว่าจะได้ MVP แต่ทีมก็แพ้แต่โดยรวมเขายังเป็นผู้เล่นป่าที่โดดเด่นที่สุดในสัปดาห์และจะเป็นความหวังของบุรีรัมย์ที่จะทวงความยิ่งใหญ่ในรอบเพลย์ออฟแน่นอน

อ่านเพิ่ม: 4 ชาติ 12 ทีม! ตัวแทนไทยร่วมดวล ศึก FIFAe Champions Cup