Daim ตำแหน่ง DSL ของ Box Gaming ให้สัมภาษณ์กับ Garena ถึงเหตุผลในวันที่ตัดสินใจออกจาก Team Flash เมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา

DSL วัย 22 ปี ย้ายจาก HTVC IGP Gaming มาอยู่กับ Team Flash ตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งเคยคว้าแชมป์ Arena of Glory Spring 2021 ร่วมกับทีมหนึ่งสมัย ก่อนจะอำลาสังกัดเก่าช่วงเดือนเมษายน ปี 2022 เพื่อย้ายมาเล่นกับ Box Gaming ในปัจจุบัน

“ตอนที่ผมเข้า Team Flash เพราะผมมองว่า ตอนนั้นพวกเขาเป็นทีมที่สภาพแวดล้อมดีมาก ผมดูพวกเขามาเยอะเลยตัดสินใจเข้าร่วมทีม”

“การร่วมทีมครั้งนั้นทำให้ผมได้แชมป์โปรลีกของเวียดนาม และได้ไปไกลถึงรายการนานาชาติ แต่ตอนผมอยู่กับทีมและคว้าแชมป์ในลีกบ้านตัวเอง ผมโชคไม่ดีที่ไม่สามารถคว้าแชมป์รายการนานาชาติได้ พูดตามตรง ผมไม่มีปัญหาเรื่องการแข่งขันภายในทีมเพื่อเป็นตัวหลัก เพราะผมเริ่มต้นจากตัวสำรอง”

“แต่สิ่งที่กดดันมากที่สุดคงเป็นคอมเมนต์จากคนภายนอก และแรงกดดันจากเพื่อนร่วมทีม บางครั้งผมกลัวว่าจะทำอะไรผิด และพวกเขาอาจไม่พอใจ ผมไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเชื่อมั่นใจตัวเอง เพราะถ้าไม่เชื่อ ใครจะมาเชื่อมั่นในตัวผม”Daim ไม่เข้าใจ FL เสริมผู้เล่น DSL จนล้นทีม

Team Flash

ช่วงหนึ่ง Team Flash เปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่กับลน์อัพที่ถูกเสริมเข้ามา ซึ่งประเด็นที่น่าสนใจคือการเสริมตำแหน่งDSL ที่ทำให้ทีมมีผู้เล่นตำแหน่งนี้มาถึง 5 คน

“ผมสับสนมาก ยังจำช่วง AWC ได้ไหม ผมเล่นได้ดีมาก แต่ต้องมาเจอแคร์รีที่เข้ามาใหม่อย่าง WhiteT ซึ่งโอเคล่ะ นี่อาจเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผม ลองคิดดูการมีแคร์รีคนใหม่เข้ามา หากนั่นทำให้ผมลงแข่งได้น้อยลงเราอาจพลาดโอกาสไปเล่นใน AWC นี่คือบทเรียนครั้งสำคัญ แต่ Team Flash ก็ยังไม่เข้าใจปัญหา และยังรับคนเข้ามาเพิ่ม”

“ตอนนั้นผมเล่นได้ดีมากๆ และทุกครู้เรื่องนั้นดี แต่ทีมยังคงหา ADL คนใหม่เข้ามาอีก ทำไมล่ะ ผมไม่เข้าใจว่าทำไม? ผมเป็นคนที่พยายามตลอด และกระตือรือร้นเสมอ”

“ตอนนั้นผมต้องการแค่โอกาส แต่ไผมรู้ว่ามันคงไม่มีโอกาสแม้แต่เปอร์เซ็นต์เดียว ผมเลยตัดสินใจออกจากทีม” Daim กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Winter:โปรแกรม ผลการแข่ง ช่องทางรับชม