RoV ได้ทำการอัพเดทใหม่และหนึ่งในการอัพเดทครั้งนี้คือการเพิ่มฮีโร่ใหม่เข้ามานั่นคือ Yue ฮีโร่เมจที่จะเข้ามาเป็นฮีโร่ตัวที่ 109 ของเกมนี้

แต่ฮีโร่ตัวใหม่อย่าง Yue จะเข้ามาเมื่อไร ราคาเท่าไร และมีสกิลอะไรบ้าง รวมไปถึงจะต้องเล่นอย่างไร มาร่วมค้นหาทุกคำตอบที่คุณต้องการไปกับเรา

Yue RoV เข้าเมื่อไร

สำหรับ Yue (อ่านว่า ยู-เอะ) จะเข้ามาพร้อมกับการอัพเดทในวันที่ 24 มกราคมที่เซิร์ฟเวอร์มีการปิดปรับปรุง และเปิดให้ผู้เล่นสามารถครอบครองได้

Yue RoV  ราคาเท่าไร

สำหรับเบื้องต้นสามารถซื้อได้ด้วยคูปองจำนวน 99 คูปองเฉพาะฮีโร่ หรือ 199 คูปองพร้อมกับสกินของฮีโร่ หรือ 249 คูปองเพื่อรับ ฮีโร่ สกิน และ ท่าเต้น ระหว่างวันที่ 24 ม.ค. 2565 – 6 ก.พ. 2565 หรือใช้ 23,888 เหรียญภายในเกมก็สามารถซื้อฮีโร่ได้เช่นกันYue RoV  สกิล

Passive Skill

  • Yue ทำการเก็บ Stack หลังจากใช้ Skill 1 หรือ Skill 2
  • เมื่อครบจำนวนสูงสุด 2 Stack นั้นจะทำให้ Yue สามารถใช้สกิลซ้ำได้อีกครั้ง
  • พร้อมกับมีดาเมจคูณ 2 จากแนวการปามีดที่เพิ่มขึ้น
  • โดยสกิล Passive ไม่จำเป็นจะต้องโดนฮีโร่ก็สามารถเก็บ Stack ได้เช่นกัน

Skill 1 Aqua Force

Yue ทำการเหวี่ยงพัดเพื่อปล่อยมีดสายลม 2 เล่มเป็นแนวโค้งสร้างความเสียหายเวทแก่ศัตรูในระยะ เมื่อมีดพุ่งไปยังจุดตัดจะสร้างความเสียหายสองเท่าแก่ศัตรูที่โดน

Skill  2 Mountain Crusher 

Yue ทำการเหวี่ยงพัดเพื่อปล่อยมีดสายลม 2 เล่มเป็นแนวโค้งระยะไกลมากขึ้น สร้างความเสียหายเวทแก่ศัตรูในระยะ เมื่อมีดพุ่งไปยังจุดตัดจะสร้างความเสียหายสองเท่าแก่ศัตรูที่โดน

Skill Ultimate Rising Wind

ปล่อยพลังผลักศัตรูถอยหลังพร้อมสร้างความเสียหายเวท ขณะเดียวกัน Yue ก็จะถอยหลังออกไปเล็กน้อยด้วยเช่นกัน 

Yue RoV รูน พลังแผง และไอเท็ม

เริ่มจากรูนเน้นไปที่พลังเวทย์ที่มีดาเมจรุนแรงได้เลยและเน้นการลดคูลดาวน์เพื่อให้ใช้สกิลได้บ่อยครั้งมากขึ้นรูนที่แนะนำคือ Desolate10 Spirit 10 และ Stain 10 ส่วนไอเท็มสามารถใช้ไอเท็มแบบเมจทั่วไปที่จะเพิ่มความแรงของเวทย์และลดคูลดาวน์เพื่อให้ใช้สกิลในช่วงต้นเกมได้บ่อยมากขึ้น

Yue RoV วิธีการเล่น

สำหรับการเล่น Yue ส่วนที่จะต้องระวังมากที่สุดคือการยืนตำแหน่งในจังหวะทีมไฟต์ ที่อาจจะถูกฮีโร่เข้ามาล้วงได้เพราะสกิลในการเอาตัวรอดของ Yue ค่อนข้างน้อยหากไม่มี Filcker เอาไว้สำหรับหนีจะทำให้ขาค่อนข้างตาย

แม้ว่าสกิลอัลติเมทจะช่วยให้ถอยหลังได้ แต่ก็อาจจะหลบไม่พ้น เพราะฉะนั้นการเล่นคือการยืนจ่ายดาเมจเวทย์ด้านหลังด้วยสกิลการโจมตีที่ค่อนข้างไกล และรุนแรงก็เพียงพอที่จะสร้างดาเมจไปถึงแนวหลังเช่น เมจ หรือ แครี่ของอีกฝั่งได้ โดยการปามีดผ่านแนวหน้าได้เลย แต่อีกส่วนที่ผู้เล่นจะต้องระมัดระวังคือการกะจังหวะการใช้สกิล เพราะเป็นลักษณะโค้งอาจจะต้องมีการคำนวณเผื่อการโค้งของใบมีดสกิลด้วย

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม