หลังจากการเปิดตัวมาไม่นานนี้ Chainsaw Man ได้กลายเป็นแฟรนไชส์ยอดนิยมในโลกอนิเมะ นำมาโดย Denji ตัวละครเอกสุดเท่ซึ่งสามารถกลายร่างเป็นปีศาจจอมกระหายเลือด ที่มีเลื่อยไฟฟ้ายื่นออกมาจากศีรษะและแขนของเขา

เพื่อแสดงความชื่นชอบที่มีต่ออนิเมะเรื่องนี้ Kean Juries นักคอสเพลย์ชาวฟิลิปปินส์ ได้สร้างชุดคอสเพลย์ของ Chainsaw Man แบบสุดอลังการ และเหมือนหลุดออกมาจากอนิเมะจริงๆคอสเพลย์ Chainsaw Man ของ Kean Juries มาพร้อมกับหัวเลื่อยที่ขยับได้จริง

สิ่งที่ทำให้คอสเพลย์ของ Juries แตกต่างจากการคอสเพลย์ Chainsaw Men คนอื่นๆ คือความใส่ใจในรายละเอียด นอกเหนือไปจากชุดที่โชกเลือดแล้ว นักแต่งคอสเพลย์ยังทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการทำให้กลไกเลื่อยมีชีวิตขึ้นมา

โดย Juries ได้สร้างหมวกแบบเลื่อยโซ่ด้วยโซ่หมุนที่ขยับได้จริง อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ใบเลื่อยจริงๆ แต่เป็นเพียงชิ้นส่วนของโฟม EVA และเขาได้ติดตั้งกรามที่ขยับได้เพื่อเป็นสวิตช์ที่เปิดใช้งานหัวเลื่อย

ยิ่งไปกว่านั้น Juries ยังใส่เครื่องพ่นควันขนาดเล็กไว้ในหมวกอีกด้วย เพื่อเพิ่มความเหมือนจริงของการระบายความร้อน รวมถึงการใส่ MG90S servo motor ซึ่งเพิ่มเสียงกระหึ่มให้เหมือนกับเครื่องจักรกำลังทำงานจริงๆ

และสุดท้าย เขาก็ยังไม่ลืมรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ โดยเขาได้สร้างดวงตาสีเหลืองของ Denji ด้วยการใช้ลูกปิงปองมาตัดและใส่ไว้ในหมวกพร้อมกับไฟ LED 

หมวกที่ทำงานได้จริงนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์ของ Juries เท่านั้น โดยเขาได้พูดเป็นนัยถึงการคอสเพลย์ Chainsaw Man ในอีกระดับ โดยจะเพิ่มแขนเลื่อยที่เคลื่อนไหวได้

คุณสามารถชมการสร้างหมวกเลื่อยสำหรับการคอสเพลย์ Chainsaw Man ของ Juries ได้ที่ข้างล่าง


อ่านเพิ่ม: โปสเตอร์ One Piece เวอร์ฯ Live Action กลายเป็นประเด็นใหญ่ในหมู่แฟนๆอนิเมะ