จุฑาภัทร ลิ้มพัฒนกุล ศิลปินชาวไทยที่ผลงานออกแบบในปืนสั้นยอดนิยมอย่าง Desert Eagle กล่อง The Fracture Collection ในเกม CS:GO เปิดใจกับ ONE Esports ประเทศไทยโดยเกมแนว FPS ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานนั้นมีระบบ Workshop ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ออกแบบลวดลายของอาวุธในเกมซึ่งในแพ็ค The Fracture Collection ที่ถูกปล่อยออกมาล่าสุดจะมีผลงานที่ออกแบบโดย JTPNZ ศิลปินชาวไทยบนปืน Desert Eagle ที่ออกมาเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจและแนวคิดในการออกแบบลาย Printstream 

“Printstream เป็นดีไซน์ที่มีการผสมผสานและจัดวางรูปทรง Geometric ต่างๆ เข้าด้วยกัน ภาพรวมที่เป็นโมโนโทนสีขาวตัดดำถูกแต่งเติมเพิ่มความน่าสนใจด้วยเส้นสีประกายมุก แบบโฮโลแกรมและชุดคำพูดที่ได้แรงบันดาลใจจากภาษาคอมพิวเตอร์”

“ธีมของดีไซน์นี้ให้อารมณ์เหมือนการเขียนโค้ดซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ซึ่งในดีไซน์นี้มีพาร์ทสีดำที่อิงมาจาก ASCII art ซึ่งหนึ่งในคำสั่งที่ใช้ในการทำ ASCII art มีชื่อว่า Printstream ในภาษา Java”

“ดีใจครับ  เหมือนฝันเลยที่ผลงานของ Art student คนนึงมันออกไปสู่สายตาผู้คนทั่วโลก ผมได้ดู reaction ของคนที่เปิดกล่องได้ของตัวเองแล้วตื่นเต้นดีใจนี่มันเจ๋งมากๆ ขอบคุณทุกคนที่สนใจและชื่นชอบในผลงานของผมนะครับ”

“เริ่มศึกษาการออกแบบสกิน ตั้งแต่ปี 2016 แล้วครับ ลองผิดๆ ถูกๆ ไปเรื่อยๆ ด้วยความรู้ที่พอจะมีจากงานอดิเรกซึ่งก็คือกราฟิกดีไซน์ พอทำไปถึงประมาณปีนึงก็หยุดไปเลยเพราะช่วงนั้นต้องทำพอร์ตเข้ามหาลัยครับ จนกลับมาเล่น CS:GO ช่วงหยุด COVID-19 ก็เลยมีไฟ มีไอเดียอยากปล่อย ก็เลยทำตั้งแต่ช่วงนั้นครับ”

“ถ้านับตั้งแต่ดีไซน์แรกที่เป็น AK-47 ก็ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมครับ ตัว Desert-eagle ตามมาทีหลัง หลังจากที่ได้รับความสนใจอันล้นหลาม จากกลุ่มโซเชียลต่างๆ”

นอกจากมีผลงานในเกม CS:GO แล้ว JTPNZ ยังมีแผนที่จะร่วมออกแบบสินค้าร่วม กับแบรนด์ LOGA ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งร่วมงานกับศิลปินไทยอย่าง PUCK หรือ ไตรภัค สุภวัฒนา นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง กับแผ่นรองเม้าส์รุ่น Mantra XXL : Keep Calm and Play Games และ รุ่น Mantra XXL : Ready to battle ที่ร่วมงานกับ SixsawsiX

อ่านเพิ่ม: โรแมนติก! ยูทูเบอร์หนุ่มขอแฟนสาวแต่งงานกลางเกม Animal Crossing