Counter-Strike 2 หรือเรียกสั้นๆว่า CS2 นับเป็นเกมที่ค่อนข้างยากสำหรับการเรียนรู้ และการคว้าชัยชนะและอัพแรงค์ก็เป็นเรื่องยากเช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวล คู่มือนี้มีไว้เพื่อช่วยคุณด้วยเคล็ดลับของเกม CS2 ที่ยอดเยี่ยม

ก่อนที่จะมุ่งเน้นไปที่การไต่อันดับ สิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้หลักการพื้นฐานบางประการที่จะช่วยให้คุณเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น รวมถึงการสื่อสารและการคิดกลยุทธ์


บทความ CS2
ADR ใน CS2 คืออะไร? เรามีคำตอบ
CS2: วิธีการแปลงความไวเมาส์จาก Valorant แบบง่ายๆ
Competitive & Premier: ความแตกต่างระหว่างสองโหมดแรงค์ใน CS2

เคล็ดลับที่สำคัญสำหรับการช่วยให้คุณเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้นใน CS2 

CS2 Tips – ความแม่นยำไม่ใช่ทุกสิ่งสำหรับชัยชนะและเลื่อนอันดับใน CS2

คุณอาจจะชื่นชมเหล่าผู้เล่นมืออาชีพที่มีความแม่นยำสูงอย่าง Mathieu “ZywOo” Herbaut, Nikola “NiKo” Kovač และคนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขาเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม เพราะพวกเขามีความรู้มากมายเกี่ยวกับเกมเช่นกัน

ในโลกของเกม เราเรียกสิ่งนี้ว่า “Game Sense” หรือความเข้าใจเกม โดย Game Sense เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณใช้เวลาในการเล่นและเรียนรู้มันอย่างยาวนาน ผู้เล่นทุกคนมีทัศนคติที่แตกต่างกัน และคุณอาจเผลอทำบางอย่างที่ไม่ควร แต่สุดท้ายคุณจะได้เรียนรู้สิ่งนั้นและเก็บไว้เป็นบทเรียนเพื่อที่คุณจะไม่ทำมันอีก

ในขณะที่คุณเล่น CS2 กับเพื่อนหรือคนเดียว ให้ชมไฮไลท์ของผู้เล่นบนแพลตฟอร์ม เช่น YouTube และ Twitch คุณสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากประสบการณ์ของพวกเขาหรือลองใช้เคล็ดลับคุณดึงมาจากพวกเขาได้

CS2 Tips – พัฒนาทักษะการสื่อสารของคุณ

การสื่อสารที่เหมาะสมคือคุณภาพที่ต้องมีขณะเล่นเกมแข่งขันอย่าง CS2, Valorant และอื่นๆ ข้อมูลมีบทบาทสำคัญ เนื่องจากช่วยให้ผู้เล่นเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาที่กำลังจะมาถึง

การขาดการสื่อสารและข้อมูลอาจทำให้ผู้เล่นตัดสินใจผิดพลาดและพ่ายแพ้ในช่วงเวลาสำคัญ การสื่อสารที่ดีเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากช่วยในการประสานงาน ตอบสนอง และวางแผนล่วงหน้า

คุณควรเรียนรู้ตำแหน่งต่างๆในแต่ละแผนที่ทั่วไปเพื่อระบุตำแหน่งคู่ต่อสู้โดยประมาณ อย่างไรก็ตาม โปรดหลีกเลี่ยงการใช้ข้อความเสริมที่เป็นเท็จหรือไม่ได้รับการยืนยัน เนื่องจากอาจทำให้เกิดความสับสนหรือตื่นตระหนกและอาจส่งผลเสียต่อคุณได้

สำหรับผู้เล่น CS2 ที่ช่ำชอง จุดเรียกตำแหน่งในแต่ละแผนที่ไม่ได้เป็นปัญหามากนัก เนื่องจากพวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับเกมยิงปืน ซึ่งหากคุณไม่รู้ ไม่ต้องอาย คุณจะสอบถามผู้เล่นคนอื่นๆในทีมว่าจุดดังกล่าวเรียกว่าอะไร

CS2 Tips – เล่นแผนที่ให้หลากหลาย

ข้อผิดพลาดทั่วไปประการหนึ่งที่ผู้เล่นใหม่หลายคนทำใน CS2 คือการละทิ้งแผนที่ที่พวกเขาไม่รู้จัก อ้างอิงจากข้อมูลของ blitz.gg แผนที่ที่ผู้เล่นเล่นในโหมด Competitive น้อยที่สุดคือ Anubis และ Ancient

ทั้ง Ancient และ Anubis มีอัตราการเล่นต่ำที่สุดแม้จะเป็นแผนที่ที่สมดุลก็ตาม นี่เป็นเพราะว่าสองแผนที่ใหม่นี้เป็นแผนที่ใหม่ และหลายๆคนไม่อยากที่จะเล่นและเรียนรู้มัน

อย่างไรก็ตาม การขาดความเข้าใจในแผนที่สามารถนำไปใช้ได้เนื่องจากคู่ต่อสู้มีโอกาสน้อยที่จะรู้กลยุทธ์ทั้งหมด พยายามเรียนรู้แผนที่ทั้งหมดที่มีอยู่ในกลุ่มแผนที่ Premier เนื่องจากคุณอาจจะได้เจอแผนที่พวกนั้นและเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันในการเลื่อนอันดับ CS2

CS2 tips – เล่นให้รอบคอบ อย่าให้ผิดพลาด

เมื่อเล่นโหมด Competitive ใน CS2 หลายคนทำผิดพลาดโดยมั่นใจมากเกินไปและพยายามจะออกไปจัดการศัตรู แม้แต่ในการแข่งขันระดับอาชีพ เหล่าผู้เล่นก็ฝึกฝนวินัยในการอดทนและหลีกเลี่ยงการต่อสู้กับศัตรูโดยไม่จำเป็น เนื่องจากการสูญเสียจำนวนผู้เล่นอาจทำให้เสียเปรียบได้

สิ่งสำคัญคือต้องตัดสินใจว่าเวลาไหนที่ควรจะเล่นดุดัน และเวลาไหนที่ไม่ควรเล่น พยายามซื้อเวลาโดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น Grenades หรือ Molotovs เพื่อควบคุมแผนที่หรือดึงเวลารอให้เพื่อนร่วมทีมมาช่วย

ความอดทนเป็นกุญแจสำคัญใน CS2 และนำไปใช้ได้ในหลาย ๆ สถานการณ์นอกเหนือจากเวลาต่อสู้ หากคุณมีเงินทุนเหลือน้อย ให้ขอปืนจากเพื่อนร่วมทีมที่มีเงินเยอะกว่า 

หากทีมมีความมั่นใจเพียงพอที่จะเสี่ยงต่อรอบด้วย Force Buy ก็ให้ลองดู เพราะมันอาจจะเปลี่ยนกระแสของเกมได้ อย่างไรก็ตาม อย่าฝืนมากเกินไป เพราะมันจะส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจของทีม

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690
GOOJODOQมอนิเตอร์ แบบพกพา สําหรับแล็ปท็อป 15.6 นิ้ว 1920*1080P FHD฿3,299
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390

อ่านเพิ่ม: กาเบรียล เชซุส งง บัญชี CS2 ถูกแบนอย่างไม่ยุติธรรม