หลังจากที่ Counter-Strike 2 เปิดตัว ก็ได้มีเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ สตรีมเมอร์ และอดีตผู้เล่นมากมายได้รับสิทธิ์เข้าทดลองเล่น และก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันหลายฝ่าย

ทั้ง Tarik “tarik” Celik และ Michael “shroud” Grzesiek ต่างเปิดใจกับความคิดของพวกเขาเกี่ยวกับเกมภาคใหม่ที่แฟนๆคาดหวังนี้ ซึ่งทั้งสองคนโชคดีที่ได้รับสิทธิในการเข้าถึงก่อนคนอื่นๆส่วนใหญ่ที่ยังไม่ได้ลองเล่นtarik และ shroud รู้สึกเพลิดเพลินกับ Counter-Strike 2เมื่อแชทถามถึงความเห็นของ tarik ต่อ CS2 เขาก็ได้ตอบว่า “ผมคิดว่ามันเจ๋งดีนะ แต่ก็แบบ ผมหวังว่ามันจะมีอะไรเพิ่มมาอีก”

เขาอธิบายต่อไปว่า “นี่มันก็เป็น CS โดยพื้นฐาน และมีความแตกต่างจากเดิมเล็กน้อย และการเปลี่ยนแปลงอะไรใน CS ก็เป็นเรื่องใหญ่อยู่แล้ว”

พูดตามตรงเขาไม่ผิด Counter-Strike ไม่เป็นที่รู้จักสำหรับการปรับเปลี่ยนอะไรบ่อยนัก แต่อย่างไรก็ตาม ก็ไม่อาจจะไปตำหนิผู้พัฒนาเกมได้ เนื่องจากเกมนี้ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำด้านอีสปอร์ตไว้ได้นานกว่า 20 ปี

ในส่วนของ Shroud ในระหว่างที่เขาได้ตรวจสอบการอัปเดตต่างๆของเกม เขาได้พบสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นเป็นพิเศษสำหรับเขา นั่นก็คือการแสดง UI บริเวณด้านล่างในตอนที่คุณสามารถเก็บ Ace ได้

“นี่คือสิ่งที่ฉันกำลังพูดถึง!” เขาอุทาน “เมื่อวานตอนที่เรากำลังเล่นอยู่ ผมสงสัยว่าทำไมมันไม่มี ช่วยให้อะไรที่มันทำให้รู้สึกดีเวลาที่ได้ Ace หน่อยได้มั้ย” เขากล่าวเสริม “ทำไมไม่มาให้มันเร็วกว่านี้นะ”สำหรับตอนนี้ คำถามส่วนใหญ่จะพุ่งไปที่สิ่งอื่นที่กำลังจะมา เช่นแผนที่ใหม่จะมาตอนไหน sub-tick ที่ถูกเพิ่มมาจะดีจริงหรือไม่ และการเคลื่อนไหวในเกมมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

อย่างไรก็ตาม มันยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและมีการอัปเดตมากมาย และสำหรับตอนนี้ ดูเหมือนว่าหลายต่อหลายคนรู้สึกชื่นชอบทิศทางที่ Valve กำลังเคลื่อนไหวอยู่ แม้ว่ามันอาจจะเริ่มหายไปตามกาลเวลาก็ตาม

อ่านเพิ่ม: ลือมานาน! Counter-Strike 2 มาจริงช่วงซัมเมอร์ 2023