หลังจากทุบรถ Lamborghini และใช้ชีวิตในแอนตาร์กติกา Jimmy “MrBeast” Donaldson ยูทูบเบอร์ชื่อดังได้รักษาคนตาบอดทั่วโลก

ในวิดีโอล่าสุดของเขา MrBeast ได้ร่วมมือกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร SEE Internationalเพื่อช่วยเหลือผู้คนกว่า 1,000 คนที่ต้องการการดูแลเกี่ยวกับสายตา 

โดย MrBeast นั่งคุยกับหนึ่งในศัลยแพทย์ขององค์กรเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับประเภทของอาการตาบอดที่พวกเขากำลังรักษา ซึ่งศัลยแพทย์กล่าวว่าครึ่งหนึ่งของอาการตาบอดทั้งหมดในโลกสามารถรักษาให้หายได้ด้วยการผ่าตัดเพียงแค่ 10 นาทีMrBeast ช่วยรักษาคนตาบอด 1,000 คนทั่วโลก

MrBeast ช่วยรักษาคนตาบอด 1,000 คนทั่วโลก

Beast อธิบายเพิ่มเติมว่าการที่ผู้ป่วยตาบอดนั้นเกิดจากเลนส์ที่ขุ่นมัวหรือที่เรียกว่าต้อกระจก ศัลยแพทย์สามารถรักษาได้โดยการเอาเลนเดิมออกแล้วใส่เลนส์เทียมเข้าไปแทนที่

โดยวิดีโอนำเสนอภาพโมเมนต์อันอบอุ่นใจของผู้ป่วย 1,000 คนที่มองเห็นเป็นครั้งแรก ซึ่งนอกจากจ่ายค่าผ่าตัดแล้ว MrBeast ยังแจกเงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐให้กับผู้ป่วยบางส่วน ด้วยการเซอร์ไพรส์ผ่านการทดสอบการมองเห็น

ผู้ใช้ YouTube รายนี้ยังได้นั่งพูดคุยกับ Jeremiah ซึ่งเป็นแฟนคลับที่ติดตามเขามาตั้งแต่ปี 2011 แต่ตาข้างขวาของเขาบอดตั้งแต่เกิด และเนื่องจากตาขวาของเขาไม่เคยได้รับแสงเลย ทำให้มีโอกาสเพียง 50% ที่การรักษาจะสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดก็เป็นไปได้ด้วยดี และ MrBeast ยังมอบเช็ค 50,000 ดอลลาร์ให้กับแฟนคลับรายนี้เพื่อเป็นค่าเล่าเรียนสำหรับเขา “ไม่คิดว่านี่จะเป็นเรื่องจริง มันเหมือนกับว่าผมกำลังเตรียมที่จะตื่นขึ้นเลย” Jeremiah กล่าว

ในตอนท้ายของวิดีโอ ยูทูบเบอร์เปิดเผยว่าพวกเขาได้ไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกด้วย เช่น Namibia, Mexico, Honduras, Indonesia, Brazil, Vietnam, Kenya, และ Jamaica

สามารถรับชมคลิปแบบเต็มได้ที่ลิงก์ข้างล่าง: 

อ่านเพิ่ม: PewDiePie ยูทูบเบอร์ชื่อดัง กำลังจะเป็นพ่อคน