วันที่ 3 ของการแข่งขัน Dota 2 รายการ OGA Dota PIT 2020 โซนจีน กลุ่ม A เป็นการแย่งจ่าฝูงกันระหว่างทีม PSG.LGD พบกับทีม Royal Never Give Up

หลังจบการแข่งขัน The International 9 ทีม PSG.LGD ก็ผลงานย่ำแย่จนทีมตัดสินใจเปลี่ยนผู้เล่นด้วยการไปยืมตัว eLeVeN จากทีม EHOME มาเล่นตำแหน่งออฟเลน และย้าย Chalice ไปเล่นตำแหน่งแครี่แทน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทำให้ทีม PSG.LGD กลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งนึง ส่วนทีม Royal Never Give Up หรือ RNG ถือว่าเป็นทีมม้ามืดของประเทศจีน หลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์ ESL One Los Angeles Online โซนจีนมาครองได้สำเร็จ

เกมแรกทีม PSG.LGD พยายามดันป้อมเพื่อลดพื้นที่การฟาร์มของ Naga siren ของทีม RNG แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล เพราะทีม RNG พยายามกันป้อมกัน 4 คน และปล่อยให้ Naga แยกไปฟาร์มคนเดียว หลังจากยื้อมา 20 นาที Naga ของ RNG ก็ฟาร์มจนได้ไอเทมตามต้องการ พลิกกลับมาชนะแบบรวดเดียวจบขึ้นนำไปก่อนในเกมแรก

เกมสองทีม PSG.LGD เลือก Dazzle มาให้กับ eLeVeN ยืนออฟเลน และเขาก็ทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการกด Weaver ของ Monet ผู้เล่นของทีม RNG หลังจากที่ Dazzle มี Necronomicon กับ Guardian Greaves แล้วทีม PSG.LGD ก็ทำการรวมตัวกันดันป้อม ซึ่งทีม RNG นั้นไม่สามารถสู้ได้เลยจากพลังการดันป้อม Dazzle และ Ember Spirit สุดท้ายเป็นทีม PSG.LGD เก็บชัยชนะตีเสมอขึ้นมา 1 ต่อ 1 เกม

เกมสามยังเป็นทีม PSG.LGD ที่เล่นได้ดีกว่าจาก Riki ของ Chalice Void spirit ของ Maybe และ Bristleback ของ eLeVeN โดยทั้ง 3 ตัวหลักของ PSG.LGD สามารถเอาชนะเลนได้ตั้งแต่ต้นเกมทำให้ทีมเล่นได้ง่าย และสุดท้ายเป็นทีม PSG.LGD ที่เก็บชัยชนะเกมนี้ไปอย่างไม่ยากเย็นด้วยสกอร์ 32 ต่อ 14 จากชัยชนะในครั้งนี้ทำให้ทีม PSG.LGD ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงจากการชนะรวดทั้ง 2 แมตช์    

สำหรับแมตช์ถัดไปทีม PSG.LGD จะพบกับทีม Keen Gaming ในวันทื่ 5 พฤษภาคม เวลา 15.00 นตามเวลาประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม : เปลี่ยนอีกครั้ง! PSG.LGD เสริมทัพพร้อมโยก CHALICE ไปยืน CARRY