เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา Aydin “iNSaNiA” Sarkohi กัปตันชาวสวีเดนวัย 27 ปีทีม Dota2 ของ Team Liquid เล่าถึงการย้ายเข้ามาของ zai และ MATUMBAMAN สองผู้เล่นใหม่ว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้ “ทีมตราม้า” ยังไม่แพ้ใครในการแข่ง DPC WEU 2021/22 Tour 1: Division I 

Ludwig “zai” Wåhlberg และ Lasse Aukusti “MATUMBAMAN” Urpalainen ย้ายจาก Team Secret หลังจบอันดับ 3 ศึก TI10 เข้าสู่ Team Liquid ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2021 และมีส่วนช่วยให้ทีมออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ด้วยสถิติชนะรวด 5 นัด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเอาชนะ Team Secret ทีมเก่าของพวกเขาหลังจากการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม DPC WEU 2021/22 Tour 1: Division I ที่ Team Liquid เอาชนะอดีตสังกัดของ 2 ผู้เล่นใหม่อย่าง Team Secret ไปด้วยสกอร์ 2-1 iNSaNia ให้สัมภาษณ์กับ DreamLeague ว่าการเข้ามาของ zai และ MATUMBAMAN คือตัวช่วยให้เขาเอาชนะในแมตช์นี้

“ในการแข่งขันที่ผ่านๆมา Team Secret มักจะมีความได้เปรียบในการเลือกตัวละครมาสู้กับเราเสมอ แต่ด้วยการที่ได้พูดคุยกับ zai และ Matu(MATUMBAMAN) เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับความคิดของคู่ต่อสู้นั้นช่วยเราได้อย่างมากในการเอาชนะ Team Secret”

นอกจากนี้ กัปตันตราม้ายังพูดถึงการสื่อสารกับ 2 ผู้เล่นใหม่ว่า “ผมคิดว่าพวกเราแตกต่างกันมากๆเมื่อพูดถึงการสื่อสาร ผม Boxi และ miCKe นั้น สื่อสารกันอย่างวุ่นวายและบ้าคลั่งมากๆ แต่ zai และ Matu นั้นเป็นคนใจเย็นสุดๆ เงียบ พูดจานุ่มนวล บางครั้งเราต้องตะคอกใส่ Matu ว่าแบบ พูดดังๆหน่อย เราไม่ได้ยิน นายกำลังพูดอะไรน่ะ พวกเรากำลังพยายามแก้ไขเรื่องนี้อยู่”

อ่านเพิ่ม : NuNu : แชมป์โลก RoV ที่บอกตัวเองว่า “ล้มกี่ครั้งก็ยิ่งต้องสู้”