ทีมงาน WePlay! ได้แถลงการณ์เรื่องการแบนทีม Cyber TRAKTOR ออกจากการแข่งขัน WePlay! Pushka League Division 2 หลังจากมีการตรวจสอบเรื่องการล็อคผลเกมระหว่างทีม Cyber Legacy กับ Cyber TRAKTOR เมื่อช่วงตี 3 วันที่ 27 เมษายน.

โดยทาง Vitaliy “v1lat” Volochay ผู้พากย์เกมนี้และเป็นหนึ่งในทีมงานสอบสวนได้ตรวจสอบไปทางเว็บไซต์ใหญ่ๆ พบว่ามีการลงพนันด้วยจำนวนเงินแปลกๆหลายครั้งในแมตช์นี้ทั้ง First Blood First Ten Kills และที่แปลกสุดคือราคาสกอร์คิลรวมที่ระหว่างเกมเว็บปรับลดลงจาก 56 ตัวเหลือ 28 ตัว แต่ก็ยังมีคนลงเดิมพันต่ำเป็นเงินก้อนใหญ่

Vitaliy “Nexius” Bozhko ผู้จัดการแผนกอีสปอร์ตของ WePlay! กล่าวว่า “หนึ่งในเหตุผลที่เราได้เพิ่มการแข่งขันของ Division 2 ขึ้นมาในรายการ WePlay! Pushka League เพื่อจะได้สนับสนุนผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ซึ่งยังไม่ได้ถูกค้นพบให้มีส่วนร่วมแม้ว่าพวกเขาจะยังไม่พร้อมที่จะลงแข่งในเวทีใหญ่ แมตช์การแข่งขันอย่างเป็นทางการมีส่วนของเงินรางวัลเพื่อที่พวกเขาจะได้ใช้ในการปรับปรุงผลงาน โชคไม่ดีที่มีผู้เล่นหรือทั้งทีมได้ใช้โอกาสนี้พยายามที่จะหาเงินอย่างง่ายๆ เราขอประกาศการลงโทษสำหรับผู้กระทำผิดเมื่อทางเราได้เข้าใจสถานการณ์ครบถ้วนแล้ว” 

ทีม WePlay! แถลงการณ์เรื่องราวในครั้งนี้ว่า “แผนกอีสปอร์ตของเราและทีมวิเคราะห์ของรายการ WePlay! Pushka League ได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดในแมตช์การแข่งขันและได้ข้อสรุปว่าทีม Cyber TRAKTOR มีความน่าจะเป็นค่อนข้างสูงที่จะแทงพนันเกี่ยวกับผลการแข่งขันบางรายการในแมตช์การแข่งขันของพวกเขา ในตอนนี้พวกเราได้รวบรวมหลักฐานและตรวจสอบสถานกาณ์ดังกล่าว” 

สำหรับทีม Cyber Traktor ผ่านเข้ามาเล่นใน WePlay! Pushka League Division 2 จากการจบอันดับ 4 ของรอบคัดเลือกของโซน CIS

อ่านเพิ่ม : มีผลทันที! DOTA2 อัพเดทแพทช์ 7.26B ระหว่างศึกWEPLAY! PUSKHA