การแข่งขัน Dota 2 รายการ Beyond The Summit “Pro Series” คู่สุดท้ายของวันที่ 3 เป็นการเจอกันระหว่างทีม Fnatic กับ GeeK Fam

ก่อนหน้านี้ในรายการ MDL Chengdu ทีม Fnatic ทำผลงานไม่ดี จนมีแฟนคลับหลายคนออกความเห็นว่าเป็นเพราะ Kam “Moon” Boon Seng ผู้เล่นตำแหน่งมิดเลน ที่เล่นพลาดบ่อยจนทำให้ทีมต้องแพ้ แต่ดูเหมือน Moon เองก็ได้พิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนได้เห็นว่าเขาเองก็ดีพอสำหรับทีม Fnatic เพราะ 2 รายการล่าสุดอย่าง Dota Summit และ ESL One Los Angeles ที่ Fnatic คว้าแชมป์มาส่วนนึงมาจาก Moon ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมทั้ง 2 รายการ

เกมแรก Moon ผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนทีม Fnatic ได้หยิบ Void Spirit มาไล่คิลคู่แข่งไปถึง 11 ตัว จนทีม GeeK Fam ขอยอมแพ้และทำให้ Fnatic ขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม

เกมสองทีม Fnatic เลือก Riki มาให้กับ 23Savage ผู้เล่นแครี่ชาวไทย และดูเหมือนเกมจะเป็นของทางด้านทีม Fnatic จนกระทั่ง Phantom Assassin ของทีม Geek Fam ได้ไอเท็มครบจนทำให้ทีม Fnatic เล่นได้ยาก และแพ้ไปในที่สุดทำให้ Geek Fam ตีเสมอขึ้นมา 1-1 เกม

เกมสามเป็นเกมที่ Moon เลือกเล่นฮีโร่ตัวถนัดอย่าง Storm Spirit ส่วนทางด้าน GeeK Fam เลือกฮีโร่ตัวสุดท้ายเป็น Anti Mage เอามาแก้ทาง Strom แต่สุดท้ายกลับเป็น Storm Spirit ของ Moon ที่มาไล่จัดการ Anti Mage จนทำให้ GeeK Fam ยอมแพ้ในที่สุด

We overcome Geek Fam Dota 2 to stay on top of the BTS Pro Series SEA standings. Awesome series brought out by our besties! ????

Posted by Fnatic Dota on Sunday, April 12, 2020

สำหรับแมตช์ต่อไปทีม Fnatic จะพบกับทีม Reality Rift ในวันที่ 13 เมษายน เวลา 14.00 น ตามเวลาประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม : รวมพลังอาเซียน! FNATIC และ TNC จัดแข่งแมตช์การกุศลบริจาคเงินให้กับ WHO