การแข่งขัน DOTA 2 รายการ ESL Los Angeles 2020 ออนไลน์โซน EU & CIS ที่กำลังจะเริ่มในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่ Team Alliance กลับประกาศแยกทางกับสองผู้เล่นแกนหลักของทีมอย่าง Adrian “Fata” Trinks และ Neta “33” Shapira

Fata กับ 33 เป็นผู้สร้างทีมชุดนี้ขึ้นมาหลังจบการแข่งขัน TI9 และได้ทำการเซ็นสัญญากับ Alliance หลังจากที่ผู้เล่นชุดเดิมย้ายไป Team Liquid แบบยกทีม

ทีม Alliance ชุดนี้ Fata ได้กลับไปเล่นซัพพอร์ต 5 พร้อมรับบทบาทกัปตันทีม ก่อนออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์แรกของฤดูกาลอย่าง DreamLeague Rotterdam ก่อนคว้าอันดับสามรายการ ESL One Hamburg 2019 และติดท็อป 8 ของ MDL Chengdu Major รวมถึงอันดับ 4 ของรายการ DreamLeague Leipzig Major อีกด้วย

แม้ตอนนี้แต้ม DPC ของ Alliance จะอยู่อันดับ 6 ซึ่งเพียงพอที่จะเข้าแข่ง TI10 แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อาจเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจครั้งนี้ โดย Jonathan”Loda” Berg” ซีอีโอของ Alliance กล่าวว่า

“ผมขอแสดงความขอบคุณเป็นอย่างมากกับทุกสิ่งที่ Fata และ 33 มีส่วนร่วมกับทีมของเรา ตอนที่พวกเขาเข้าร่วมกับเราในเดือนกันยายนปีที่แล้ว เรารู้ว่าพวกเขาต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเอง และเราไม่สามารถขออะไรได้มากกว่านี้กับฟอร์มการเล่น และผลงานที่พวกเขาได้ทำให้กับ Alliance”

“แต่การแข่งขัน Dota 2 นั้นมันโหดร้าย แม้ว่าผลงานจะดีแค่ไหนก็ตาม พวกเราได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเพื่อลดช่องว่างในการก้าวเข้าขึ้นสู่ทีมระดับท็อป และมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการทำแบบนี้ แต่เป้าหมายของเราคือการก้าวขึ้นไปเป็นทีมที่ดีที่สุดของโลก ซึ่งตอนนี้ผมคิดว่าการตัดสินใจนี้มันดีกับทุกฝ่าย และผมขอให้พวกเขาได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกับการเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม”

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเองการตัดสินใจนี้ดูจะเป็นเรื่องกะทันหัน และไม่คาดคิดสำหรับผู้เล่นทั้งสอง โดย Fata ได้โพสผ่านทางทวิตเตอร์ว่า 

“นี่เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซอไพรส์และสร้างความผิดหวังให้ผมมากพอสมควรจากการที่เราได้ก่อตั้งทีมชุดนี้ขึ้นมาด้วยกัน ผมพยายามมองในแง่บวก เพราะการจมกับความขมขื่นมันไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น ผมเลยจะใช้เวลาในช่วงนี้พักเบรกอยู่กับตัวเอง และแยกจาก Dota 2 สักพัก หลังจากนั้นผมและ 33 จะสร้างทีมขึ้นใหม่ด้วยความตั้งใจ และความมุ่งมั่นอีกครั้ง”

สมาชิกที่เหลือของ Alliance มีดังนี้

 Nikolay “Nikobaby” Nikolov

 Linus “Limmp” Blomdin

 Simon “Handsken” Haag

อ่านเพิ่ม : 34 ทีมลุยศึก! ESL ONE LA MAJOR คัมแบ็คแข่งออนไลน์สัปดาห์นี้