ความเคลื่อนไหวการแข่งขันอีสปอร์ตเกม DOTA 2 ในไทย ล่าสุด MS Chonburi Dota2 อีกหนึ่งทีมระดับหัวแถวของประเทศมีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพผู้เล่น โดยปล่อยตัว MEL M เพลเยอร์ชาวไทย และ PONLO นักแข่งชาวสิงคโปร์ออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทางสโมสรได้ออกมาประกาศผ่านเพจ MS Chonburi Dota2 เพื่ออวยพรให้ทั้งสองคนโชคดีกับเส้นทางในอนาคต ทั้งนี้ MEL M จะลงสนามให้กับทีมเกมสุดท้ายในรายการ Quick dota2 Thailand league season2 ในวันที่ 21 กรกฏาคมนี้ ขณะเดียวกันทางสโมสรยังได้แย้มว่าจะมีการประกาศไลน์อัพใหม่เพื่อสู้ศึกใหญ่อย่าง ESL Thailand Championship – Dota 2 ในเร็วๆนี้ ด้วยสำหรับ MS Chonburi Dota2 ถือเป็น 1 ใน 4 ทีม ที่ได้รับเชิญเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการ ESL Thailand Championship – Dota 2 ซึ่งมีเงินรางวัลรวมถึง 1,070,000 บาท และเป็นการแข่งขัน DOTA 2 รายการแรกที่ได้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (MoTS) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT) เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนด้วย

ส่วนอีก 3 ทีมที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ ประกอบด้วย Motivate Trust Gaming, QuestionMark และ Unknown โดยทั้งหมดจะต้องมาแข่งขันร่วมกับอีก 8 ทีม ที่มาจากรอบ Open Qualifiers

อ่านเพิ่ม: Trust-MSC นำทัพ! เผยชื่อ 4 ทีมเชิญ บู๊เดือด ESL Thailand Championship Dota 2