PSG.LGD องค์กรอีสปอร์ตชื่อดังของประเทศจีน ยืนยันว่า Zhang “xiao8” Ning โค้ชของทีม Dota 2 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันใน The International 10 (10)
ก่อนหน้านี้ xiao8 ถูกอดีตภรรยาของ xiao8 กล่าวหาว่าเขาเล่นการพนันและแทงทีมฝั่งตรงข้าม ทำให้ PSG.LGD ต้องพักงาน xiao8 ก่อนเป็นเวลา 30 วัน เพื่อร่วมสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวกับ Valve ว่าเขามีความผิดจริงหรือไม่
- ไทยติดโผ: 10 สุดยอดทีม Valorant แห่งปี 2021
- ว่างงานเป็นปี! GimGoon อดีตแชมป์ Worlds 2019 ประกาศแขวนเมาส์
หนึ่งในเหตุการณ์ที่ทำให้ xiao8 ถูกกล่าวหา คือการไม่แบน Magnus ฮีโร่ตัวถนัดของ Magomed “Collapse” Khalilov ออฟเลนของ Team Spirit แชมป์ TI10 จนพวกเขาต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้และพลาดชูโล่ห์เอจิสอีกครั้ง
หลังจากการตรวจสอบอย่างละเอียดเป็นที่เรียบร้อย ผลปรากฏว่า xiao8 ไม่มีความผิดในข้อกล่าวหาดังกล่าว และจะกลับไปทำหน้าที่โค้ชของทีมอีกครั้ง โดยจะเริ่มคุมทัพ PSG.LGD ในแมตช์แรกของการแข่งขัน DPC CN 2021/22 Tour 1: Division I พบกับ Team Aster ในวันที่ 3 มกราคม 2022
อ่านเพิ่ม: เรื่องใหญ่! syndereN ชี้วุ่นแน่หาก Nigma Galaxy และ Aliance ต้องตกชั้น