เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลสิงคโปร์ออกกฏระเบียบใหม่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และทำให้ ONE Esports ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตารางจัดการแข่งขันต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้น

รายการแรกเป็น ONE ESPORTS SINGAPORE MAJOR by PGL ที่ถูกยกเลิก หลังจากรัฐบาลสิงคโปร์ออกประกาศห้ามมีการชุมนุนมากกว่า 250 คนจะถึงวันที่ 30 มิถุนายน ซึ่งรายการนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนน Dota Pro Circuit ที่มีกำหนดจัดขึ้นที่ Singapore Indoor Stadium ในระหว่างวันที่ 20-28 มิถุนายนนี้

ส่วนอีกรายการเป็น ONE Esports Mobile Legends: Bang Bang Invitational (MLI) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1-5 กรกฏาคมในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนิเซียก็จะถูกยกเลิกออกไปเช่นกัน หลังจากที่รัฐบาลอินโดนีเซียระงับการออกใบอนุญาตสำหรับการจัดงานเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในรายการนี้ทาง ONE Esports และ Moonton จะออกมาประกาศวันและเวลาใหม่สำหรับทำการแข่งขันอีกครั้ง

สำหรับรอบคัดเลือกรายการ MLI Online ของแต่ละประเทศที่ยังดำเนินการอยู่จะยังคงดำเนินต่อไป ส่วนผู้ชนะจะได้รับคะแนนใน ONE Esports Mobile Legends: Bang Bang Invitational เมื่อกลับมาทำการแข่งขันได้อีกครั้ง

สุดท้ายนี้ทาง คาร์ลอส อาลิมูรัง ประธานกรรมการบริหารของ ONE Esports ได้กล่าวถึงแฟนคลับของ ONE Esports ว่า “พวกเรา ONE Esports มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแข่งขัน Dota 2 และ Mobile Legends: Bang Bang แต่เราจำเป็นต้องยกเลิกการแข่งขัน เนื่องจากพวกเราให้ความสำคัญกับสุขภาพและความปลอดภัยของ นักกีฬา พนักงาน และแฟนๆของเรามาก่อนเป็นอันแรก”