หนึ่งนรา “23savage” ธีรมหานนท์ แคร์รีชาวไทยของ Talon Esports ออกมาเปิดเผยว่าทำไมการผ่านเข้าไปเล่น TI11 ในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่สุดพิเศษสำหรับเขา

โดยหลังจากจบการแข่งขัน TI10 ที่ T1 คว้าอันดับที 7-8 มาครองแต่อนาคตของ 23savage กลายเป็นเครื่องหมายคำถามหลังจากที่ทีมตัดสินใจดึงผู้เล่นอย่าง Gabbi มาแทนที่ของเขา และเขาต้องย้ายมาอยู่กับ Talon Esports ที่อยู่ในดิวิชั่น 2 ของโซน SEA ณ ขณะนั้นแทน

อย่างไรก็ตาม 23savage ผนึกกำลังกับ วรวิทย์ “Q” เมฆฉาย เพื่อนร่วมทีมชาวไทย คว้าตั๋วไปเล่น TI11 มาครองจนได้จากการคัดเลือกโซน SEA โดยในนัดชิงชนะเลิศเอาชนะ Polaris Esports 3-2 โดยรอบก่อนนั้นพวกเขาผ่านทีมเก่าอย่าง T1 ที่ดึงอดีตแชมป์ TI อย่าง Topson และ Ana มาร่วมทีมไปได้หลังคว้าโควต้าไปเล่น TI11 เรียบร้อยแล้วทางทีมได้ปล่อยสารคดีสั้นๆ Road to TI11 มาให้แฟนๆได้ชมซึ่งผู้เล่นชาวไทยได้กล่าวถึงความพิเศษที่ได้ร่วมแข่งขัน TI ครั้งที่สองในชีวิตกับทีมเหยี่ยวแดง

ทำไมการไป TI ครั้งนี้ของ 23savage ถึงได้พิเศษ

“การได้เล่น TI ครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยครับสำหรับผม เพราะก่อนหน้านี้ผมไม่เคยคิดว่าจะได้ไปเล่น TI ได้เลยตอนที่ต้องลงเล่นไปเล่นในดิวิชั่นรอง”

นอกจากนี้ในคลิปยังเผยให้เห็นตอนที่ 23savage  ได้พูดปลุกใจเพื่อนร่วมทีมก่อนเกม ที่เขาได้ยกเอาตัวอย่างตอนที่เขาผิดหวังในการคัดเลือก TI9 ตอนที่แพ้ให้กับ Mineski สมัยตอนที่เล่นกับ Team Jinesbrus

“ตอนที่คัดไป TI9 ตอนที่เจอกับ Mineski ผมคิดว่าผมเอาชนะพวกเขาได้แล้ว ผมคิดไปถึงการเล่น TI9 แต่เมื่อคิดแบบนั้นกลายเป็นว่าผมแพ้ในเกมนั้น เพราะฉะนั้นตอนที่เราจะเล่นซีรียส์นี้ เราจะไม่คิดถึงเรื่องชัยชนะ เราจะไม่คิดถึงเรื่อง TI เราคิดแค่ว่าเล่นให้สนุกเท่านั้น” 

ซึ่งสุดท้าย Talon Esports สามารถคว้าโควต้าจากโซน SEA มาครองได้อย่างหักปากกาเซียนแม้ว่าจะรวมทีมกันได้ไม่นาน

อ่านเพิ่ม: TI11 Last Chance qualifier: ตารางการแข่งขัน ผล ทีม ถ่ายทอดสด